Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

1001 câu hỏi sau trailer 'Spider-Man: No Way Home': Bí ẩn đáng ngờ về Doctor Strange và đa vũ trụ

Team Điện Ảnh
Copy Link
Chia sẻ

Trailer đầu tiên của “Spider-Man: No Way Home” để lại cho người hâm mộ rất nhiều câu hỏi xoay quanh những gì được tiết lộ.

1, Tại sao Doctor Strange lại dễ dàng thực hiện yêu cầu của Peter?

Sau khi bị lộ danh tính ở phần phim trước, Spider-Man đã rơi vào vòng lao lý và buộc phải nhờ Doctor Strange thực hiện thần chú thay đổi thực tại, xóa ký ức của mọi người. Mặc dù đã được Wong cảnh báo về mức độ nguy hiểm nhưng vị phù thủy vẫn bí mật sử dụng nó và kết quả là mọi thứ đều lanh tanh bành.

Như chúng ta đã biết, Doctor Strange vốn là một người rất cẩn trọng, tính toán mọi thứ trước khi đưa ra quyết định. Anh từng tuyên bố sẵn sàng bảo vệ viên Time Stone đến cùng, rồi nhìn trước 14 triệu khả năng để biết trước tương lai. Vậy nên hành động có phần cẩu thả và nhí nhố chỉ để giúp Peter thoát nạn quả thực không hợp lý tí nào.

Nhiều fan cho rằng Doctor Strange xuất hiện trong trailer Spider-Man: No Way Home không phải là người mà chúng ta từng biết. Anh có thể đã bị một kẻ xấu cải trang hoặc tẩy não để thực hiện những âm mưu xấu. Và kẻ bị tình nghi nhiều nhất một lần nữa lại là chúa quỷ Mephisto.

2, Điều gì đã tạo nên sự hỗn loạn đa vũ trụ?

Sau khi xem trailer Spider-Man: No Way Home, không ít khán giả đã ngã ngửa khi phát hiện hóa ra Doctor Strange lại là người đầu têu và góp phần vào việc gây nên sự hỗn loạn khắp đa vũ trụ. Thế nhưng, trailer của Marvel vốn là một cú lừa và có thể mọi thứ không giống như vẻ bề ngoài.

Doctor Strange là một pháp sư tối thượng và là người giỏi nhất theo nhận định của The Ancient One. Vậy nên thật khó tin khi anh lại làm hỏng câu thần chú chỉ vì…Peter nói quá nhiều. Rất có thể sự hỗn loạn của đa vũ trụ đã được hình thành sau những diễn biến của Loki và nó khiến cho Doctor Strange không thể làm phép như bình thường được. Thay vào đó, anh đã mở cánh cổng kết nối và dẫn đường cho các ác nhân từ vũ trụ khác xuất hiện.

3, Tại sao Doctor Strange đánh nhau với Spider-Man?

Spider-Man: No Way Home sẽ mang trở lại rất nhiều ác nhân khét tiếng nhưng có vẻ như đó không phải là mối nguy lớn nhất đối với Peter Parker. Trong trailer, khán giả thấy hàng loạt phân cảnh rượt đuổi, hành động giữa Spider-Man và Doctor Strange. Điều này khiến khán giả không khỏi thắc mắc chuyện gì đã xảy ra giữa hai siêu anh hùng vậy?

Nếu giả thuyết về việc Doctor Strange bị kẻ xấu cải trang là đúng thì rất có thể Peter đã phát hiện ra điều này và đi tìm cách giải quyết. Hoặc cũng có thể cả hai nảy sinh mâu thuẫn khi Peter cố lấy một chiếc hộp bí ẩn từ nhà của Doctor Strange.

4, Tobey Maguire và Andrew Garfield đang ở đâu?

Với sự xuất hiện của Green Goblin, Doc Ock và Electro, nhiều fan tin rằng Spider-Man: No Way Home sẽ có yếu tố đa vũ trụ. Thế nhưng, trailer đầu tiên lại hoàn toàn vắng bóng Tobey Maguire và Andrew Garfiled – hai phiên bản Người nhện trước đây. Phải chăng nhà sản xuất đang cố ém hàng để tạo bất ngờ cho khán giả, hay thực chất chẳng có đa vũ trụ nào cả?

Việc các ác nhân quen thuộc xuất hiện trong Spider-Man: No Way Home có thể được lý giải bằng hai cách. Cách đầu tiên là đa vũ trụ. Cách thứ hai thì đơn giản đến mức phũ phàng, đó là Marvel đang cố đánh lừa khán giả như cách họ từng làm trước đây với nhân vật của Peter Evans trong series WandaVision. Ai cũng tưởng đó là Quicksilver từ một vũ trụ song song nhưng hóa ra lại chỉ là một anh hàng xóm ất ơ chẳng hề ảnh hưởng tới nội dung. Vậy nên các fan cũng đừng bất ngờ quá nếu Spider-Man: No Way Home không hề có sự xuất hiện của những Người nhện khác.

5, Có những ác nhân nào xuất hiện?

Đoạn trailer khiến khán giả phấn khích khi đem trở lại Green Goblin, Doc Ock và Electro. Nhưng liệu đó có phải tất cả phản diện sẽ góp mặt trong bộ phim?

Những kẻ thù của Spider-Man kết hợp với nhau làm nhiều khán giả liên tưởng đến nhóm Sinister Six trong comics. Nếu điều đó thành sự thật thì bộ phim cần thêm 3 phản diện nữa và có rất nhiều cái tên tiềm năng đang xếp hàng chờ gia nhập. 

Chúng ta có thể chào đón sự trở lại của Lizard – gã tiến sỹ biến thành thằn lằn trong The Amazing Spider-Man. Ngoài ra, Vulture và Scorpion cũng là hai cái tên được nhắm đến khi chúng đã gặp nhau trong after-creidt của Spider-Man: Homecoming và không có lý do gì để Marvel lãng phí sự sắp đặt này.

Kết:

Cũng giống như tất cả các bộ phim khác của Marvel, Spider-Man: No Way Home là một ẩn số cực kỳ khó đoán và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Những gì được thấy trong trailer có thể không phải là tất cả và những thắc mắc chỉ có thể được giải đáp khi bộ phim này ra rạp.

Spider-Man: No Way Home dự kiến khởi chiếu vào 17/12/2021.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Team Điện Ảnh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ