Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những bộ phim nữ cải trang nam 'chuẩn chỉnh' trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ 2020

Migi
Chia sẻ

Bạn ấn tượng với nhân vật nào nhất trong số những hình tượng nữ giả trang nam trên màn ảnh Hoa ngữ 2020?

Khán giả phim Hoa ngữ từng chứng kiến nhiều lần nữ cải trang thành nam để học tập, du ngoạn hay do tình huống bất đắc dĩ nào đó trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, không phải màn "chuyển giới" nào của nhân vật cũng thành công và để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

Từ đầu năm 2020 đến nay, các "tín đồ" phim cổ trang Hoa ngữ cũng bắt gặp không ít nhân vật nữ cải trang nam trên màn ảnh. Cùng xem những bộ phim đó là gì nhé!

Thiếu nữ đại nhân

Thiếu nữ đại nhân lấy bối cảnh tại Nạp quốc khi bị Phạn Duyên vượt biên xâm chiếm. Lúc này, Tề vương Bùi Diễn Chi mới 19 tuổi hăng hái lao vào trận chiến đẫm máu bảo vệ giang sơn nhưng không may thất bại. Tề vương về quê nhà, bị Vân vương vấn tội đoạt mất binh quyền, liền lén dùng tên giả Bùi Chiêu bắt đầu du hí nhân gian, âm thầm điều tra nguyên nhân bại trận.

Ở huyện Thanh Thủy, Bùi Chiêu kết bạn với anh bạn Tô Từ mà không biết đây thực ra là một cô gái. Cùng với hai người bạn khác là Tạ Bắc Minh và Đổng Như Song, bộ tứ cùng nhau điều tra, làm sáng tỏ nhiều vụ án, đồng thời sự thật về trận chiến nhiều năm trước cũng được họ phơi bày.

Nhân vật Tô Từ trong Thiếu nữ đại nhân do Trần Dao thủ vai. Sở hữu ngoại hình khá nhỏ bé cùng gương mặt không có nét nam tính, Trần Dao chấp nhận trang điểm nhạt, bút tóc cao, không để mái để trông giống nam nhân. Đồng thời, dáng vẻ điềm tĩnh, kỹ năng phán đoán như thần của Tô Từ cũng cực kỳ thu hút, đốn gục trái tim của Tề vương (Trương Lăng Hách).

 Nữ thế tử

Hàn Thập Nhất - con trai cả của Vua Định Quốc không may đoản mệnh khiến chị mình là Hàn Nguyên Nương phải cải trang để thế chỗ, thay người anh song sinh trở thành thế tử giữ gìn xã tắc kỷ cương. Sau khi thành bạn của Ngũ Hoàng tử Trần Diên Dịch, Hàn Nguyên Nương giúp y lập kế hoạch giành lại ngôi lấy ngôi vị thái tử, vì vậy, cô dần để lộ thân phận thật.

Trong phim Nữ thế tử, nhân vật nữ giả trang nam Hàn Nguyên Nương do Vưu Tịnh Như thủ vai. Đây được xem là một trong những vai diễn đặc biệt để lại dấu ấn đẹp của nữ diễn viên sinh năm 1992.

Vì phải giả trai nên Hàn Nguyên Nương phải tập thay đổi cách sống cho giống với thân phận của mình. Sở hữu ngoại hình điển trai, cô nàng phải thể hiện mình là một chàng công tử hào hoa, ham chơi. Sau này, nàng Thập Nhất còn phải gia nhập trường nam nhân, làm bạn với Ngũ Hoàng tử Trần Diên Dịch (Khương Triều).

Để hóa thân thành nhân vật này, có thể thấy Vưu Tịnh Như đã phải bỏ ra nhiều công sức để học cách đi đứng và nói chuyện có khí chất như nam nhân. 

Hành trình thiếu niên Trường An

Hành trình thiếu niên Trường An là một trong những dự án truyền hình cổ trang với sự tham gia của các diễn viên chính gồm Vương Ngọc Văn, Ngô Hy Trạch, Lưu Dịch Sướng, Tạ Lâm Lâm... Trong đó, nhân vật Thẩm Y Y do Vương Ngọc Văn thủ vai là một cô nàng "Chúc Anh Đài" thích du ngoạn..

Thẩm Y Y vốn là một nữ đầu bếp, vì trả ơn người bạn thân Điệp Y mà đồng ý thay thế cô đến Trường An thành thân. Tuy nhiên, Thẩm Y Y không thật sự muốn kết hôn nên đã giả bị cướp dâu. Trong hành trình này, cô đã cải trang thành nam nhân, cùng Dương Tử An, Đường Cửu Hoa, Độc Cô Mục Tuyết, Dương Tử Húc tạo nên bộ ngũ vang danh, phá bỏ nhiều vụ án ly kỳ chốn Trường An.

Tạo hình nam nhân của Vương Ngọc Văn trong Hành trình thiếu niên Trường An mang nét đẹp thanh tú. Vì chỉ bất đắc dĩ giả trang thành nam nhân nên Thẩm Y Y vẫn thể hiện nhiều nét tính cách dịu dàng, nữ tính. Tuy nhiên, một khi phá án, cô khiến cả cánh mày râu phải nể phục vì suy nghĩ logic, cách hành sự quyết đoán của mình.

Bạn ấn tượng với nhân vật nữ cải trang nam nào nhất trong số các bộ phim kể trên?

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN