Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này

Thiên Bình - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Một mùa mới của giải thưởng Cây chổi vàng lại đến, danh sách đề cử cũng đã trình làng. Dù rằng năm nay, Tiêu Chiến không có tên trong danh sách này, nhưng với một chi tiết đáng ngờ khiến dư luận nghi ngờ nam diễn viên phải mang tiếng oan vào năm ngoái.

Nếu như Hollywood có giải thưởng Mâm xôi vàng thì ở điện ảnh Hoa Ngữ có giải thưởng Cây chổi vàng như một sự phê bình cho những diễn viên, dự án tệ nhất năm. Có thể nói chẳng có một ekip hay nghệ sỹ nào mong muốn mình có tên trong đề cử hay đoạt lấy kiểu giải thưởng này cả. Năm ngoái, kể từ khi Tiêu Chiến bị xướng tên là người "chiến thắng" trong hạng mục Nam diễn viên tệ nhất năm với vai diễn trong bộ phim Tru tiên 1 đã khiến dư luận bắt đầu chú ý nhiều đến giải thưởng này.

Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này Ảnh 1
Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này Ảnh 2

Mới đây, người sáng lập giải thưởng - Trình Thanh Tùng đã chính thức công bố những ứng cử viên "nặng ký" cho Cây chổi vàng lần thứ 12. Lý Hiện, Trần Lập Nông, Lý Hồng Kỳ, Hoàng Cảnh Du, Bao Bối Nhĩ, Ngụy Đại Huân, Trần Học Đông, Triệu Hựu Đình, Đặng Luân là những cái tên bị liệt vào danh sách "ứng cử" Nam diễn viên gây thất vọng nhất năm. Trong khi đó, ở phía nữ thì có Lý Nhất Đồng, Mã Tư Thuần, Quách Thái Khiết, Quan Hiểu Đồng, Lâm Duẫn, Quách Bích Đình, Vương Tử Văn.

Xem thêm: Chỉ số truyền thông diễn viên phim truyền hình Hoa Ngữ 2020: Chỉ với vai phụ, Tiêu Chiến dành ngôi á quân

Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này Ảnh 3
Trình Thanh Tùng
Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này Ảnh 4
Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này Ảnh 5

Đáng nói, bộ phim Tình nhã tập do Quách Kính Minh làm đạo diễn lại gần như chiếm trọn danh sách đề cử Cây chổi vàng khi lần lượt cả nam nữ chính trong phim như Triệu Hựu Đình, Đặng Luân, Vương Tử Văn, Uông Đạc đều bị điểm mặt gọi tên. 

Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này Ảnh 6
Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này Ảnh 7

Từ năm 2009 đến năm 2021, giải thưởng Cây chổi vàng đã được tổ chức trong 12 năm liên tục. Tuy giải thưởng này không có thẩm quyền, độ uy tín trong giới nhưng tên tuổi lại ngày càng được nhiều người biết đến. Nó từng gây ra khá nhiều phiền toái cho các nhà làm phim trong danh sách. Dù vậy, một số người vẫn bày tỏ sự nghi ngờ trước những đánh giá của những nhà chuyên môn, ban tổ chức của giải thưởng này: "Liệu nhận định của họ có mang tính khách quan, công bằng hay là cảm nghĩ cá nhân, ghét người nào thì trao người đó?".  

Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này Ảnh 8

Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bất mãn, không đồng tình khi một diễn viên có diễn xuất tốt như Triệu Hựu Đình lại bị nêu tên trong đề cử Cây chổi vàng. Thậm chí, diễn xuất của nam diễn viên trong Tình nhã tập không có gì đáng bàn cãi, chê trách. Thế nên, Trình Thanh Tùng đã bị khán giả lên án, nghi ngờ ông đã xem Tình nhã tập hay chưa, sao lại nhận xét về Triệu Hựu Đình như thế: "Hay Quách Kinh Minh mang danh làm phim rác nên Trình Thanh Tùng mới mặc định cứ là phim của Quách đạo thì sẽ lọt vào đề cử giải này? Cái danh sách này thì tôi nghĩ ông ta còn chưa xem Tình nhã tập đâu!". 

Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này Ảnh 9

Để đối chất với cư dân mạng, Trình Thanh Tùng đã công bố cuống vé Tình nhã tập mà mình đã mua tại rạp, xác nhận là đã coi phim. Thế nhưng chi tết đáng lưu ý chính là Trình Thanh Tùng xem Tình nhã tập vào ngày 02/01, trong khi danh sách đề cử Cây chổi vàng được công bố vào ngày 01/01. Chẳng lẽ Trình Thanh Tùng chưa xem qua phim nhưng đã có tài tiên tri, biết trước được phim hay - phim dở, diễn viên nào xuất sắc hay dở tệ sao?

Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này Ảnh 10

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên giải thưởng Cây chổi vàng bị nghi ngờ về độ khách quan, công bằng. Năm xưa, đoạn tin nhắn trao đổi giữa Uông Hải Lâm (giám khảo của Cây chổi vàng) và cộng đồng fan Dương Mịch bị tiết lộ đã khiến dư luận dậy sóng. Dương Mịch là cái tên thường xuyên góp mặt đề cử, thậm chí không ít lần "thắng giải" Cây chổi vàng. Năm đó, fan Dương Mịch liên hệ Trình Thanh Tùng, yêu cầu ông gạch bỏ tên thần tượng của họ trong danh sách đề cử, đổi lấy bằng việc họ sẽ mua 10 ngàn cuốn tạp chí do phía Uông Hải Lâm sản xuất để ủng hộ.

Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này Ảnh 11

Từ những chi tiết này, dân mạng lại đặt ra nghi ngờ khác, liệu rằng năm ngoái, việc Tiêu Chiến nhận phải giải Nam diễn viên gây thất vọng nhất năm có phải là do quyết định ác ý từ Trình Thanh Tùng và Uông Hải Lâm. Suốt hơn 2 năm qua, Tiêu Chiến trở thành đối tượng bị hai vị giám khảo Cây chổi vàng đem ra làm mục tiêu chỉ trích, mắng chửi. Vì vậy, với "danh hiệu" mà Tiêu Chiến nhận phải từ giải thưởng này, khiến nhiều người nghi ngờ nam diễn viên bị mang tiếng oan.

- Chắc ghét Tiêu Chiến thì trao phải cái giải này cho anh ấy chứ làm gì mà nhận xét khách quan.

- Trình Thanh Tùng và Uông Hải Lâm nên xin lỗi Tiêu Chiến đi, cả những diễn viên bị mấy người réo tên nữa.

Đề cử Cây chổi vàng lại đến, nghi vấn Tiêu Chiến đã mang tiếng oan vì chi tiết này Ảnh 12

- Thật tội nghiệp cho Tiêu Chiến, gặp phải hạng người gì đâu.

- Cái giải xàm xí này càng chú ý nó càng nổi tiếng, mặc kệ đi! 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên Bình - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ