Phim Ảnh

Phim Ảnh

Đắm chìm vào nhan sắc kiều diễm của những mỹ nhân thời Tống trên màn ảnh nhỏ xứ Trung

Ái Thương - CTV
Chia sẻ

Những năm gần đây loạt tác phẩm cổ trang về triều đại nhà Tống luôn thu hút sự chú ý của công chúng. Đặc biệt là tạo hình và nhan sắc của những nhân vật nữ trong phim khiến khán giả u mê không lối thoát.

Phim cổ trang Trung Quốc xây dựng bối cảnh lịch sử tại nhiều thời đại. Ngoài nhà Thanh với loạt tác phẩm cung đấu hấp dẫn hay thời Đường nổi bật với những thước phim nguy nga, lộng lẫy thì thời nhà Tống cũng có những bộ phim chất lượng như: Minh Lan Truyện, Thanh Bình Nhạc, Đại Tống Cung Từ,...

Minh Lan Truyện
Đại Tống Cung Từ

Ở mỗi triều đại đều xuất hiện những mỹ nhân xinh đẹp tuyệt trần khiến ai trông thấy cũng đem lòng ái mộ. Dưới đây là hội người đẹp thời nhà Tống từng gây thương nhớ trên màn nhỏ Hoa Ngữ.

Thiên long bát bộ sản xuất năm 2003, là bộ phim kiếm hiệp được xoay quanh cuộc chiến giang hồ xảy ra vào thời Bắc Tống với các nước khác như Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ. Trong phim có rất nhiều giai nhân đã đồng hành bên cạnh vị anh hùng hảo hán. 

Xem thêm: Second Chance - Phim đam mỹ thanh xuân vườn trường mặn mà kiểu Thái

Lưu Diệp Phi đẹp tựa thần tiên trong vai Vương Ngữ Yên
Tưởng Hân khiến dân tình say đắm qua vai Mộc Uyển Thanh

Vẻ đẹp của các nàng khiến thế gian mê đắm. Đó là Vương Ngữ Yên (Lưu Diệc Phi) với vẻ ngoài thanh toát tựa tiên nữ, là Mộc Uyển Thanh (Tưởng Hân) xinh đẹp, cá tính, là nàng A Châu (Lưu Đào) dịu dàng hiền thục, là A Tử (Trần Hảo) ngang ngạnh ương bướng, là Khang Mẫn (Chung Lệ Đề) sắc sảo, quỷ quyệt. 

Lưu Đào với vai A Châu hiền thục 
Người đẹp Trần Hảo gây ấn tượng cực mạnh với vai A Tử
Chung Lệ Đề Vai Khang Mẫn

Mỗi người một hoàn cảnh, tính cách riêng nhưng có điểm chung là đều sở hữu nhan sắc lay động lòng người.

Bộ phim Minh Lan Truyện phát hành năm 2018 gây ấn tượng với bối cảnh triều đại Bắc Tống, miêu tả về cuộc sống hôn nhân gia đình của những tiểu thư khuê các nhà họ Thịnh. 

Xem thêm: 'Hận quân không giáng giang lâu nguyệt': Phim tình huynh đệ cảm động, gay cấn trong từng tình tiết

Triệu Lệ Dĩnh đã chứng minh được thực lực diễn xuất của cô qua vai diễn Thịnh Minh Lan.

Trong đó, nổi bật nhất là nữ chính Thịnh Minh Lan do Triệu Lệ Dĩnh đóng. Minh Lan là một người con gái tài sắc vẹn toàn, đã tự mình tìm thấy hạnh phúc trong chế độ phong kiến hà khắc xa xưa.

Tác phẩm Thanh Bình Nhạc thì tập trung khai thác về chốn triều đình của vua Tống Nhân Tông (Vương Khải). Trong hoàng cung của ông có biết bao là phi tần mỹ nữ. 

Giang Sơ Ảnh vai Tào hoàng hậu
Vương Sở Nhiên cuốn hút với vai sủng phi họ Trương

Nổi bật trong đó là hoàng hậu Tào Đan Xu (Giang Sơ Ảnh), quý phi Trương Bí Hàm (Vương Sở Nhiên) và nàng công chúa mang mệnh khổ Triệu Huy Nhu (Nhậm Mẫn).

Nhậm Mẫn khiến ai cũng rơi lệ với vai công chúa Huy Nhu.

 Cuộc đời của các nàng đều man mác buồn với vận mệnh gắn liền với gia tộc, triều đại nhà Tống.

Cũng lấy bối cảnh mô phỏng chốn cung đình nhà Tống là phim Hạc Lệ Hoa Đình, có nội dung khắc họa cuộc đời đầy biến cố của thái tử Tiêu Định Quyền (La Tấn). 

Trình Tiểu Mông vai Trương Niệm Chi

Trong cuộc đời có sự xuất hiện của hai người con gái. Đó là Thái tử phi Trương Niệm Chi (Trình Tiểu Mông), một nữ nhân đoan trang dịu dàng nhưng yểu mệnh.

Lý Nhất Đồng vai A Bảo

 Và A Bảo (Lý Nhất Đồng), cô gái thông minh, người luôn bên cạnh Tiêu Thái tử, giúp chàng gây dựng cơ đồ.

Bộ phim hiện đang phát sóng Đại Tống Cung Từ cũng lấy bối cảnh thời nhà Tống với kịch bản miêu tả về Lưu Nga (Lưu Đào), vị hoàng hậu nổi tiếng và là nữ nhân có ảnh hưởng sâu sắc đến hai đời Hoàng đế thịnh trị.

Vẻ ngoài sắc sảo, mặn mà của Lưu Đào trong Đại Tống Cung Từ.

Xem thêm: Mỹ nam Sáng Tạo Doanh 2021 Châu Kha Vũ kể chuyện tình đầu trong Chàng trai năm ấy tôi từng thương

Chia sẻ

Bài viết

Ái Thương - CTV

BÌNH LUẬN