Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Nam chính 'Squid Game' Lee Jung Jae không tham dự Quả Cầu Vàng 2022: Giải thưởng bị cả giới quay lưng

Migi
Copy Link
Chia sẻ

Lee Jung Jae thông báo sẽ không tham dự Quả Cầu Vàng 2022.

Với thành công vượt bậc trên toàn cầu năm 2021, bộ phim Hàn Quốc Squid Game (Trò chơi con mực) đã được đề cử hạng mục Phim truyền hình - Chính kịch hay nhất. Bên cạnh đó, nam chính Lee Jung Jae và nam phụ Oh Young Su cũng lần lượt được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhấtNam diễn viên phụ xuất sắc nhất phim truyền hình - chính kịch.

Đây hẳn là một niềm tự hào lớn với ekip, diễn viên Squid Game nói riêng và nền điện ảnh Hàn Quốc nói chung trong năm qua. Tuy nhiên, mới đây, công ty chủ quản của Lee Jung Jae - Artist Company đã tuyên bố nam diễn viên sẽ không tham dự sự kiện này.

Cụ thể, phía công ty cho biết: “Anh ấy (Lee Jung Jae) vô cùng biết ơn khi được đề cử ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Quả Cầu Vàng, nhưng anh ấy đã quyết định không tham dự buổi lễ. Anh ấy nhận ra rằng Netflix không tham gia Quả Cầu Vàng, như đã được đưa tin rộng rãi trên khắp thế giới. Anh ấy đưa ra quyết định trên dựa trên việc xem xét các yếu tố khác như tình hình COVID-19 và các yêu cầu kiểm dịch".

Xem thêm: BXH 10 phim Hàn hot nhất tuần 5 tháng 12: 'Our Beloved Summer' hứa hẹn soán ngôi 'The Red Sleeve'

Quả Cầu Vàng là lễ trao giải của Mỹ, nhằm đề cử và chọn ra những cá nhân, tác phẩm đặc sắc trong năm do Hiệp hội Báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA) bình chọn. Mặc dù có sự góp mặt của dàn sao đình đám và là tiền đề để dự đoán Oscar nhưng Quả Cầu Vàng vẫn bị chỉ trích trong những năm gần đây bởi các cáo buộc tham nhũng, thiếu đa dạng giữa các thành viên của HFPA.

Năm nay, nhiều ngôi sao và đạo diễn hàng đầu bày tỏ ý định không tham gia giải thưởng này. Các hãng phim lớn như Netflix, Amazon, Warner Media cũng thông báo sẽ không tham gia Quả Cầu Vàng hoặc làm việc với HFPA cho đến khi các chính sách cải thiện việc bầu chọn công bằng được đưa ra. NBC, đài truyền hình lâu năm của Quả Cầu Vàng, cũng rút khỏi cam kết phát sóng chương trình.

Một cáo buộc về phân biệt chủng tộc trong Quả Cầu Vàng cũng được đưa ra khi bộ phim Hàn Quốc Minari giành chiến thắng ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất vào năm ngoái mặc dù được sản xuất bởi một công ty sản xuất của Mỹ, do một người Mỹ gốc Hàn viết kịch bản và đạo diễn, xoay quanh trải nghiệm của người Mỹ gốc Hàn. Vào thời điểm đó, Quả Cầu Vàng nói rằng bộ phim đã được đề cử ở hạng mục đó vì hơn một nửa bộ phim không sử dụng tiếng Anh.

Lee Jung Jae được cho là đã lên kế hoạch tham dự Lễ trao giải Critics Choice, sẽ được tổ chức cùng lúc với Quả Cầu Vàng. Tuy nhiên, lịch trình này cũng đã bị hủy bỏ do tình hình dịch COVID-19.

Xem thêm: 5 bộ phim Hàn Quốc có cốt truyện không liên quan đến tên của nó, 'Happiness' nhưng toàn zoombie kinh dị

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Migi

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ