Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những lý do khiến 'Tôi thân yêu' thất bại khi lên sóng

Theo QQ
Chia sẻ

Thành tích của Tôi thân yêu ngày càng tụt xuống, khán giả cũng rất thất vọng với bộ phim.

Tôi thân yêu là bộ phim được chờ đợi nhất trong tháng 9 khi đây là phim trở lại màn ảnh của Lưu Thi Thi, hợp tác với sao nam nổi tiếng nhất nhì Cbiz Chu Nhất Long. Nhưng theo rating mới đây (chưa nhân hệ số) thì tập đầu tiên của Tôi thân yêu là 0,9938%, sang đến tập 3 đã tụt xuống chỉ còn 0,7731%. Với thành tích ngày càng tụt lùi thế này, khán giả cũng rất thất vọng với bộ phim, trang QQ cũng phân tích 4 lý do khiến Tôi thân yêu không thành công như mong đợi.

Những lý do khiến 'Tôi thân yêu' thất bại khi lên sóng Ảnh 1
Rating của Tôi thân yêu tụt giảm, thậm chí chỉ bằng một nửa so với Lấy danh nghĩa người nhà.

Tình tiết không có gì mới                     

Mở đầu bộ phim, khán giả được chiêm ngưỡng nhân vật Lý Tư Vũ (Lưu Thi Thi đóng) vì muốn lấy được hợp đồng mà sẵn sàng vào WC nam để đàm phán với giám đốc phía đối tác. Tình tiết này từng được dùng khá nhiều trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc cách đây 20 năm.

Hay như việc nữ thứ Trương Chi Chi (Hám Thanh Tử đóng) khó hòa nhập với các phụ huynh trong trường mẫu giáo quý tộc cũng không có gì đặc sắc. Kiểu tình tiết tương tự cũng từng có trong bộ phim 30 chưa phải là hết vừa chiếu cách đây không lâu.

Những lý do khiến 'Tôi thân yêu' thất bại khi lên sóng Ảnh 2
Những lý do khiến 'Tôi thân yêu' thất bại khi lên sóng Ảnh 3

Có thể thấy tình tiết để tạo nên cao trào trong Tôi thân yêu gần như là không có khi đều được các bộ phim chiếu trước đó áp dụng hết cả. Khán giả rất dễ đoán ra kết quả của những tình tiết ấy nên họ sẽ dễ dàng cảm thấy nhàm chán và phim lại chẳng có điểm gì mới để giữ chân họ.

Nhan sắc tụt dốc của Lưu Thi Thi

Là một phim đề tài hiện đại đô thị nên nhan sắc của nữ chính rất quan trọng bởi nhiều bộ phim thể loại này đã thành công cũng là nhờ vẻ đẹp thu hút của vai chính. Thế nhưng trong Tôi thân yêu, nhan sắc của Lưu Thi Thi được đánh giá rất thấp và xuống sắc hơn nhiều so với những bộ phim mà cô từng đóng trước đó. Có lẽ nguyên nhân đến từ việc Lưu Thi Thi đóng Tôi thân yêu chỉ sau nửa năm sinh con, khi đó cô vẫn chưa hoàn toàn lấy lại được hình thể như ngày trước.

Những lý do khiến 'Tôi thân yêu' thất bại khi lên sóng Ảnh 4
Những lý do khiến 'Tôi thân yêu' thất bại khi lên sóng Ảnh 5

Nhân vật chính thiếu sức hút

Với xu hướng hiện nay, khán giả đều thích những nữ chính có tính cách mạnh mẽ, đơn cử như Cố Giai trong 30 chưa phải là hết hay Ngụy Anh Lạc trong Diên Hi công lược. Khi nhân vật nữ càng mạnh mẽ thì những tình tiết xung quanh sẽ càng trở nên gay cấn và hồi hộp hơn, đó là điều mà khán giả mong muốn được nhìn thấy.

Những lý do khiến 'Tôi thân yêu' thất bại khi lên sóng Ảnh 6
Những lý do khiến 'Tôi thân yêu' thất bại khi lên sóng Ảnh 7

Thế nhưng Lý Tư Vũ (Lưu Thi Thi đóng) và Trần Nhất Minh (Chu Nhất Long đóng) lại thiếu đi sự mạnh mẽ đó. Cả hai nhân vật chính của Tôi thân yêu chỉ cố tạo ra “khí chất bên ngoài” mà quên đi việc “sức hút bên trong” mới là điều quan trọng nhất. 

Nội dung thiếu yếu tố thu hút khán giả

Chính vì thiếu đi tình tiết có thể lôi kéo khán giả nên thành tích của Tôi thân yêu trượt dốc theo từng tập. Trong 4 tập phim lên sóng, không một nhân vật nào khiến khán giả bị thu hút và đủ để họ cảm thấy phim vẫn còn sức hấp dẫn nào đó. Rõ ràng là biên kịch của Tôi thân yêu đã không thể tìm ra được một nội dung nhức nhối cùng một cái nhìn chân thực hơn, vì thế việc rating giảm cũng rất dễ hiểu.

Những lý do khiến 'Tôi thân yêu' thất bại khi lên sóng Ảnh 8
Chia sẻ

Theo

QQ

BÌNH LUẬN