Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những ấn tượng về 14 tập đầu 'Em là thành trì doanh lũy của anh': Có giống 'Hậu duệ mặt trời'?

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

"Em là thành trì doanh lũy của anh" đã có Phim hiện đạt điểm là 8.1 qua 14 tập phim.

Em là thành trì doanh lũy của anh dựa trên Gió xuân mười dặm không bằng anh của Mộc Thanh Vũ. Trong cuộc diễn tập cứu hộ khẩn cấp do bệnh viện và học viện cảnh sát tổ chức, cảnh sát đặc nhiệm Hình Khắc Lũy gặp bác sĩ nội trú Mễ Kha (Mã Tư Thuần). Đặc thù nghề nghiệp hai nhân vật chính gợi đến Hậu duệ mặt trời của Hàn Quốc từng làm mưa làm gió vào năm 2016.

Những ấn tượng về 14 tập đầu 'Em là thành trì doanh lũy của anh': Có giống 'Hậu duệ mặt trời'? Ảnh 1
Những ấn tượng về 14 tập đầu 'Em là thành trì doanh lũy của anh': Có giống 'Hậu duệ mặt trời'? Ảnh 2

Hình Khắc Lũy, Mễ Kha được cử đến để giúp đỡ khi thảm họa xảy ra. Họ vẫn trung thành với nhiệm vụ của mình trong công tác cứu hộ, điều này giải thích một cách hoàn hảo tinh thần và ý chí của các cảnh sát đặc nhiệm công an và các bác sĩ khi đối mặt với khủng hoảng quốc gia.

Là một cảnh sát và một bác sĩ, cả hai một lần nữa ở trên cùng một con thuyền, sẵn sàng xây dựng một "thành trì" cho nhau, trung thành và bảo vệ lẫn nhau và hàng chục nghìn người phía sau họ.

Những ấn tượng về 14 tập đầu 'Em là thành trì doanh lũy của anh': Có giống 'Hậu duệ mặt trời'? Ảnh 3

Bạch Kính Đình thủ vai Hình Khắc Lũy là Đội trưởng đội SWAT. Mặc dù anh ấy thường có một nụ cười hippy và một khuôn mặt giễu cợt, nhưng chỉ cần anh ấy khoác lên mình bộ đồng phục cảnh sát, Hình Khắc Lũy sẽ trở thành một người đáng tin cậy và nghiêm túc nhất. Sự xuất hiện của Mễ Kha khiến anh mất cảnh giác.

Những ấn tượng về 14 tập đầu 'Em là thành trì doanh lũy của anh': Có giống 'Hậu duệ mặt trời'? Ảnh 4
Những ấn tượng về 14 tập đầu 'Em là thành trì doanh lũy của anh': Có giống 'Hậu duệ mặt trời'? Ảnh 5

Xem xong mấy tập đầu, ta có ấn tượng không tốt lắm về nữ chính. Ta thích việc Mễ Kha là bác sĩ vì điều đó cho thấy cô ấy thông minh và có năng lực (như chúng ta đều biết con đường trở thành bác sĩ không hề dễ dàng). Tuy nhiên, tính cách của Mễ Kha là một điều khác... Mễ Kha rất dễ bị chi phối bởi cảm xúc, điều này không cần thiết là một điều xấu, nhưng đôi khi nó làm ảnh hưởng đến khả năng phán đoán và cách cô ấy đưa ra quyết định, và đây là điều khiến cô ấy làm những điều không như sự lựa chọn thông minh nhất. Ví dụ, Mễ Kha thường lẻn ra ngoài trong quá trình đào tạo ứng phó khẩn cấp mà không được cấp trên cho phép. 

Những ấn tượng về 14 tập đầu 'Em là thành trì doanh lũy của anh': Có giống 'Hậu duệ mặt trời'? Ảnh 6

Lý do cô ấy làm như vậy là hoàn toàn có thể hiểu được. Nhưng việc cô ấy lẻn ra ngoài đã gây ra rất nhiều hiểu lầm giữa cô ấy và Hình Khắc Lũy. Và mọi chuyện hoàn toàn có thể được giải quyết nếu Mễ Kha chỉ làm theo thủ tục thông thường là xin nghỉ phép khi đến lúc phải làm như vậy. Và khi đã quá muộn để lên tiếng cho chính mình, cô ấy sẽ làm gì? Mễ Kha khóc và từ chối rời khỏi khóa đào tạo cho đến khi họ cho phép cô ấy ở lại. Như, một phản ứng trẻ con... 

Những ấn tượng về 14 tập đầu 'Em là thành trì doanh lũy của anh': Có giống 'Hậu duệ mặt trời'? Ảnh 7

Một điều thú vị về bộ phim này là tiền đề của nó. Nó không chỉ là một bộ phim y khoa thông thường. Đó là một bộ phim truyền hình tập trung vào ứng phó khẩn cấp với thiên tai. Cả Mễ Kha và Hình Khắc Lũy đều được cử đến để hỗ trợ khi một trận động đất xảy ra ở các ngôi làng ở nông thôn và bộ phim kể về những gì họ phải làm để vượt qua tình huống này. Và đây là lúc Mễ Kha bắt đầu trưởng thành và thể hiện thái độ hợp lý hơn. Mễ Kha không xúc động hay cố gắng trốn tránh trách nhiệm của mình, nhưng cô ấy làm việc chăm chỉ vì bệnh nhân của mình. 

Những ấn tượng về 14 tập đầu 'Em là thành trì doanh lũy của anh': Có giống 'Hậu duệ mặt trời'? Ảnh 8

Tuy nhiên, thật không may, không có nhiều sự tập trung vào khía cạnh sự nghiệp của cả nữ chính và nam chính. Rất nhiều tình tiết của bộ phim cho đến nay là Hình Khắc Lũy cố gắng theo đuổi Mễ Kha và Mễ Kha không để ý đến những bước tiến của anh ấy. Bạn sẽ rất bực bội khi thấy cô ấy không biết gì về ý định của Hình Khắc Lũy vì rõ ràng là anh ấy thích cô ấy. Tất nhiên, Mễ Kha không nhất thiết phải thích anh ấy trở lại và cô ấy cũng không cần (chưa), nhưng kiểu như ‘'làm sao bạn có thể không thấy rằng anh ấy thích bạn?!?!'’. Có thể khá thất vọng khi Mễ Kha có thể quên lãng khi ở bên Khắc Lũy.

Phim chính thức phát sóng trên Tencent, Youku, Iqiyi vào 11/3. Lịch chiếu 20h mỗi ngày thứ 5,6,7 ngày 2 tập.

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN