Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những cặp tình nhân yêu đi yêu lại vẫn không khiến khán giả nhàm chán trên màn ảnh TVB (Phần 1)

Nga Cao
Chia sẻ

Bạn đã từng nhiệt tình "đẩy thuyền" Cổ Thiên Lạc - Tuyên Huyên, Lâm Phong - Xa Thi Mạn, Quan Vịnh Hà - Âu Dương Chấn Hoa?

1/ Âu Dương Chấn Hoa - Quan Vịnh Hà

Âu Dương Chấn Hoa và Quan Vịnh Hà đóng cặp tình nhân với nhau 5 lần.Từ Thăng Bình công chúa, đến Mỹ vị thiên vương, Lực lượng phản ứng I,II hay Tình nghịch tam thế duyên thì vẫn đủ sức sức níu chân khán giả, đặc biệt là họ cộng hưởng rất tốt trong việc đem đến những tràng cười nghiêng ngả cho người xem.

Nếu như Âu Dương Chấn Hoa duyên dáng, hài hước, thì Quan Vịnh Hà sắc sảo nhưng cũng đằm thắm, đáng yêu. Tác phẩm nào của cả hai cũng đều có rating nằm ở hạng top. Mọi người nhận xét, Âu Dương Chấn Hoa và Quan Vịnh Hà tung hứng rất nhịp nhàng, dù ngoại hình thì không được tương xứng lắm. Một điều cũng khá là hay ho đó là dù ăn ý như vậy song cả hai chưa bao giờ nảy sinh tin đồn phim giả tình thật vì có lẽ họ đã đều sớm có nơi, có chốn.

2/ Cổ Thiên Lạc - Tuyên Huyên

Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên đóng chung với nhau tận 7 phim, nhưng chỉ là tình nhân của nhau trong ba tác phẩm là Chú chó thông minh, Hồ sơ trinh sát IV Cỗ máy thời gian. Hồ sơ trinh sát IV đánh dấu cột mốc quan trọng của cả hai khi đây là phim giúp họ đăng quang ngôi vị Thị đế, Thị hậu TVB năm đó. Những nụ hôn nồng nhiệt, những lần giận dỗi của Võ Tiếu Quân và Từ Phi… đều là những phân cảnh kinh điển đắt giá. Khán giả nhận xét, nếu để cho Cổ Tử và Tuyên Huyên vào vai những đôi tình nhân “cãi trước yêu sau” thì thật sự khó có thể có cặp đôi nào qua mặt được.

Ngoài đời, họ cũng là chỗ bạn bè cực kì thân thiết, mặc dù được “ship” rất nhiệt tình. Lí do ư? Vì theo Tuyên Huyên, Cổ Tử không xem cô như… con gái mà xem cô như người anh em. Còn với Tuyên Huyên, cô hơi bị sợ tính cách ưa sự hoàn mỹ của anh chàng da ngăm. Tuy vậy, mới đây, có tin đồn cả hai biến tình bạn thành tình yêu và nhận được rất nhiều sự chúc phúc dù hai đương sự chưa ai lên tiếng.

3/ Lâm Phong - Xa Thi Mạn

Lâm Phong và A Xa đóng cặp tình nhân với nhau cả thảy bốn phim: Phúc Vũ và Phiên Vân, Vòng xoáy cuộc đời, Hoa hoa thế giới hoa gia tỷ, Mất dấu 1, đó là chưa kể lần yêu bất thành trong Gia vị cuộc sống. Bất kể khoảng cách 4 tuổi, nhưng có thể nói khả năng diễn xuất của cả hai khi phối hợp với nhau đều “bật” được người kia lên rất rõ ràng. A Xa khiến Lâm Phong đặc tả nội tâm sâu sắc hơn trong khi Lâm Phong khiến cho lối diễn của A Xa phong phú hơn.

4/ Huỳnh Tông Trạch - Hồ Hạnh Nhi

Huỳnh Tông Trạch và Hồ Hạnh Nhi hai lần đóng cặp với nhau trong Mẹ chồng khó tínhMẹ chồng nàng dâu, lần nào, họ cũng biết cách gây sốt, đặc biệt là với khán giả trẻ. Huỳnh Tông Trạch mang khí chất thiếu gia, công tử có phần hơi nhu nhược thì Hồ Hạnh Nhi cứng cỏi, mạnh mẽ.

Xem Mẹ chồng khó tính Mẹ chồng nàng dâu bao nhiêu lần, là bấy nhiêu lần khán giả được cười ra nước mắt. Cho đến tận bây giờ, người ta vẫn hay nhắc đến Huỳnh Tông Trạch và Hồ Hạnh Nhi với hai bộ phim để đời này dù sau này họ có nhiều vai ấn tượng thế nào đi chăng nữa. Cũng từ Mẹ chồng khó tính, mà cả hai hẹn hò nhau, là “bí mật công khai” của làng giải trí Hong Kong.

5/ Lê Diệu Tường - Đặng Tuy Vân

Lê Diệu Tường và Đặng Tụy Vân là cặp đôi “khủng” nhất nếu xét về số danh hiệu họ đạt được. Đóng cặp với nhau hai lần, là hai lần cả hai đều đăng quang ngôi vị Thị đế, Thị hậu - một thành tích vô tiền khoáng hậu nhờ Xứng danh tài nữ Nghĩa hải hào tình.

Điều ngạc nhiên hơn nữa, Lê Diệu Tường và Đặng Tụy Vân cũng chẳng cần nhiều cảnh ôm hôn để trở thành cặp tình nhân đẹp trong mắt người xem. Thứ nhất, vì họ là diễn viên thực lực, đã quá lão luyện trong việc nhập vai. Thứ hai, các nhân vật mà Lê Diệu Tường và Đặng Tụy Vân đảm nhận trong phim đều giống như một tri kỉ hơn là tình nhân, nên không có skinship cũng là điều rất dễ hiểu.

Chia sẻ

Bài viết

Nga Cao

BÌNH LUẬN