Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Naruto': Tại sao Orochimaru lại thèm khát sức mạnh của Kimimaro?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Huyết Kế Giới Hạn của Kimimaro là một trong những loại sức mạnh hiếm có nhất trong Naruto. Nhưng, nó mạnh đến mức nào mà khiến cho Orochimaru thèm khát tới vậy?

Mục tiêu chính của Orochimaru trong NarutoNaruto Shippuden là học được tất cả các nhẫn thuật trên thế giới. Tuy nhiên, cơ thể con người lại có giới hạn, có sinh lão bệnh tử, trong khi lượng nhẫn thuật trên đời này lại quá nhiều. Do đó, Orochimaru đã nghiên cứu ra phương thức để đạt được sự bất tử, đó là một cấm thuật cho phép hắn "chuyển sinh" vào cơ thể của người khác.

Trước khi gặp được Uchiha Sasuke, cơ thể của Kimimaro chính là thứ hắn thèm muốn nhất, trước khi cơ thể cậu phát bệnh khiến Orochimaru không thể thực hiện quá trình chuyển sinh. Vậy cơ thể của Kimimaro có gì đặc biệt mà Orochimaru lại từng coi như lựa chọn hàng đầu?

Kimimaro là người duy nhất còn sống sót từ gia tộc Kaguya, một tộc gồm toàn những kẻ hiếu chiến, cuồng sát. Như một truyền thống, họ chẳng có chiến lược gì trong chiến đấu mà thay vào đó, họ lại thích áp đảo địch bằng sức mạnh tuyệt đối và quân số. Những chiến binh của gia tộc này đều có sức mạnh khủng khiếp, tính cách man rợ, sẵn sàng chiến đấu đến chết mà không bao giờ đầu hàng. Có thể nói, họ đã từng là một trong những gia tộc mạnh nhất thế giới nhẫn giả.

Vậy có gì có thể khiến họ sợ hãi? Đó chính là sức mạnh của gia tộc họ, thứ Huyết Kế Giới Hạn mang tên Shikotsumyaku (Thi Cốt Mạch).

Mặc dù Thi Cốt Mạch là sức mạnh của gia tộc này, nhưng số lượng người có thể sở hữu được nó là vô cùng ít và Kimimaro chính là người duy nhất ở thời điểm ấy có thể sử dụng Huyết Kế Giới Hạn đó. Khi nó thức tỉnh ở Kimimaro, các thành viên gia tộc Kaguya (bao gồm cả cha cậu) vì quá sợ hãi nên đã nhốt cậu trong một chiếc cũi và chỉ thả ra khi cần cậu trong chiến trận. Do đó, cậu là kẻ có sức mạnh vượt xa các thành viên khác trong gia tộc, hay nói cách khác là người mạnh nhất tộc Kaguya.

Do tộc Kaguya khinh suất, nên đã bị làng Sương Mù tập kích và giết hết.

Thi Cốt Mạch cho phép người sử dụng điều khiển cấu trúc xương của chính họ để dùng trong chiến đấu. Với khả năng điều khiển tế bào tạo xương và tế bào hủy xương, Kimimaro có toàn quyền kiểm soát sự cô cạn canxi trong xương, đồng nghĩa với việc cậu có thể điều chỉnh độ cứng và dẻo của xương mình.

Do đó, Kimimaro từng tuyên bố xương của cậu còn cứng hơn thép đã được tôi luyện, biến chúng thành những thứ vũ khí vô cùng nguy hiểm, đồng thời tăng cường khả năng phòng thủ cho cậu. Ngay cả quyền pháp của Rock Lee lẫn cát của Gaara cũng khó mà làm cậu bị thương. Ngược lại, xương của cậu thì đủ cứng để xuyên qua được lớp cát được cho là "phòng ngự tuyệt đối" của Gaara.

Khi cận chiến, Kimimaro sẽ phóng những chiếc gai từ bộ xương của mình từ các điểm khác nhau trên cơ thể. Chiến thuật vừa công vừa thủ này ngăn chặn bất kỳ đối thủ nào tấn công bừa bãi, khiến hắn bị thương nếu dám đánh trực diện. Nếu hắn vượt qua được hàng phòng ngự đó, Kimimaro có thể tiếp tục mọc ra xương ngay tại vị trí địch tấn công, khiến cậu không hề để lộ bất cứ sơ hở nào.

Với khả năng tạo ra xương, Kimimaro tựa như nắm giữ một kho vũ khí không giới hạn bên người. Vừa có thể đánh tầm xa bằng cách phóng xương như đạn bắn, vừa có thể đánh gần bằng thể thuật phi phàm. Kimimaro thậm chí còn đủ khả năng tạo ra cả một khu rừng từ những thanh xương dẹt khổng lồ. Với chiêu này, khả năng đối phương né được là rất khó.

Nhờ Thi Cốt Mạch, Kimimaro mạnh tới mức một mình có thể đánh bại toàn bộ bốn thành viên còn lại của Ngũ quái làng Âm Thanh, dù khi đó chúng đang hợp sức với nhau. Ngay cả khi cận kề cái chết, sự có mặt của cậu cũng đủ khiến một kẻ tự cao tự đại như Tayuya phải hoảng sợ. Nếu không phải do căn bệnh hiểm nghèo, thì có lẽ mình Kimimaro đã lấy mạng của cả ba người bao gồm Naruto, Rock Lee lẫn Gaara.

Nhẫn thuật chuyển sinh của Orochimaru cho phép hắn không chỉ lấy đi tuổi thọ của đối tượng, mà còn chiếm đoạt được toàn bộ khả năng của họ, bao gồm cả những Huyết Kế Giới Hạn. Do đó, Orochimaru thừa hiểu khả năng của Kimimaro mạnh tới mức nào và không thể cưỡng nổi trước cơ thể ấy. Nếu hắn ta chuyển sinh vào cơ thể cậu, hắn đã có thể sở hữu Thi Cốt Mạch và nắm giữ được sức mạnh chưa ai từng có. Thật may thay, chuyện đó đã không bao giờ được xảy ra.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN