Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tưởng được ủng hộ vì chuyện tình yêu nhưng Ngô Thanh Vân và Trạng Tí vẫn bị tẩy chay khi công bố ra rạp?

Migi
Chia sẻ

Người hâm mộ dường như vẫn không thể nào quên những lùm xùm liên quan đến "Trạng Tí phiêu lưu ký" ngày trước.

Dịp Tết nguyên đán 2021, hàng loạt phim điện ảnh Việt phải tuyên bố hoãn lịch ra mắt do sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19. Tưởng đầu đây là tin buồn với tất cả các ekip làm phim thì Trạng Tí phiêu lưu ký của Ngô Thanh Vân lại là một ngoại lệ. Bởi lẽ thời điểm bây giờ, bản thân bộ phim đang vướng phải không ít lùm xùm tiêu cực liên quan đến vấn đề bản quyền và phát ngôn của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Tưởng được ủng hộ vì chuyện tình yêu nhưng Ngô Thanh Vân và Trạng Tí vẫn bị tẩy chay khi công bố ra rạp? Ảnh 1
Tưởng được ủng hộ vì chuyện tình yêu nhưng Ngô Thanh Vân và Trạng Tí vẫn bị khán giả tẩy chay khi ra rạp?

Cụ thể, cha đẻ của bộ truyện gốc Thần đồng đất Việt - Lê Linh tố ekip thiếu trách nhiệm, lươn lẹo trong việc chuyển thể tác phẩm mà không hỏi ý kiến của ông. Mặt khác, đạo diễn phim Phan Gia Nhật Linh lại bị ném đá vì chê nguyên tác Thần đồng đất Việt "khôn lỏi, khôn vặt" dạy hư trẻ em, thẳng thắn thừa nhận sẽ không chuyển thể những điều này lên màn ảnh. Từ đó, Trạng Tí phiêu lưu ký và Ngô Thanh Vân, Phan Gia Nhật Linh đều bị ném đá, tẩy chay trên diện rộng.

Tưởng được ủng hộ vì chuyện tình yêu nhưng Ngô Thanh Vân và Trạng Tí vẫn bị tẩy chay khi công bố ra rạp? Ảnh 2

Sự việc diễn ra vào thời điểm sát ngày công chiếu, khiến ekip lâm vào cảnh khốn đốn, sợ phim ra mắt sẽ thực sự bị tẩy chay. Tuy nhiên, vì đại dịch mà lịch chiếu phim bị hoãn, coi như là một cách giải nguy bất đắc dĩ cho đoàn phim.

Sau đó, cộng đồng mạng lại xôn xao trước tin Ngô Thanh Vân công khai hẹn hò tình trẻ Huy Trần. Liên tiếp trên mạng xã hội ngập tràn thông tin, hình ảnh hẹn hò thắm thiết của cặp đôi, khiến những lùm xùm liên quan đến bộ phim tạm thời lắng xuống.

Tưởng được ủng hộ vì chuyện tình yêu nhưng Ngô Thanh Vân và Trạng Tí vẫn bị tẩy chay khi công bố ra rạp? Ảnh 3
Thông tin Ngô Thanh Vân hẹn hò Huy Trần khiến dư luận tạm lắng xuống.

Cho đến mới đây, Trạng Tí phiêu lưu ký đã công bố ngày ra mắt mới là 30/4/2021. Tưởng rằng những tin tích cực về chuyện tình của Ngô Thanh Vân - Huy Trần đã khiến dư luận nguôi ngoai nhưng trên mạng xã hội, công chúng vẫn bày tỏ thái độ tẩy chay, ném đá bộ phim không thương tiếc.

Tưởng được ủng hộ vì chuyện tình yêu nhưng Ngô Thanh Vân và Trạng Tí vẫn bị tẩy chay khi công bố ra rạp? Ảnh 4
Phim đổi lịch ra mắt mới.

Đa số cư dân mạng đều tỏ thái độ gay gắt:"Tẩy chay là tẩy chay cho triệt để nha mọi người, phải như Cậu Vàng hôm bữa ấy", "Nghĩ cố chiếu thì sẽ cứu vớt được tí nhưng mà lỡ xui là lỗ thêm tiền PR với thuê rạp", "Phim làm vì trẻ em mà quay sang cà khịa tác giả, khinh thường tác phẩm, coi thường tác quyền. Vậy tính cho trẻ học những cái "logic", "tư duy toán học" thế kia à. Chúc phim mau lỗ hơn cả Cậu Vàng, giành giải phim lỗ nhất thập kỉ của Việt Nam",... 

Tưởng được ủng hộ vì chuyện tình yêu nhưng Ngô Thanh Vân và Trạng Tí vẫn bị tẩy chay khi công bố ra rạp? Ảnh 5
Khán giả vẫn gay gắt tỏ thái độ tẩy chay bộ phim.
Tưởng được ủng hộ vì chuyện tình yêu nhưng Ngô Thanh Vân và Trạng Tí vẫn bị tẩy chay khi công bố ra rạp? Ảnh 6
Tưởng được ủng hộ vì chuyện tình yêu nhưng Ngô Thanh Vân và Trạng Tí vẫn bị tẩy chay khi công bố ra rạp? Ảnh 7
Tưởng được ủng hộ vì chuyện tình yêu nhưng Ngô Thanh Vân và Trạng Tí vẫn bị tẩy chay khi công bố ra rạp? Ảnh 8
Tưởng được ủng hộ vì chuyện tình yêu nhưng Ngô Thanh Vân và Trạng Tí vẫn bị tẩy chay khi công bố ra rạp? Ảnh 9

Bên cạnh đó, nhiều người còn phát hiện Trạng Tí phiêu lưu ký ra mắt cùng ngày với Black Widow, 1990 và gần ngày với Lật mặt: 48H (16/4). Vì thế, khán giả lại càng tin rằng bộ phim sẽ không "có cửa" trong trận chiến doanh thu phòng vé và khiến đoàn phim của Ngô Thanh Vân lỗ nặng.

Tưởng được ủng hộ vì chuyện tình yêu nhưng Ngô Thanh Vân và Trạng Tí vẫn bị tẩy chay khi công bố ra rạp? Ảnh 10

Trước đó, lùm xùm chuyện ekip và phát ngôn không đúng của diễn viên đã khiến Cậu Vàng bị tẩy chay, ngậm ngùi rời rạp chỉ sau 2 tuần công chiếu. Giờ đây, liệu Trạng Tí phiêu lưu ký có đi theo vết xe đổ đó hay Ngô Thanh Vân sẽ làm gì để thay đổi tình thế? Cùng Saostar theo dõi và cập nhật thông tin mới từ dự án phim đầy tai tiếng này.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN