Phim Ảnh

Phim Ảnh

Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách?

Nguyễn Thu Hà - CTV
Chia sẻ

Lệ (Thanh Hương) bị "cả thế giới" quay lưng khi làm việc này. Cô ấy đáng thương hay đáng trách?

Mùa hoa tìm lại xoay quanh mối quan hệ của Lệ (Thanh Hương) với những người bạn thân, họ hàng, làng xóm trong khu phố huyện. Lệ trở về phố huyện sau 10 năm đi làm xa, Lệ khiến cả phố huyện bất ngờ bởi một hình ảnh hoàn toàn mới. Tuy vậy đằng sau vẻ bề ngoài này ẩn chứa nhiều điều bí mật.

Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 1
Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 2

Ngay từ khi mới trở về làng, Lệ đã liên tục gặp nhiều vấn đề với gia đình, với bạn bè, với dòng họ hay cả với những người hàng xóm mới. Lệ là cô gái có tính cách mạnh mẽ, phải tự "xù lông" lên để bảo vệ chính mình. Lệ là cô gái có tuổi thơ bất hạnh, gia đình không hạnh phúc, lớn lên nhờ sự nuôi nấng của bà.

Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 3
Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 4

Lệ xa quê 10 năm khi trở về chỉ muốn một cuộc sống bình yên, chăm sóc phụng dưỡng người bà mà cô yêu thương nhất nhưng chẳng dễ dàng gì khi cô có những người thân tham lam ích kỉ, một bác trưởng họ cổ hủ và những người bạn thân từng giấu cô bí mật lớn.

Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 5
Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 6

Chú thím ruột của Lệ đã lừa mẹ đẻ bán nhà, cướp trắng số tiền đó rồi đuổi mẹ già chân yếu tay mềm ra khỏi nhà. Về quê Lệ mới phát hiện ra năm xưa thím là người đã giờ trò "mưu hèn kế bẩn" vu oan cho cô tội ăn cắp. Với bản tính xốc nổi, Lệ đã lê kế hoạch chơi lại chú thím một vố đau để đòi lại số tiền 300 triệu bán nhà của bà nội.

Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 7
Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 8

Tá hỏa khi biết bị lừa mua mảnh đất "ma", ông Vui bà Vải chết lặng khi biết bao nhiêu của cải gom góp giờ mất trắng vào tay cháu gái. Không khí gia đình xáo trộn khi những người mang tiếng "người thân" lại đấu đá, đánh cãi chửi nhau. Bi kịch cũng từ đây mà ra khi chú thím của Lệ không chỉ là người tham tiền, ki bo mà còn là những người "giỏi võ mồm".

Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 9
Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 10

Chứng kiến cảnh con cháu trong nhà đánh chửi lẫn nhau, bà nội của Lệ đau lòng lắm bởi bản tính thương con thương cháu nên dù bị con đẻ lừa rồi đuổi đi nhưng bà vẫn bỏ qua mà sống tiếp. Khi biết tin Lệ lừa chú thím, bà nội đã giận ngược lại cháu gái tại sao lại làm như vậy, cùng là người nhà với nhau mà. Mặc cho Lệ ra sức giải thích nhưng bà vẫn không nghe, người mẹ già chấp nhận nhịn nhục để yên cửa yên nhà, để hàng xóm không dị nghị, để không "vạch áo cho người xem lưng".

Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 11
Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 12
Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 13

Ngay cả cậu bạn thân Việt của Lệ cũng quay sang trách móc hành động của cô. Việt xem hành động "ăn miếng trả miếng" của bạn thân cũng chẳng có gì tốt đẹp, nó cũng chẳng khiến Lệ vui hơn được. Nghe những lời này từ người bạn tri kỉ Lệ hẳn quá đau lòng khi không ai hiểu cho cô rằng chú thím đáng bị như vậy, thay vì im coi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 14
Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 15

Cùng lúc bị hai người thân nhất trách móc cho rằng hành động "trả đũa" của cô là sai, Lệ tìm đến rượu để quên đi tất cả. Trong lúc say mèm những lời nói thật lòng của cô gái này khiến khán giả đau lòng theo: "Tôi đã làm gì sai. Tôi chỉ đòi lại tiền cho bà tôi. Lũ khốn nạn các người dằn nát cuộc đời một đứa tý tuổi đầu là tôi. Các người vu vạ tôi, các người lừa bà tôi. Tôi đã làm gì sai." Vừa say vừa khóc nấc trong tuyệt vọng, lúc này Lệ mới thực sự lộ bản chất là một cô gái yếu đuối giấu kín bên trong một cái vỏ bọc mạnh mẽ, gan lỳ.

Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 16
Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 17
Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 18
Lệ (Thanh Hương) trong 'Mùa hoa tìm lại' đáng thương hay đáng trách? Ảnh 19

Cuộc đời của Lệ về sau sẽ ra sao? Hãy cùng đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Mùa hoa tìm lại phát sóng trên VTV3.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Thu Hà - CTV

BÌNH LUẬN