Phim Ảnh

Những dự án để đời của dàn cast Hạ Cánh Khẩn Cấp: Lee Byung Hun - Song Kang Ho, ai đỉnh nhất?

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Trước khi hợp tác trong Hạ Cánh Khẩn Cấp, dàn cast chính của phim - Song Kang Ho, Lee Byung Hun hay Kim Nam Gil đều từng thành công với dòng phim thuộc đề tài thảm họa - tận thế.

Những năm gần đây, dòng phim thảm họa hay tận thế của Hàn Quốc luôn gây được tiếng vang về chất lượng nội dung, kỹ xảo hình ảnh lẫn diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên tên tuổi. Siêu phẩm Hạ Cánh Khẩn Cấp (Emergency Declaration) của nhà làm phim Han Jae-rim sắp ra mắt cũng không ngoại lệ.  

Một điều tình cờ thú vị là Hạ Cánh Khẩn Cấp - một bộ phim lấy đề tài thảm họa - lại quy tụ rất nhiều diễn viên tài năng đã từng oanh tạc màn bạc với các tác phẩm cùng thể loại.

Song Kang Ho - The Host (Quái Vật Sông Hàn)

"Quốc bảo điện ảnh Hàn" Song Kang Ho là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải "Nam chính xuất sắc" tại Cannes với bộ phim Broker (2022).

Năm 2006, Song Kang Ho tham gia The Host (Quái Vật Sông Hàn) - tác phẩm đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc lấy chủ đề thảm họa quái vật, được giới chuyên môn đánh giá rất cao và tôn vinh là bộ phim làm thay đổi cả nền điện ảnh xứ kim chi.

Những dự án để đời của dàn cast Hạ Cánh Khẩn Cấp: Lee Byung Hun - Song Kang Ho, ai đỉnh nhất? Ảnh 1

Trong phim, một con quái vật - sản phẩm do những chất thải hóa học của một nhà máy bên dòng sông Hàn tạo ra - bất ngờ xuất hiện trên dòng sông. Ban đầu, nó chỉ ăn những động vật nhỏ dưới lòng sông.

Những dự án để đời của dàn cast Hạ Cánh Khẩn Cấp: Lee Byung Hun - Song Kang Ho, ai đỉnh nhất? Ảnh 2

 Rồi một ngày, nó bắt đầu tấn công và ăn thịt con người. Trong số các nạn nhân bị bắt đi có con gái của Park Gang Du - một người cha vụng về do Song Kang Ho thủ vai. Gang Du đã cùng gia đình mình lên đường tìm kiếm con quái vật và chiến đấu để giải cứu con gái.

Lee Byung Hun - Jeon Do Yeon - Ashfall (Đại Thảm Họa Núi Baekdu)

Bên cạnh Song Kang Ho, góp mặt trong tuyến nhân vật chính của Hạ Cánh Khẩn Cấp còn có ảnh đế Lee Byung Hun và "ảnh hậu Cannes" Jeon Do Yeon.

Trước đó, cả hai từng "hạ cánh" màn ảnh rộng với bộ phim đề tài thảm họa mang tên Ashfall (Đại Thảm Họa Núi Baekdu). Câu chuyện phim xoay quanh thảm họa phun trào núi lửa ở Baekdu - ngọn núi lửa cao nhất bán đảo Triều Tiên, gây ra thiệt hại nghiêm trọng. 

Những dự án để đời của dàn cast Hạ Cánh Khẩn Cấp: Lee Byung Hun - Song Kang Ho, ai đỉnh nhất? Ảnh 3

Theo ước tính của các chuyên gia, sẽ còn có các dư chấn và những đợt phun trào khủng khiếp hơn tiếp tục diễn ra, có thể dẫn đến nguy cơ xóa sổ nhiều quốc gia trên Bán đảo Triều Tiên. Trước diễn biến đó, một nhóm chuyên gia Nam và Bắc Hàn được giao nhiệm vụ dùng đầu đạn hạt nhân tạo ra một vụ nổ ở dưới ngọn núi để ngăn chặn thảm họa thiên nhiên đáng sợ này. 

Kim Nam Gil - Pandora (Thảm Họa Hạt Nhân)

Một gương mặt quen thuộc của thể loại thảm họa - tận thế khác sẽ đồng hành cùng Hạ Cánh Khẩn Cấp là Kim Nam Gil. Trước đây, trong bộ phim thể loại thảm họa - tận thế mang tên Pandora (Thảm Họa Hạt Nhân), Kim Nam Gil vào vai nhân vật chính tên Kang Jae Hyuk. 

Phim mở đầu với nhà máy Han Byul bị rò rỉ chất làm mát. Vì sự tắc trách và che đậy của những người đứng đầu nhà máy và cấp chính quyền mà sự cố rò rỉ đã trở thành thảm họa hạt nhân chưa từng có. 

Những dự án để đời của dàn cast Hạ Cánh Khẩn Cấp: Lee Byung Hun - Song Kang Ho, ai đỉnh nhất? Ảnh 4

Nhà máy phát nổ gây thiệt hại nghiêm trọng. Chất phóng xạ càng lúc càng tăng cao đe dọa cuộc sống của người dân dẫn đến một cuộc bạo động có quy mô cả nước. Kang Jae Hyuk, một công nhân, cũng là nạn nhân của nhà máy phải tìm mọi cách cứu gia đình mình khỏi hiểm họa,...

Sắp tới đây, những dân chơi "hệ thảm họa - tận thế" như Song Kang Ho, Lee Byung Heon, Jeon Do Yeon hay Kim Nam Gil kể trên sẽ cùng tham gia diễn xuất trong phim điện ảnh Hạ Cánh Khẩn Cấp. Phim được ví như "một kịch bản thực tế đến gai người" với nội dung khai thác đề tài thảm họa đầy thú vị.

Những dự án để đời của dàn cast Hạ Cánh Khẩn Cấp: Lee Byung Hun - Song Kang Ho, ai đỉnh nhất? Ảnh 5

Xem thêm tại: Ngay vai diễn đầu tay, Jennie (BLACKPINK) đã được khen hợp làm diễn viên, tại sao?

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin mới nhất