Phim Ảnh

Phim Ảnh

Naruto: Nhẫn cụ khoa học của ninja trong Boruto, đó là gì?

Yasha
Chia sẻ

Việc làm nổi bật những nhẫn cụ khoa học trong Boruto đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Vậy đó là những món đồ gì?

Khác với thời kỳ chiến tranh trong Naruto, ​​Làng Lá ở thời đại Boruto thay vì ẩn mình lại chuyển sang thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhờ sự hợp tác phát triển giữa các làng ninja. Với những tiến bộ này, hàng loạt các công nghệ đã được phát minh ra và 1 trong số đó chính là "khoa học nhẫn giả".

Tuy nhiên, dù rất có giá trị về mặt chiến tranh cả về mặt sát thương lẫn mức độ tiện lợi, những nhẫn cụ vẫn là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận do tác động của chúng đối với nghệ thuật nhẫn giả trong vũ trụ Boruto.

Các nhẫn cụ khoa học được phát triển bởi đội ngũ khoa học nhẫn giả, dẫn đầu bởi Touno Katasuke - người từng đưa cho Boruto một chiếc găng tay nhẫn giả để giúp hắn... PR sản phẩm ngay trong kỳ thi Chunin. Thiết bị này cho phép Boruto sử dụng các nhẫn thuật cấp cao mà cậu chưa bao giờ học, nhưng nó cũng đem đến nhiều hệ lụy khác.

Bốn loại nhẫn cụ khoa học từng được giới thiệu trong series này bao gồm: loại tích trữ nhẫn thuật, loại sinh học, loại vũ khí chakra và loại công cụ hỗ trợ. Các công cụ dạng tích trữ cho phép người dùng thực hiện thuật mà không cần sử dụng chakra của bản thân, nhờ các "viên đạn" là những cuộn giấy tí hon phong ấn nhẫn thuật bên trong.

Điển hình nhất cho loại nhẫn cụ này chính là găng tay của Boruto, nó giúp cậu thực hiện những chiêu thức trong những hoạt cảnh ngặt nghèo mà không mất chút sức nào, không cần kết ấn, mặc dù vẫn có những hạn chế nhất định.

Trong khi đó, các công cụ dạng sinh học là các bộ phận giả sử dụng các tĩnh mạch chakra nhân tạo để thúc đẩy sự tiếp nhận của cơ thể, ví dụ như cánh tay của Naruto.

Các loại vũ khí chakra thì cho phép vận dụng chakra của chính người dùng để giải phóng ra, ví dụ như súng máy lửa của Ao hay kiếm chakra của Boruto. Cuối cùng, các loại công cụ hỗ trợ là các công cụ tiêu chuẩn của ninja được cải tiến thành dạng công nghệ cao, như găng tay và giày leo núi từng được Mitsuki sử dụng.

Với sự tiến bộ của công nghệ nhẫn giả, dân thường sẽ dễ dàng sử dụng các kỹ thuật tương tự mà các ninja từng được huấn luyện. Tuy nhiên, những tiến bộ này đi kèm với những vấn đề mới, bao gồm cả hội kín mang tên Kara - nơi phát triển công nghệ vượt trội hơn so với Làng Lá. Tổ chức này đã tạo ra Kugutsu (con rối) không cần điều khiển bằng các sợi chakra, tương đồng với những robot chiến đấu có thể tự do hoạt động.

Trong khi những nhẫn cụ khoa học được thêm vào như một yếu tố mới cho cuộc phiêu lưu của Boruto, các fan của bộ truyện vẫn đang tranh cãi về việc nó đang khiến vũ trụ nhẫn giả trở nên tốt đẹp hơn, hay tệ đi. Mặc dù chúng đúng là minh chứng cho cầu nối giữa thế hệ shinobi cũ và mới, tân tiến và hiện đại, nhưng chúng lại khiến cho yếu tố làm nên nhẫn giả dần trở nên mai một.

Nếu có nhẫn cụ cho phép ngay cả dân thường cũng có thể sử dụng nhẫn thuật, vậy tại sao lại cần phải rèn luyện nhiều như thế hệ trước? Năng lực cá nhân của những nhẫn giả sẽ suy giảm, những chiến binh tiềm năng sẽ bị phụ thuộc, dần trở nên tự mãn và không thể vượt qua nổi thế hệ trước. Thậm chí, những cá nhân không đủ khả năng khi tùy ý sử dụng nó còn có thể gây hại cho chính bản thân họ.

Ngoài ra, sự ra đời của nhẫn cụ khoa học cũng tồn tại nguy cơ tạo nên thời kỳ Chiến tranh Lạnh của những quốc gia có làng nhẫn giả, khiến tình hình chính trị của những nước này trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Vậy theo bạn, những công cụ này có thực sự nên được "tỏa sáng" trong vũ trụ Naruto hay không?

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN