Phim Ảnh

Phim của Dương Tử, Tiêu Chiến, Địch Lệ Nhiệt Ba bị dân tình réo tên sau khi Nhật báo đăng đàn phê bình

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Cư dân mạng đã đồng loạt gọi tên phim của Dương Tử - Tiêu Chiến dưới bài phê bình của Nhật báo nhân dân.

Mới đây, Weibo của Nhật báo nhân dân đã đăng bài phê bình tình trạng marketing quá đà của một số bộ phim khi cho rằng đoàn phim đã lợi dụng người hâm mộ, đồng thời còn sử dụng thủy quân để cày số liệu.

Thậm chí, Nhật báo còn lên án hiện tượng lên hot search chớp nhoáng, chỉ tập trung vào thành tích ảo. Nếu khán giả chê phim, thủy quân sẽ khống chế bình luận, chỉ đẩy các nhận xét tích cực, xóa bỏ bình luận tiêu cực.

Tuy nhiên, việc đặt lợi ích thương mại lên trên hết có thể khiến ngành điện ảnh chịu tổn thất nặng nề. Khán giả cảm thấy ngán ngẩm khi phải thấy đủ các loại tranh cãi phiên vị, tin tức tiêu cực của diễn viên. Không gian bình luận bị quấy nhiễu, các đánh giá trung thực và khách quan về tác phẩm cũng dần biến mất.

Vì vậy, phía Nhật báo cho biết đoàn phim nên marketing một cách vừa phải. Thay vì tốn tiền sử dụng chiêu trò, họ cần đầu tư vào chất lượng để mang đến tác phẩm hay cho khán giả.

Bài đăng của Nhật báo nhân dân nhận được sự đồng tình lớn của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, khán giả đã gọi tên nhiều bộ phim truyền hình như Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, Khai Đoan, Hữu Phỉ, Ngự giao ký...  

Trong số các tác phẩm này, bộ phim do Dương Tử và Tiêu Chiến đóng chính được nhắc tới nhiều hơn cả.

Đa số cư dân mạng đều kêu gọi Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn nên giảm bớt việc marketing, các diễn viên cũng không cần mua hot search quá đà.

Thực tế cho thấy, bộ phim không đạt được thành tích tốt như mong đợi. Dù Dư sinh đã đi đến chặng cuối nhưng không để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả. 

Đáng nói, người hâm mộ của Dương Tử còn từng bình luận nhầm vào bài đăng của Dương Tử Quỳnh. Bài viết thông báo nữ diễn viên nhiễm Covid-19 nhưng một loạt fan của Dương Tử đã để lại bình luận khen phim Dư sinh, ca ngợi cách diễn của thần tượng, cổ vũ nữ diễn viên tiếp tục phát huy...

Fan Dương Tử bình luận vào bài thông báo Dương Tử Quỳnh nhiễm Covid-19.

Hành động này khiến Dương Tử bị người khác chê cười, cho rằng cô mua thủy quân chạy bằng phần mềm nên mới xảy ra nhầm lẫn. Vì vậy, nữ diễn viên đã bị đưa ra làm dẫn chứng cho việc marketing quá đà, sử dụng thủy quân nhằm khống chế bình luận.

Xem thêm: Châu Đông Vũ, Cảnh Điềm và dàn sao Hoa ngữ tưởng 'flop' ai ngờ lại lên như diều gặp gió

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

Tin mới nhất