Phim Ảnh

Nhân cách Bruce Banner của Hulk có thể sẽ 'bay màu' trong tương lai

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Theo tuyên bố của Marvel Comics, Bruce Banner và hai nhân cách khác của Hulk sẽ bay màu trong thời gian tới.

Theo tuyên bố của Marvel Comics, Bruce Banner và hai nhân cách khác của Hulk sẽ bay màu trong thời gian tới.

Như chúng ta đã biết, Bruce Banner có sáu nhân cách là Bruce Banner, Savage Hulk (Big Guy), Devil Hulk (Immortal Hulk), Joe Fixit (xưa là Grey Hulk), Green Scar (World War Hulk) & Professor Hulk (Merged Hulk).

Trước khi nói sâu hơn, hãy cùng điểm qua thông tin chính về các nhân cách này nhé.

1. Bruce Banner

Bruce Banner không có siêu năng lực gì cả, thay vào đó thì anh là 1 thiên tài cực kỳ nguy hiểm. Nếu Tony Stark là 1 kỹ sư thiên tài áp dụng những thành tựu con người có trong quá khứ, thì Bruce Banner lại là thiên tài hướng thẳng tới tương lai và tìm cách để hiện thực hóa những thứ đó ở hiện tại.

Nói theo 1 nghĩa khác, mặc dù đúng là Banner có thể kiềm chế được Hulk, nhưng cũng có thể Hulk mới chính là thứ kiềm chế được phần Banner nhằm khiến thế giới an toàn hơn.

2. Gray Hulk/Joe Fixit

Khi còn là Gray Hulk, Joe Fixit từng làm bảo kê ở Las Vegas, với điểm yếu là ánh sáng Mặt Trời. Ở thời điểm hiện tại, Joe Fixit không còn có thể hoá Hulk, nhưng càng hấp thụ ánh sáng Mặt Trời thì càng hắn càng minh mẫn. Joe sẽ là kẻ chăm lo quần áo cũng như vấn đề sinh hoạt hàng ngày cho Bruce, cũng như việc đưa ra kế hoạch hành động cho Devil Hulk.

Mặc dù từng bị Green Scar nhốt lại cùng với Devil Hulk, nhưng hiện tại thì anh đã thoát ra và có thể chính là nhân tố giúp lật kèo The Leader.

3. Savage Hulk/Big Guy

Khác với những Hulk khác có thể nói rành rọt, Savage Hulk ăn nói như trẻ con, tự xưng là Hulk và gọi những người xung quanh theo đặc điểm của họ, như gọi Doc Samson là Green-Hair, Doctor Strange là Magician, gọi Namor là Fish-Man,...

Savage Hulk có thể "ngửi" được mùi lạ, mùi của kẻ nói dối. Do đó, hắn có thể nhận ra được sự dối trá, nhưng hắn không thể phân biệt được đối tượng.

Đây chính là lý do mà trong phần đầu của IMMORTAL HULK, hắn đã nhầm tưởng rằng Thomas Edward Hill đang nói dối mà không hề nhận ra rằng gã dối trá ấy chính là Green Scar - 1 nhân cách khác khi đó đã ẩn sâu trong tâm trí của Bruce Banner.

4. Professor Hulk/Merged Hulk

Anh là nhân cách Hulk được tạo ra khi Bruce Banner, Joe Fixit và Savage Hulk hợp nhất, với sự giúp đỡ từ Doc Samson và Ringmaster. Giáo sư Hulk là một nhân cách Hulk nghĩ mình là Bruce, chứ không phải Bruce thực sự. Hiện đang mất tích.

5. Green Scar/World War Hulk

Đây là phiên bản Hulk được hình thành trong chuỗi sự kiện PLANET HULK/WORLD WAR HULK nổi tiếng. Bị The Leader điều khiển, Green Scar đã vô hiệu hóa cả Devil Hulk và Joe Fixit trong tâm trí Bruce nhằm trở thành nhân cách thống trị, thao túng Big Guy.

6. Devil Hulk/Immortal Hulk

Ở hình dạng Hulk, Devil Hulk trông khá giống 1 phiên bản nguy hiểm hơn của Big Guy, nhưng thực tế thì nó có hình dạng như một quái vật bò sát với lớp vảy cứng bên ngoài. Là nhân cách nguy hiểm nhất của Hulk, The Leader đã tìm cách kiểm soát Green Scar nhằm giam hắn lại bằng xiềng xích bên trong tâm trí Banner.

Tuy nhiên trong lúc sơ xuất, The Leader đã bị Doctor Samson đánh úp. Chớp thời cơ đó, Devil Hulk xả toàn cơn thịnh nộ của hắn khi chứng kiến The Leader hành hạ Banner suốt thời gian qua ra, rồi phá tung lồng giam để quay lại cuộc chơi.

Bằng hình thể vượt trội, Devil Hulk dễ dàng hạ gục Green Scar. Tuy nhiên, The Leader đã dùng thủ đoạn chiếm lấy Brian Banner, lợi dụng "tình cha con" trong Big Guy rồi lừa nó giúp hắn. Nhờ đó, hắn có thể "kết liễu" Devil Hulk và thành công trong việc cướp lấy Banner cùng xác của Devil Hulk.

Theo thông tin mới từ Marvel, một nửa số nhân cách của Hulk sẽ biến mất hoặc chết trước khi sự kiện KING IN BLACK bắt đầu cuối năm nay.

Bruce Banner sẽ nằm trong số nhân cách biến mất, trong khi Joe Fixit vẫn sống. Theo tình hình hiện tại thì có thể hai nhân cách chịu chung số phận với Bruce là Green Scar (do bị The Leader chiếm lấy) và... Devil Hulk, do đã bị hắn đánh bại. Nhưng ở hiện tại, vẫn chưa thể chắc chắn rằng Devil Hulk đã thật sự chết hay chưa.

Theo nhiều luồng ý kiến, nhân cách Professor Hulk có thể sẽ quay trở lại.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

Tin mới nhất