Giải Trí

Những bộ phim chuyển thể Trung Quốc được khán giả đánh giá hay hơn nguyên tác

Vân Anh Hoàng
Chia sẻ

Các đọc giả luôn tin rằng các bộ phim chuyển thể chẳng bao giờ hay hơn được nguyên tác. Thế nhưng, với tài năng của các đạo diễn và diễn viên, những bộ phim chuyển thể sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy điều ngược lại.

Hương mật tựa khói sương

Nguyên tác Hương mật tựa khói sương là tác phẩm tiêu biểu trong dòng ngôn tình huyễn huyền 

Hương mật tựa khói sương là bộ phim truyền hình của đài Giang Tô, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điện Tuyến, nằm trong danh sách những cuốn tiểu thuyết có sức ảnh hưởng nhất của Trung Quốc trong một thời gian dài. Nguyên tác Hương mật tựa khói sương đã nhiều năm đứng top trong các BXH ngôn tình, là tác phẩm tiêu biểu trong dòng ngôn tình huyễn huyền. Phim chuyển thể cùng tên xoay quanh  những ân oán ba đời ba kiếp, yêu hận vương vấn nghìn năm giữa tiểu bồ đào Hoa giới Cẩm Mịch và thiên chi kiêu tử Húc Phượng chốn tiên cung.

Bộ bộ kinh tâm

Bộ bộ kinh tâm là một bộ phim cổ trang với chủ đề xuyên không, tình yêu,.. được chuyển thể từ tiểu thuyết  cùng tên nổi tiếng của nhà văn Đồng Hoa. Trong tiểu thuyết cùng tên, Trương Tiểu Văn vốn là một cô nhân viên văn phòng bình thường ở một thành phố phồn hoa. Một lần cô đi sửa bóng đèn liền bị té ngã rồi phát hiện mình thành Mã Nhi Thái Nhược Hy 13 tuổi, đang sống dưới thời nhà Thanh. Chị gái là Mã Nhi Thái Nhược Lan, phúc tấn của Bát a ca. Sau đó, cô phải lòng anh rể của mình là Bát a ca, xong lại có một tình yêu đầy ngang trái với Tứ a ca. Cô bị cuốn vào cuộc đấu tranh giành ngôi vị, tình cảm cá nhân cũng bị giằng xé trong cuộc chiến thảm liệt chốn cung đình... 

Bộ bộ kinh tâm - tác phẩm kinh điển của dòng phim cổ trang Trung Quốc

Cuối cùng tình yêu của họ vùi dập dưới đống hoang tàn, đổ nát, chẳng còn lại gì cả. Chỉ có ký ức, tiếc nuối, đau thương mà thôi.

Sam Sam đến đây ăn nè

Phim Sam Sam đến đây ăn nè được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cố Mạn. Nội dung phim chủ yếu xoay quanh cặp đôi oan gia Phong Đằng và Sam Sam do Trương Hàn và Triệu Lệ Dĩnh thủ vai. 

Phim Sam Sam đến đây ăn nè được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cố Mạn

Phong Đằng là chủ tịch của một công ty phát hiện Sam Sam có nhóm máu đặc biệt có thể cứu em gái của mình, vì vậy cậu ta đã nhận Sam Sam về làm việc tại công ty. Từ ngày chuyển đến công ty cô ấy luôn bị chủ của mình làm khó dễ và Phong Đằng thì xem đó là trò vui. Hai người luôn đối đầu với nhau, và rồi đến một ngày kia hai người nhận thấy mình đã có tình cảm. Và một câu chuyện tình cảm dễ thương cứ thế lớn dần.

Châu Hoàn truyện

Đây là bộ phim cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh Đại Lục năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. 

Châu Hoàn truyện - tác phẩm cổ trang kinh điển của dòng phim cung đấu

Bộ phim tạo nên cơn sốt khi là phim cổ trang đầu tiên của Trung Quốc được điện ảnh Hollywood mua bản quyền và dựng thành phim. Nếu nói về chủ đề phi hậu cung hay nhất thì đây chính là vị trí đứng đầu tính từ 2012 đến nay. Những câu chuyện khắc họa cực rõ nét về cuộc sống cung cấm tuy xa hoa, lộng lẫy nhưng nhiều quỷ kế. Cô gái Châu Hoàn đã đánh mất đi sự vô tư trong sáng khi bị hòa vào vòng vây của những cuộc chiến không khoan nhượng, cuối cùng mục đích trở thành người phụ nữ quyền lực nhất Hoàng Cung.
Bên nhau trọn đời

Bên nhau trọn đời có tên tiếng Anh You Are My Sunshine, chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình ăn khách cùng tên của nữ nhà văn Cố Mạn, quy tụ dàn mỹ nam mỹ nữ nổi tiếng của điện ảnh Hoa như Chung Hán Lương, Đường Yên, Ngô Thiến, La Vân Hi, Đàm Khải…

Bên nhau trọn đời là tiểu thuyết thứ hai của Cố Mạn được chuyển thể thành phim và do chính tay Cố Mạn chấp bút làm biên kịch 

Tác phẩm kề về mối tình đầy lãng mạn, chung thủy của cặp đôi sinh viên Hà Dĩ Thâm (Chung Hán Lương đảm nhận) và Triệu Mặc Sênh (Đường Yên đảm nhận). Do hiểu nhầm nên cả hai đã phải chia tay nhau. Bảy năm sau đó, mối tình của họ lại bắt đầu một trang mới, vượt qua những hiểu nhầm, cuối cùng họ cũng có happy ending.
Bộ phim chiều lòng khán giả khi tái hiện lại những giai thoại, những cảnh kinh điển sống động dựa theo sát nguyên tác truyện đã làm các fan nữ “tim đập chân run” với những cử chỉ, hành động đầy nam thần của Hà Dĩ Thâm.

Chia sẻ

Bài viết

Vân Anh Hoàng

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

Tin mới nhất