Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nam chính trong 'Võ sinh đại chiến' đã từng tham gia bộ phim 'Doctor Strange'

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Tiến Hoàng - nam diễn viên gốc Việt từng tham gia nhiều bom tấn Hollywood như "Doctor Strange", lần đầu có được vai chính trong bộ phim hành động Việt Nam mang tên "Võ sinh đại chiến".

Sinh ra ở Hà Nội, từ năm 11 tuổi Tiến Hoàng cùng gia đình sang định cư tại Anh. Từ nhỏ đã đam mê võ thuật và hâm mộ Lý Liên Kiệt. Đến năm 2009, anh bắt đầu học võ Thiếu Lâm và ước mơ trở thành diễn viên hành động võ thuật nhen nhóm và lớn dần trong anh. Trong suốt quá trình sống tại Anh, Tiến Hoàng rất tự lập, kiếm tiền và đầu tư toàn bộ cho việc học võ.

Tiến Hoàng trong quá trình luyện tập võ thuật tại Thiếu Lâm Tự

Sau 6 năm kiên trì, Tiến Hoàng đã bắt đầu tiến lên trên con đường thực hiện ước mơ. Anh chàng có mặt trong nhiều siêu phẩm lớn như: Doctor Strange (2016), Ready Player One (2018),  Solo: A Star Wars Story (2018) và gần đây nhất là 6 Underground do đạo diễn Michael Bay thực hiện. Tiến Hoàng có cơ hội làm việc chung với những ngôi sao lớn như: Tilda SwintonBenedict Cumberbatch và Ryan Reynolds.

Tiến Hoàng trong Doctor Strange
Tiến Hoàng trong phim Ready Player One

Vốn đam mê võ thuật, Tiến Hoàng kết hợp với Dương Minh Chiến và chỉ đạo hành động Trần Minh Hoàng của nhóm Action C để tạo ra các sản phẩm mang đậm tính hành động, võ thuật mà anh vốn dĩ yêu thích từ nhỏ. Các sản phẩm này nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả và giới làm phim. Đạo diễn Bá Cường cũng vì theo dõi và yêu thích những sản phẩm mà Tiến Hoàng đăng tải trên mạng nên đã mời anh đảm nhận vai Khoa – nhân vật chính trong bộ phim học đường tươi trẻ có pha lẫn yếu tố võ thuật mang tên Võ sinh đại chiến.

Đạo diễn Bá Cường chia sẻ: “Tiến Hoàng là lựa chọn hoàn hảo nhất cho vai Khoa vì nhân vật này ngoài vẻ ngây thơ, chân chất của một chàng trai quê mới lên phố còn phải biết võ thuật vì là con nhà nòi võ tại Bình Định. Và đây là một bộ phim học đường trẻ trung với yếu tố võ thuật là điểm nhấn đặc biệt nên sự tươi trẻ, nam tính của Tiến Hoàng cực kỳ phù hợp”

Chia sẻ về cơ duyên góp mặt lần đầu tiên trong một bộ phim điện ảnh Việt Nam, Tiến Hoàng bộc bạch: “Khi đọc xong kịch bản thì tôi cảm nhận rõ rằng nhân vật Khoa y hệt tính cách của mình ngoài đời thật, cũng kiểu hiền, ít nói, chưa có nhiều trải đời, nhìn thấy cái gì cũng rất là mới mẻ. Chính vì sự phù hợp và yêu thích đối với nhân vật Khoa và hành trình đến với võ thuật của nhân vật này nên tôi đã nhanh chóng đồng ý không đắn đo gì cả”.

Bởi đây là lần đầu tiên về Việt Nam đóng phim và cũng là vai diễn điện ảnh đầu tiên của mình nên Tiến Hoàng có rất nhiều cảm xúc đặc biệt. “Từ trước đến nay, tôi chưa biết nhiều về võ truyền thống của Việt Nam. Tôi cũng chưa từng tập qua các môn võ này. Nhưng vì có nền tảng võ thuật từ trước nên tôi tiếp thu khá nhanh và cực kỳ hứng thú với các thế võ truyền thống đặc biệt là Hùng Kê Quyền – một trong những bài võ truyền thống nổi tiếng ở Bình Định”, Tiến Hoàng chia sẻ thêm.

Theo anh, Võ sinh đại chiến rất khác biệt với các phim hành động võ thuật khác khi phần võ thuật được thể hiện một cách rất hiện đại, trẻ trung trong một câu chuyện học đường tươi sáng, tình cảm và không kém phần hài hước trong góc nhìn của giới trẻ.

Với bộ phim này, khán giả Việt Nam có cơ hội được thưởng thức những thế võ, quyền cước cũng như tinh thần của môn võ cổ truyền của nước mình. Phim cũng thể hiện được sự hiện đại của một thế hệ trẻ yêu thích võ và truyền tải thông điệp về cách mà những người học võ cư xử với nhau trên tinh thần thượng võ. Đây là điều rất khác so với những dự án từ trước đến giờ tôi từng tham gia”, nam diễn viên bày tỏ.

Trong quá trình quay phim Võ sinh đại chiến vì có nhiều cảnh đánh nhau, Tiến Hoàng cũng như một số diễn viên khác cũng khó tránh khỏi những lần bị chấn thương. “Trong một cảnh đánh nhau, bạn diễn đã vô tình tung một cú đá khá mạnh vào mặt tôi khiến tôi bất tỉnh tại chỗ trong mấy phút. Hoặc có lần tôi bị chấn thương lật mặt cá chân, chân bị sưng vù lên hết nhưng ngày hôm sau thì lại là cảnh đánh võ rất quan trọng. Tôi vẫn phải nén đau để có cố gắng hoàn thành. Trong suốt hơn 12 tiếng quay liên tục, tôi cầm cự bằng cách dùng thuốc xịt giảm đau liên tục, cứ quay xong một lần là tôi lại xịt tiếp”, anh kể lại.

Với mong muốn được tham gia vào nhiều dự án điện ảnh hành động, Tiến Hoàng hy vọng sau vai diễn điện ảnh đầu tay này,anh có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp diễn xuất tại Việt Nam và vẫn luôn ưu tiên dự án nào có hành động võ thuật vì đó là đam mê lớn nhất của anh. Đồng thời, sau này khi có tiềm lực mạnh hơn anh còn muốn mang những sản phẩm điện ảnh hành động của Việt Nam ra thế giới.

Dự kiến, Võ sinh đại chiến sẽ được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 1/1/2021.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN