Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Nếu Iron Man MCU sở hữu những vũ khí này, quân đoàn Thanos sẽ không có cửa (P.1)

Yasha
Copy Link
Chia sẻ

Hãy cùng điểm lại 1 số vũ khí đáng sợ như vậy mà Iron Man từng sử dụng trong comic nhé.

Được biết đến như một trong những thiên tài công nghệ cũng như vũ khí trong vũ trụ Marvel, Iron Man Tony Stark từng chế tạo những món vũ khí quyền năng cũng như những món đồ chơi công nghệ siêu khủng vượt xa trí tưởng tượng của nhân loại. Vậy theo bạn, Iron Man trong comic có những món đồ chơi gì có thể khiến cho Thanos và hạm đội của hắn trên MCU phải "khóc thét"?

Hãy cùng điểm lại 1 số vũ khí đáng sợ như vậy mà Iron Man từng sử dụng trong comic nhé.

1. Sol’s Hammer - phòng tuyến của Trái Đất

Ban đầu sáng chế này vốn không được Tony đặt tên riêng, mà cái tên Sol’s Hammer này vốn được đặt ra từ chính Mr. Fantastic khi lần đầu anh được chiêm ngưỡng nó.

Phòng tuyến này được Tony Stark xây dựng khi những cuộc va chạm giữa những thế giới đang xảy ra, với mong muốn sử dụng cỗ máy này để hấp thụ, kiểm soát năng lượng từ Mặt Trời và kết hợp với công nghệ của đế chế Shi'ar. Theo Tony, chỉ với 2% năng lượng được cấp, Sol’s Hammer có thể ngăn chặn những Trái Đất không bị va chạm và có thể tiêu diệt cả 1 hành tinh theo lý thuyết (New Avengers (2013) #4); với 0.008% năng lượng, nó có thể cung cấp năng lượng cho cả một Mặt Trăng (Avengers (2013) #17).

Trong sự kiện Time Runs Out, khi hạm đội tàu chiến của Shi’ar tấn công Trái Đất theo lệnh của Gladiator, Tony đã một mình đến Sol’s Hammer để hấp thụ một khối năng lượng không nhỏ từ Mặt Trời để hạ cả hạm đội trong khi vẫn đảm bảo cho Trái Đất được an toàn. Kết quả là cả hạm đội Shi’ar bị tiêu diệt, trong khi Sol’s Hammer cũng vỡ vụn (Avengers (2013) #44).

Sol’s Hammer hấp thụ năng lượng mặt trời.

2. Enervation Intensifier - cỗ máy biến đổi vật chất

Thử tưởng tượng xem, khi Trái Đất chúng ta có cả 1 binh đoàn metahuman siêu khỏe thì quân đoàn của Thanos sẽ thế nào? Enervation Intensifier vốn là vũ khí mà Tony thiết kế để nghiên cứu y tế, thế nhưng khi nó chưa được đăng ký thì anh đã phải sử dụng nó để cứu mạng người bạn thân Happy Hogan khi chưa được thử nghiệm.

Không may, nó đã thay đổi cả cấu trúc mặt của Happy và biến anh trở thành một metahuman siêu khoẻ gọi là Freak, đi phá phách khắp nơi. May mắn cho Tony là sau đó, anh đã lừa được Happy và sử dụng cỗ máy ấy để biến anh bạn của mình trở lại làm người thường.

Tony đã phải rất vất vả mới có thể đối phó được với Happy.

Mỗi 1 metahuman như Happy khi đó có đủ khả năng chơi tay đôi với vũ khí tầm cỡ Iron Man Armor. Vậy nên, thiết bị này vô cùng nguy hiểm đối với Thanos trong MCU. Các bạn nghĩ hắn có dám đối đầu với 1 đội quân hàng trăm, hàng ngàn metahuman không? Chắc chắn là không rồi.

3. Clement - con tàu bắn vỡ sao chổi

Bạn muốn 1 thứ vũ khí đủ mạnh để cho mấy con tàu của Thanos trong MCU tan thành cát bụi? Thì đây, tàu Clement sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Được chế tạo trong khoảng thời gian Tony làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Clement là vũ khí để ngăn chặn một sao chổi khổng lồ đang trên đường đến Trái Đất, trong Iron Man (1998) #83. Chỉ với 1 phát bắn duy nhất, ngọn sao chổi đó tan nát ngay lập tức.

4. Helios Laser - thứ vũ khí có thể hạ gục Hulk, cho cả 1 thị trấn thành bình địa

Helios Laser xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc chiến gần đây nhất giữa Hulk và những đồng đội Avengers trong bộ truyện Immortal Hulk, sau khi Hulk hấp thụ toàn bộ gamma của một siêu anh hùng khác là Sasquatch. Đương nhiên là Hulk dễ dàng chiến thắng toàn bộ Avengers, đồng thời xé nát bộ giáp Hulkbuster MK IV tối tân, và điều này khiến Iron Man buộc phải sử dụng đến vũ khí hạng nặng mang tên Helios.

Sau khi sơ tán cư dân trong phạm vi xung quanh đó và đảm bảo sẽ không có dân thường nào bị ảnh hưởng, Tony nhấn nút bắn. Không chỉ có Hulk bị biến thành một bộ xương khô, mà ngay cả khu vực rộng lớn xung quanh đó cũng bị san phẳng. Helios Laser được chế tạo từ tia UV, không chỉ có sức tàn phá kinh khủng mà còn ngăn chặn Hulk kịp hồi phục. Thật may mắn khi Hulk khi đó là Immortal Hulk/Devil Hulk, nên hắn mới có thể sống sót.

Vậy, nếu thứ vũ khí này giáng thẳng vào quân đoàn của Thanos thì sao? Chắc chắn là, Thanos sẽ phải hoảng sợ lắm đây.

Còn tiếp...

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Yasha

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ