Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những cặp đôi màn ảnh tạo nhiều tiếc nuối nhất: Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn hay Trần Tinh Húc - Bành Tiểu Nhiễm?

Lâm Ngọc Chi
Chia sẻ

Trong nhiều tác phẩm phim ảnh Hoa ngữ có rất nhiều cặp đôi dù rất hạnh phúc ở phút giây ban đầu nhưng đến cuối cùng lại phải chia xa vì nhiều nguyên do làm khán giả cảm thấy đau lòng.

Triệu Linh Nhi và Lý Tiêu Dao (do Lưu Diệc Phi và Hồ Ca thủ vai)

Tiên kiếm kỳ hiệp là tác phẩm phim truyền hình yêu thích của rất nhiều khán giả, và nhân vật Triệu Linh Nhi là cô gái nhận được rất nhiều sự yêu thương. Triệu Linh Nhi là cô gái dễ thương, thật thà, hiền lành lại chu đáo khi là hậu nhân của Nữ Oa (Hoàng hậu nước Nam Chiếu). 

Từ nhỏ đến lớn, Triệu Linh Nhi luôn chờ đợi Tiêu Dao ca ca đến rước mình về làm vợ. Ước mơ đã thành nhưng lại gặp phải tình trạng Lý Tiêu Dao mất đi trí nhớ, sau đó hai người họ càng yêu nhau hơn khi cùng trải qua nhiều chuyện nhưng sau đó Linh Nhi hi sinh thân mình để liều chết với quái thú, cô từ bỏ tình yêu với Tiêu Dao để tiêu diệt thủy quái. 

Hình ảnh Lý Tiêu Dao bế Triệu Linh Nhi người dính đầy máu với ánh mắt bi thương khiến người xem phải đau lòng. 

Tử Huyên và Từ Trường Khanh (do Đường Yên và Hoắc Kiến Hoa đóng)

Đạo sĩ Từ Trường Khanh và hậu nhân của Nữ Oa là Tử Huyên trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3 cũng có một đoạn tình cảm thương tâm và đau lòng. Nàng đau khổ theo đuổi chàng tam sinh tam kiếp, mỗi một kiếp đều để lại những quá khứ mà nàng phải gánh chịu và mỗi một kiếp, chàng đều xem nàng như một người xa lạ. 

Dù cả hai quyết định cùng uống nước vong tình nhưng cuối cùng cả hai không uống nó và lần này, nàng không phải gánh chịu đau khổ hay ký ức bi ai một mình nữa. 

Ngụy Anh Lạc và Phó Hằng (do Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải đảm nhận)

Trong Diên Hi công lược, Phó Hằng là ngự tiền thị vệ của hoàng thượng và là em trai ruột của Phú Sát hoàng hậu nhưng lại vô tình yêu một nô tì nhỏ bé trong cung, cứ tưởng cặp đôi có tình có ý sẽ đến với nhau nhưng rất tiếc cặp đôi này có kết thúc đẹp đẽ. Phó Hằng vì cứu Ngụy Anh Lạc nên chấp nhận cưới Nhĩ Tình, còn Ngụy Anh Lạc sau đó cũng trở thành Lệnh phi. 

Câu nói đau lòng và lấy nhiều nước mắt của người xem nhất có lẽ là ở đoạn kết của phim khi Phó Hằng không màng nguy hiểm của bản thân để hái thuốc chữa bệnh cho người mình thương, trước lúc chết chàng đã nhờ người bạn của mình gửi câu nói đến cô: "Ngụy Anh lạc, cả đời này ta bảo vệ nàng đã bảo vệ đủ rồi. Kiếp sau, có thể đổi thành nàng bảo vệ ta không?

Khúc Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân (do Bành Tiểu Nhiễm và Trần Tinh Húc đảm nhận) 

Tiểu Phong trong Đông Cung khiến cho người xem phải đau lòng, hình ảnh một cô nương dễ thương, hoạt bát, ngây thơ và lãng mạn vốn có thể gã cho một chàng trai mà mình yêu thương, qua những ngày tháng bình yên và hạnh phúc nhưng duyên phận khiến cô phải kẻ đã giết hại cả gia tộc mình - "Đông Cung thái tử" Lý Thừa Ngân. 

Lý Thừa Ngân yêu cô thật lòng, đối xử với cô bằng chính tấm lòng chân thành nhưng đến cuối cùng hai người họ vẫn không thể đến được với nhau; đến cuối, vì hòa bình của hai nước, Tiểu Phong đã hi sinh mạng sống của mình và Lý Thừa Ngân từ đó cũng mất đi Khúc Tiểu Phong.  

Chia sẻ

Bài viết

Lâm Ngọc Chi

BÌNH LUẬN