Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi vẫn một lòng trăn trở với nghiệp diễn

Migi
Chia sẻ

Người nghệ sĩ vẫn hết lòng tận tụy với nghiệp diễn ngay cả khi đang nằm trên giường bệnh chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Đêm 4/8, cả làng giải trí Việt bàng hoàng trước thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Tin tức được chia sẻ đầu tiên trên trang fanpage chính thức của cố nghệ sĩ và diễn viên Đinh Trà My.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi vẫn một lòng trăn trở với nghiệp diễn Ảnh 1
Nghệ sĩ Giang Còi qua đời.

Hồi tháng 1 năm nay, nghệ sĩ Giang còi bỗng nhiên bị mất tiếng khi quay một chương trình cho VTV. Sau khi đi viện khám, nam nghệ sĩ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn 3, phải nhập viện để điều trị. Ngay sau khi biết tin, nhiều bạn bè nghệ sĩ và khán giả gửi lời hỏi thăm, chia sẻ cùng nghệ sĩ.

Dù đã nhập viện điều trị nhưng tình hình sức khỏe của Giang Còi ngày càng kiệt quệ. Theo lời diễn viên Trà My chia sẻ, Giang Còi đã sút 14 kg, hơi thở khó khăn, giọng cũng khàn đặc không lên tiếng. Mặc dù vậy, nghệ sĩ không tỏ thái độ bi lụy, đau buồn mà luôn thể hiện sự lạc quan.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi vẫn một lòng trăn trở với nghiệp diễn Ảnh 2

Thời điểm mới phát hiện bệnh, nghệ sĩ Giang Còi từng quyết đinh sẽ không điều trị bằng hóa chất. Nghệ sĩ chia sẻ:"Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà.

Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu có chết thì tôi muốn ra trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma".

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi vẫn một lòng trăn trở với nghiệp diễn Ảnh 3

Tuy nói vậy nhưng thời điểm đó, khối u quái ác đã làm tổn thương dây thanh quản khiến nghệ sĩ bị mất giọng, không thể đứng trên sân khấu hoặc đóng phim. Thay vào đó, Giang Còi theo đuổi đam mê khác là viết kịch bản hài, mang đến tiếng cười cho khán giả.

"Cuộc đời tôi dù sống được 60 năm cũng bằng người khác sống tám chín mươi năm, vì cường độ sống, làm việc của tôi rất cao" - Giang Còi chia sẻ.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi vẫn một lòng trăn trở với nghiệp diễn Ảnh 4

Thật vậy, nghệ sĩ Giang Còi sinh ngày 31/10/1962 tại Hà Nội, tên thật là Lê Hồng Giang. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi vẫn một lòng trăn trở với nghiệp diễn Ảnh 5

Nghệ sĩ Giang Còi bắt đầu nghệ thuật từ năm 1986 với vai trò diễn viên hài, được nhiều khán giả yêu thích qua các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, đặc biệt khi diễn cùng Văn Hiệp, Quang Tèo,... Từ đó đến nay, Giang Còi đã có hơn 25 năm hoạt động trong nghệ với nhiều vai diễn lớn nhỏ cả ở trên sân khấu lẫn lĩnh vực phim ảnh. 

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi vẫn một lòng trăn trở với nghiệp diễn Ảnh 6
Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi vẫn một lòng trăn trở với nghiệp diễn Ảnh 7

Sự nghiệp của Giang Còi để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả yêu thích màn ảnh nhỏ Việt Nam. Không những vậy, ông còn tham gia nghệ thuật với vai trò viết kịch bản hài với mong muốn mang lại tiếng cười cho khán giả.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi vẫn một lòng trăn trở với nghiệp diễn Ảnh 8

Chỉ mới nửa năm trôi qua kể từ khi phát bệnh, người nghệ sĩ tận tâm, hết lòng vì nghiệp diễn ấy đã không còn nữa. Trên trang cá nhân, nhiều người để lại niềm xót thương, tiếc nuối cho cuộc đời của người nghệ sĩ chân chính. Dù người đã ra đi nhưng những vai diễn, cống hiến của Giang Còi vẫn sẽ còn mãi trong lòng khán giả.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN