Phim Ảnh

'Naruto': Tìm hiểu nguồn gốc và sức mạnh của thanh bảo kiếm Kusanagi

Yasha
Chia sẻ

Kusanagi no Tsurugi là một trong những thanh kiếm thú vị nhất trong thế giới "Naruto".

Trong Naruto - một thế giới tồn tại những nhẫn thuật hết sức bá đạo, thì có vẻ như những vũ khí đều không có chỗ đứng mà chỉ được coi là công cụ hỗ trợ. Nhưng sự thật thì, thế giới này cũng tồn tại những món vật vô cùng đáng sợ.

Một trong số đó chính là Kusanagi no Tsurugi - thanh kiếm báu được tác giả sáng tạo dựa theo thanh kiếm cùng tên trong thần thoại, một trong Tam bảo thần khí bên cạnh chiếc gương Yata và Bát Xích Quỳnh Khúc ngọc (Yasakani no Magatama).

Ban đầu, thanh kiếm này được gọi là Ame no Murakumo no Tsurugi (Thiên Tùng Vân Kiếm) và xuất hiện trong giai thoại về chiến công của thần bão tố Susanoo.

Susanoo là em trai của Amaterasu và Tsukuyomi, được sinh ra từ mũi của Izanagi khi ông rửa mặt sau khi trở về từ Suối Vàng. Susanoo làm Amaterasu tức giận và bị đuổi đi. Khi đến huyện Izumo, Susanoo gặp hai thần đất. Họ đã bị một con rắn tám đầu Yamata no Orochi (Bát Kỳ Đại Xà) bắt mất bảy người con gái.

Susanoo hỏi cưới cô thứ tám nhỏ nhất chưa bị bắt là Kushi Inada Hime (Kì Đạo Điền Cơ) rồi biến cô thành một chiếc lược giấu trên đầu. Susanoo dùng tám bình rượu để làm con rắn bị say rồi chặt khúc. May mắn thay, Susanoo còn tìm được một thanh kiếm báu trong bụng nó. Để chuộc lại những lỗi lầm của mình và xin được trở về thiên giới, Susanoo dâng thanh kiếm như một lễ vật cho Nữ thần Mặt Trời Amaterasu.

Kusanagi no Tsurugi đã được Nữ thần Amaterasu ban cho Yamato Takeru, con trai của Thiên hoàng Keiko. Chính trong khoảng thời gian này, thanh kiếm Kusanagi đã được đặt cho cái tên như hiện nay.

Theo một sự tích, vị Hoàng tử đang trong một chuyến đi săn đã bị kẻ địch phóng hỏa thiêu đốt lớp cỏ khô xung quanh ông. Sử dụng thanh kiếm được Nữ thần Amaterasu ban cho, Yamato Takeru đã cắt bỏ đám cỏ đang bốc cháy, rồi hướng ngọn lửa về phía kẻ địch của ông. Do đó, cái tên Kusanagi (Thảo Thế, tức chém cỏ) đã được đặt cho thanh kiếm này.

Vậy thanh kiếm Kusanagi trong Naruto thì sao?

Sở hữu bởi Orochimaru, Kusanagi là vũ khí gắn liền với gã ác nhân này trong suốt giai đoạn đầu của Naruto, thường được hắn rút từ... trong bụng.

Thanh kiếm có thể kéo dài và thu ngắn phần lưỡi để tấn công từ khoảng cách xa một cách nhanh chóng, có thể điều khiển từ xa theo lệnh của Orochimaru, biến thành hình dạng một con rắn nhỏ để quay về với chủ nhân và cắt xuyên được hầu hết mọi thứ. Ngay cả Hầu vương Enma khi biến thành dạng vũ khí cứng tựa kim cương cũng cho rằng thanh kiếm này hoàn toàn có thể chém ông đến bị thương.

Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó mà nó lại không thể xuyên qua được hình dạng Cửu Vỹ bốn đuôi của Naruto. Vậy về cơ bản, lớp chakra xung quanh hình dạng Vỹ Thú của Naruto thực sự cứng hơn kim cương, hay Kusanagi chỉ có thể chém được cơ thể vật lý?

Thật đáng tiếc, khi Orochimaru quay trở lại từ nguyền ấn của Sasuke dưới hình dạng Bát Kỳ Đại Xà, hắn đã bị Itachi phong ấn bằng thanh gươm Totsuka và do đó, Kusanagi cũng bị phong ấn theo. Có điều, khi được trở lại thì hắn cũng không còn sử dụng nó nữa.

Trong khi thanh Kusanagi ở manga (truyện tranh) có hình dạng giống một thanh katana, thì nó lại có dạng như một thanh kiếm Jian Trung Quốc có hai lưỡi ở anime (phim hoạt hình). Thanh kiếm của Sasuke lại là một thanh chokutou, và nó chỉ là "hàng nhái", bởi nó không có bất kỳ thuộc tính đặc biệt nào như thanh của Orochimaru.

Thanh Kusanagi trong manga.

Nhưng Kusanagi này có vẻ không có mối liên quan với thanh kiếm trong truyền thuyết. Trong Naruto, thanh kiếm được coi là "Kusanagi chuẩn" lại là thanh gươm Totsuka no Tsurugi (Thập Quyền Kiếm) của Itachi. Cùng với Gương Yata, thanh kiếm này là một vũ khí được Itachi gắn vào Susanoo của anh. Hồ lô được cầm bởi bàn tay thứ ba mọc trên cẳng tay phải Susanoo, còn bàn tay phải của nó cầm lưỡi gươm thật sự. Sự kết hợp của hai vũ khí này gần như giúp Itachi trở nên bất khả chiến bại.

Còn được biết đến với tên gọi Sakegari no Tachi (Tửu ngải thái đao, tức “Thanh kiếm dài dùng để chém rượu”), Totsuka vốn là một biến thể của Kusanagi. Nó được tra vào trong hồ lô rượu sake, có dạng như chất lỏng và khi được giải phóng sẽ thay đổi hình dạng. Đây là thứ vũ khí thần thánh có thể phong ấn bất kỳ thứ gì bị nó đâm xuyên qua. Nạn nhân của nó sẽ bị hút vào bình rồi mãi mãi kẹt trong “thế giới thuộc về những giấc mơ say sưa” - một thế giới tương tự như một ảo thuật.

Ngoài ra, Itachi cũng có thể loại bỏ Thiên Ấn Chú trên người Sasuke bằng cách đâm và tẩy trừ Orochimaru ra khỏi cơ thể cậu. Đáng thương thay, Orochimaru đã dành cả đời để tìm nó và đã thất bại.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất