Phim Ảnh

Phim Ảnh

Justice League: Tất tật những điều nên biết để thưởng thức 'siêu phẩm' bản mới

Võ Phương
Chia sẻ

Sau một thời gian dài mong đợi, fan DC vỡ òa hạnh phúc khi Justice League's Snyder Cut chính thức công chiếu vào giữa tháng 3 năm nay. Bom tấn Justice League lần này sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới so với bản chiếu rạp ra mắt cách đây 4 năm.

Vào năm 2017, DC tung ra Justice League (Tựa Việt: Liên Minh Công Lý) như một bom tấn đối trọng với Avengers của Marvel. Song, bộ phim rốt cuộc lại là một thảm họa do màn cắt xén quá tay của Warner Bros và sự thay thế đạo diễn vào phút chót. Sau thời gian dài đấu tranh, người hâm mộ cuối cùng cũng giành chiến thắng khi HBO Max quyết định rót vốn cho Zack Snyder hoàn thành tác phẩm gốc năm xưa.

Deborah - vợ của đạo diễn Zack Snyder đã giải thích vì sao Justice League Snyder’s cut là một câu chuyện mang tính anh hùng mà cô ấy và chồng luôn muốn kể. Đã có một khoảng thời gian, Zack Snyder sẵn sàng trở thành đạo diễn đầu tiên đưa nhóm Justice League lên màn ảnh rộng dưới dạng live-action. Snyder đã cố gắng làm bộ phim thật tốt, cho đến khi bi kịch gia đình ập đến, anh đã phải bỏ dở giữa chừng khi quay phim. Warrner Bros sau đó đã đưa Joss Whedon vào để hoàn thành bộ phim nhưng người hâm mộ phản đối và mong muốn Warner Bros phát hành bộ phim hoàn chỉnh của Snyder.

Snyder đã thực hiện một cách khá độc đáo khi miêu tả những anh hùng mang tính biểu tượng này. Nhà sản xuất của Justice League, Deborah Snyder gần đây đã nói chuyện với ScreenRant về việc phát hành phần cuối cùng, và cô ấy đã đào sâu về câu chuyện của nó, điều mà cô và Snyder muốn kể. Tất cả đều phụ thuộc vào sự biến hóa của các anh hùng.

Trong cuộc phỏng vấn có một câu sau: Trong quá trình sản xuất Justice League, bạn đã nói một điều rút ra từ feedback với Batman v Superman là, "Chúng tôi biết rằng mọi người không thích nhìn thấy các anh hùng của họ bị thất bại". Đó là ý tưởng mọi người muốn nhìn thấy anh hùng chiến thắng, không phải đấ.u t.ranh. Cuối cùng, hàng nghìn người hâm mộ đã tổ chức một cuộc kêu gọi để nói rằng họ thích chứng kiến điều đó và sẽ chứng minh điều đó. Chính điều này đã biến bộ phim Snyder's Cut thành hiện thực.

Deborah nói: "Tôi nghĩ điều tuyệt vời về câu chuyện này là Justice League đang xây dựng những siêu anh hùng trở thành những anh hùng mà chúng ta biết và yêu mến họ. Tôi nghĩ đối với chúng tôi, nếu ngay từ đầu họ đã là những anh hùng tuyệt vời, thì bạn sẽ không biết cách họ nỗ lực để trở thành siêu anh hùng như thế nào. Tôi cảm thấy chúng ta phải nhìn thấy họ trong suốt cuộc hành trình này. Trong phiên bản Justice League của Zack, bạn thực sự nhận được nhiều hơn thế, bởi vì những gì bạn nhận được trong phiên bản phim dài bốn tiếng này là những nội dung phát triển của nhân vật, bạn thực sự có thể xem những câu chuyện của họ. Chúng ta biết nhiều nhất về Superman vì chúng ta đã xem anh ấy trong ba bộ phim, nhưng để hiểu thêm về Flash và câu chuyện hậu trường của anh ấy, đặc biệt là Cyborg, tôi nghĩ bạn phải xem trọn vẹn bản Snyder's Cut để thực sự có thể nhìn thấy cuộc đấu tranh và xung đột của họ và cách họ trở thành anh hùng như ở cuối phim. Tôi hy vọng rằng người hâm mộ sẽ thực sự thích điều này, thấy chúng tôi thực sự yêu và quan tâm đến những nhân vật của mình như thế nào.”

Mặc dù các bộ phim DC của Snyder được nhiều người yêu thích, nhưng cũng có một số người cau mày về cách anh ấy tiếp cận một số nhân vật nhất định. Cựu chủ tịch DC Films Diane Nelson từng tuyên bố rằng một số khán giả đã phải vật lộn để kết nối với các bộ phim DCEU của Snyder vì điều đó. Tuy nhiên, như đã thấy rõ qua những bình luận của Deborah Snyder ở trên, chính cách tiếp cận chậm chạp của đạo diễn đối với những nhân vật như Batman và Superman là mở đầu cho câu chuyện của Justice League.

Nhiều chuyên gia và người hâm mộ kỳ vọng Justice League của Snyder sẽ là bản phim nâng cấp về mọi mặt, với chất lượng vượt trội hơn hẳn so với bản phim chiếu rạp trước đây.

Khác với những bom tấn thông thường, và hôm nay ngày 18/3, sau 4 năm chờ đợi, fan DC sẽ được thưởng thức bản Justice League của Zack Snyder được công chiếu trên HBO Max sau bao ngày chờ đợi. Đây là lần đầu tiên một bom tấn của Holywood ra mắt trực tiếp qua Streaming, thay vì ưu tiên vòng quay bản quyền theo trật tự cũ là Rạp, DVD, Pay channels, FTA..., nhằm đáp ứng xu hướng xem phim tại nhà của khán giả trong thời dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Võ Phương

BÌNH LUẬN