Phim Ảnh

Những cặp đôi 'tra nam - tiện nữ' trên màn ảnh Hoa Ngữ năm ấy chúng ta cùng xua đuổi

Ái Thương - CTV
Chia sẻ

Làng phim truyền hình xứ Trung có những cặp đôi mà khiến công chúng muôn phần căm ghét, “ném đá” thậm tệ mỗi khi họ xuất hiện trên màn ảnh.

Trong phim ngôn tình Trung Quốc, tra nam chính là thuật ngữ chỉ những tên đàn ông có nhân cách xấu xa, thường xuyên lừa gạt, bỡn cợt tình cảm của chị em phụ nữ. Còn tiện nữ là ám chỉ về những cô nàng ác độc, ti tiện, hèn mọn, luôn dung túng những hành vi khốn nạn, cầu xin sự bố thí tình yêu của tra nam. Tra nam tiện nữ là hai kẻ chuyên “tạo nghiệp”, gây ra đủ thứ chuyện "cẩu huyết" mà thiên hạ ai nấy đều ghét bỏ.

Trên màn ảnh nhỏ xứ Trung, có rất nhiều cặp đôi tra nam tiện nữ khiến khán giả oán hận. Dưới đây là những ví dụ điển hình.

Càn Long và Vệ Yến Uyển - Như Ý truyện

Bàn đến những nhân vật bị ghét nhất Như Ý truyện thì dẫn đầu danh sách là Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) và theo sau chính là Lệnh phi Vệ Yến Uyển (Lý Thuần). 

Vệ Yến Uyển vì tham lam quyền lực, địa vị mà ác độc bày mưu tính kế hãm hại các phi tần và hoàng tự, chiều chuộng những thói hư tật xấu của Càn Long, góp phần khiến nam chính sa ngã. 

Còn Càn Long thì đa tình, ghen tuông, vũ phu và đa nghi, gián tiếp đẩy những người phụ nữ yêu thương mình vào nghịch cảnh. Hai anh chị đã khiến cả hậu cung “dậy sóng” và khốn khổ, trải qua biết bao nhiêu kiếp nạn. 

Xem thêm: Những câu thoại tự luyến bá đạo của 'ngôi sao vũ trụ' Kim Heechul trong Recipe for Youth

Hứa Huyễn Sơn và Lâm Hữu Hữu - 30 chưa phải là hết

Đây là cặp đôi bị “ném đá” kịch liệt, khiến ai theo dõi bộ phim 30 chưa phải là hết cũng đều “tức hộc máu”, ghét cay ghét đắng mỗi khi thấy hai anh chị ở bên nhau diễn trò tình cảm. 

Hứa Huyễn Sơn (Lý Trạch Phong) đã có vợ đẹp là Cố Giai (Đồng Dao) cùng đứa con trai ngoan ngoãn, một gia đình đầm ấm hạnh phúc. Tuy nhiên, anh ta lại sa ngã và rơi vào lưới tình của cô em gái “trà xanh” Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt). Mối quan hệ ngoại tình sai trái này khiến người xem phải bức xúc vì hành động lẫn suy nghĩ hèn hạ, ích kỷ của cả hai. 

Cặp đôi này bị ghét đến nỗi ngoài đời không ít khán giả cũng ghét luôn cả hai diễn viên Trương Nguyệt và Lý Trạch Phong.

Ngãi Lợi và Thế Hiền - Hoa hồng có gai

Đây là cặp gian phu dâm phụ tai tiếng nhất mà ai nấy đều ghét bỏ. Ngãi Lợi (Lý Thể Hoa) vốn là bạn thân của nữ chính Phẩm Như, nhưng vì ghen ghét đố kỵ với người bạn hiền lành xinh đẹp mà đã bày kế quyến rũ Thế Hiền, chồng của Phẩm Như.

Thế Hiền (Lăng Tiêu Túc) đã vụng trộm và quan hệ lén lút với Ngãi Lợi, hai người còn cùng nhau tính kế để ly hôn, ép Phẩm Như phá thai để toàn quyền thừa kế tài sản. Chính họ đã gián tiếp gây ra cái chết của nữ chính rồi sau đó vui mừng ở bên nhau ân ái mặn nồng. 

Sau đó thì Ngãi Lợi đã trở về với một thân phận và diện mạo khác để trả thù, bắt hai kẻ đã khiến đời cô lâm vào nghịch cảnh phải trả giá cho những tội ác mà chúng gây nên.

Xem thêm: Drama mặn mà từ trong phim đến ngoài đời với chuyện tình cảm của ba chị đại nhà Penthouse

Tân Nguyệt và Nỗ Đạt Hải - Tân Nguyệt Cách Cách

Tân Nguyệt Cách Cách sản xuất năm 1994, là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Quỳnh Dao. Đây là tác phẩm gây ra nhiều tranh cãi, khen chê đủ cả. Hội những người chê bai rằng bộ phim đã “tẩy trắng” cho tiểu tam, tình yêu của cặp đôi chính bị khán giả “ném đá” vì nhân danh tình yêu mà đi ngược với những đạo lý thông thường.

Cặp đôi chính bị anti fan gọi là "tra nam tiện nữ" vì yêu mà khiến thiên hạ trong phim lâm vào bể khổ.

Tân Nguyệt (Nhạc Linh) là một cô gái xinh đẹp, tiểu thư đài các vì gặp cảnh chiến tranh mà phải đối mặt với khó khăn hoạn nạn. Sau cô được tướng quân Nỗ Đạt Hải cứu giúp và đem về nuôi dưỡng.

Phu nhân của Nỗ Đạt Hải là một người hiền thục, nhân ái đã tận tình chăm sóc và nuôi Tân Nguyệt khôn lớn. Đến tuổi trưởng thành, Tân Nguyệt đem lòng yêu Nỗ Đạt Hạt, người đáng tuổi cha của mình và sau đó hai anh chị nam nữ chính đã bất chấp tất cả đến với nhau, nhân danh tình yêu để vượt qua mọi khó khăn thử thách mà bên nhau hạnh phúc.

Mặc dù bị mọi người phản đối nhưng cuối cùng Tân nguyệt cũng thỏa ước nguyệt khi được làm thiếp của Nỗ Đạt Hải và từ đây sóng gió nổi lên khi chính thất nhà họ Nỗ đã bị ghen tuông che mờ lý trí mà “hắc hóa” gây ra biết bao đau khổ.

Tân Nguyệt và Nỗ Đạt Hải mặc dù không độc ác hay hèn hạ tính kế bày mưu gì nhưng lại quá ích kỷ vì tình yêu của họ mà dẫn đến những tấn bi kịch với hậu quả khôn lường.

Xem thêm: Be My Boyfriend - Khi hotgirl muốn hẹn hò goodboy và cái kết

Chia sẻ

Bài viết

Ái Thương - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất