Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nhìn lại dàn 'bạn gái' tài sắc vẹn toàn của Lâm Phong trên màn ảnh nhỏ: Dễ thương hay gợi cảm đều có!

Nga Cao
Chia sẻ

Lâm Phong từng có rất nhiều bạn gái xinh đẹp trên màn ảnh nhỏ như Dương Di, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn... Ai là người hợp với anh nhất?

1/ Diệp Tuyền

Lâm Phong và Diệp Tuyền là đôi bạn thân - tri kỉ ở ngoài đời. Diệp Tuyền từng tuyên bố: “Ở TVB, chỉ có Lâm Phong là hiểu tôi nhất!”. TVB cũng từng muốn lăng xê cả hai thành cặp tình nhân màn bạc thay thế cho Cổ Thiên Lạc - Tuyên Huyên.

Sự phối hợp của Diệp Tuyền và Lâm Phong trong các bộ phim cũng vô cùng ăn ý. Từ Tái sinh duyên, đến Vân hải ngọc cung duyên rồi Tử thoa kỳ duyên đã đánh dấu cái “duyên” của cặp đôi này. Phải nói là khí chất quân tử không kém phần khoáng đạt của Lâm Phong khi đứng cạnh một Diệp Tuyền mạnh mẽ, sắc sảo là vô cùng tương sinh, tương hợp.

2/ Dương Di

Dương Di cũng là bạn thân của Lâm Phong ở ngoài đời. Lần đầu tiên cả hai yêu nhau trên phim là trong Bước ngoặt cuộc đời. Sang đến Song long đại Đường, họ cũng khiến khán giả trẻ yêu thích. Nhưng nếu nói đến màn phối hợp đỉnh cao nhất của Dương Di và Lâm Phong thì chính là mối tình giữa cảnh sát bình dân Từ Tiểu Lệ (gái tài ba) và phó giáo sư vật lí Kingsley Cảnh Bác trong Bí mật của tình yêu. Thoạt nhìn, Từ Tiểu Lệ và Cảnh Bác như đến từ hai thế giới khác biệt.

Cô thẳng thắn, đầy nhiệt huyết có phần vụng về, nhưng đáng yêu; còn anh thì lí trí, điềm đạm, nho nhã, cao quí. Ấy thế mà, sự tương phản ấy lại đem đến cho khán giả đầy đủ những cung bậc sắc thái phong phú cho khán giả. Có thể nói, Lâm Phong - Dương Di mang lại cho người xem mùi vị tình yêu giản dị, đời thường giữa muôn ngàn bão tố trắc trở của thế giới xung quanh.

3/ Từ Tử San

Lâm Phong phối hợp với Từ Tử San trên màn ảnh nhỏ trong hai tác phẩm là Thiếu niên tứ đại danh bổ Ranh giới thiện ác, chỉ tiếc cả hai lần đều hữu duyên vô phận. Đặc biệt là trong Ranh giới thiện ác, mối tình giữa Pat Trần Gia Bích và cảnh sát Happy Vi Thế Lạc thì lại rất bi kịch. Họ ban đầu là đôi oan gia, sau đó thì đến với nhau được một thời gian thì Pat gặp chuyện bất hạnh khiến cô ngày càng lún sâu vào thế giới xã hội đen.

Bất kể Vi Thế Lạc bao nhiêu lần xả thân cứu giúp nhưng Pat lại bấy nhiêu lần trốn tránh anh vì mặc cảm thân phận. Cuối cùng Pat trúng đạn lìa đời, Vi Thế Lạc nhận con của Pat làm con nuôi. Có thể nói Lâm Phong - Từ Tử San xứng đáng là cặp đôi bất hạnh!

4/ Chung Gia Hân

Lâm Phong - Chung Gia Hân là cặp đôi có thể nói là được mong chờ “phim giả tình thật” nhiều nhất, nhì màn ảnh nhỏ TVB không thua kém gì thời Cổ Thiên Lạc - Tuyên Huyên, đó là nhờ hiệu ứng khủng khiếp của Sóng gió gia tộc Sức mạnh tình thân! Trong Sóng gió gia tộc, tuy đất diễn của Lâm Phong không nhiều nhưng mối tình “rất đủ cung bậc hỉ nộ ái lạc” của các cặp tình nhân trẻ Hong Kong Trình Lượng - Thường Tại Tâm lại từng một thời “tạo sóng, tạo gió”. Cứ mỗi lần Trình Lượng viết nhật kí: “Ngày thứ… không có Thường Tại Tâm” là người xem lại sụt sùi. Cái chết của Trình Lượng ngay khi anh đã được Thường Tại Tâm tha thứ để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Nhờ hiệu ứng vượt ngoài mong đợi này mà TVB tiếp tục tái hợp Lâm Phong - Chung Gia Hân trong Sức mạnh tình thân. Cái kết hạnh phúc, ngọt ngào của Cam Vĩnh Hảo - Vu Tố Thu đã hoàn toàn làm thỏa lòng khán giả. Tin đồn cả hai cảm mến nhau ngoài đời cũng râm ran khắp một thời dù cả hai nhiều lần đính chính: “Chúng tôi chỉ là bạn tốt”. Lâm Phong nhiều lần khen ngợi sự trong sáng, đáng yêu của Chung Gia Hân, có thể nói là tình cảm rất dào dạt, tiếc là họ chỉ có thể là cặp đôi đẹp trên phim mà thôi!

5/ Xa Thi Mạn

Lâm Phong “yêu” Xa Thi Mạn ba lần trên màn ảnh: Vòng xoay cuộc đời, Phúc vũ và Phiên vân, Mất dấu 1. Dù lớn hơn Lâm Phong 5 tuổi, nhưng sự tung hứng giữa A Xa và Lâm Phong lại rất ăn ý, họ dường như hiểu ý nhau trong từng ánh mắt, cử chỉ. Lần nào cả hai yêu nhau cũng rất kịch tính, tóe lửa! Tuy rằng, tình yêu của Lâm Phong dành cho A Xa trên phim không gần gũi như với Dương Di, cũng không ngọt ngào lãng mạn như với Chung Gia Hân, không bi kịch như với Từ Tử San nhưng lại khiến cho khán giả hồi hộp nhất, vì các nhân vật mà họ đóng, thì đa phần đều bị cuốn vào bối cảnh… khá là dữ dội!

6/ Thái Trác Nghiên

Thái Trác Nghiên đóng cặp với Lâm Phong lần đầu trong phim điện ảnh Phỉ thúy minh châu. Trong phim, cô ca sĩ Twins vào vai công chúa xinh đẹp được gả cho vị vua nước láng giềng. Trên đường xa xứ, cô phải lòng người tướng quân hộ tống mình (do Lâm Phong đóng), cả hai nguyện thề sẽ yêu nhau trọn đời, trọn kiếp… Tuy nhiên, số phận đã đẩy đưa hai người xa nhau và khiến họ cùng trải qua bao nhiêu trắc trở của cuộc sống, ái tình…

Trong phim, cô sẽ có nhiều cảnh hôn khá ấn tượng và lãng mạn với “người tình” Lâm Phong. Phóng viên hỏi đùa người đẹp rằng sau bao năm hôn môi các chàng, cô cho điểm chàng nào cao nhất, Trác Nghiên “nịnh” Lâm Phong và nói rằng nụ hôn của anh trong Phỉ thúy minh châu đúng là tuyệt vời nhất: “Anh ấy là No.1”.

Mới đây, cả hai vừa gặp lại nhau trong PTU Cảnh sát cơ động, trong phim, cả hai không chỉ là người tình, mà còn là đồng đội của nhau, sự tương tác cũng được đánh giá cao!

Theo bạn, nữ diễn viên nào đẹp đôi với Lâm Phong nhất?

Chia sẻ

Bài viết

Nga Cao

BÌNH LUẬN