Phim Ảnh

Phim Ảnh

Netizen Hàn nổi đóa với Netflix vì câu thoại nhạy cảm trong 'S.ex Education 2'

Châu Hải Bình
Chia sẻ

Netflix hiện đang phải hứng chịu làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ khán giả Hàn Quốc chỉ vì một câu thoại cực ngắn xuất hiện trong trailer.

Ra mắt cách đây chưa lâu, đoạn trailer của S.ex Education mùa 2 đã khiến người hâm mộ vô cùng háo hức trước sự trở lại của series phim học đường đình đám đến từ Netflix. Nhưng bên cạnh đó tác phẩm cũng gây tranh cãi khi một nhân vật có lời thoại bị xem là xúc phạm nền văn hóa của đất nước Hàn Quốc.

Cụ thể ở câu nói: “My c*m tastes like kimchi” (tạm dịch là: “T*nh d*ch tôi có vị như kimchi vậy”), nhiều người cho rằng nó mang hàm ý chế giễu và phân biệt chủng tộc. Đoạn trailer được đăng tải trên Youtube hiện cũng nhận được hàng loạt comment tiêu cực, đả kich từ netizen Hàn.

Sự việc này hiện cũng đang tạo ra hai luồng dư luận trái chiều trên các fanpage điện ảnh tại Việt Nam. Một bên cho rằng đó chỉ là câu nói mang tính hài hước và không hề có chủ đích công kích bất cứ quốc gia nào. Bên còn lại thì nhận định đây là sự xúc phạm nghiêm trọng tới nền văn hóa của một quốc gia và động thái như vậy là vô cùng thiếu tế nhị.

Hiện Netflix chưa có phát ngôn gì về vấn đề này.

S.ex Education là series phim tâm lý, tình cảm học đường của Anh được trình chiếu trên Netflix. Mùa 1 của bộ phim ra mắt đầu năm 2019 gây ấn tượng mạnh nhờ nội dung táo bạo, hài hước, duyên dáng nhưng vô cùng sâu sắc xoay quanh câu chuyện tình yêu, tình dục của lứa tuổi dậy thì. Phần 2 của phim sẽ ra mắt khán giả vào ngày 17/1 tới đây.

Chia sẻ

Bài viết

Châu Hải Bình

BÌNH LUẬN