Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Năm ấy hoa nở': Tôn Lệ ghép thư, chuyện tình với Trần Hiểu bắt đầu

Thu Hương
Chia sẻ

Thẩm Tinh Di đến Thượng Hải học cách kinh doanh, Châu Doanh phản lại lời thề suốt đời không tái giá đặt nét bút đầu tiên cho mối tình Doanh – Di của "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn".

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn những tập phim trước, khán giả không khỏi xót xa khi chứng kiến những sự việc đau lòng, cục dệt máy bị bạo dân phá hủy, Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) bị đánh liệt giường, Ngô gia và Thẩm gia điêu đứng. Trước sự rối ren mà chính bản thân gây ra, Châu Doanh (Tôn Lệ) buộc phải đứng trước nhà thờ tổ Ngô gia lập lời thề suốt đời không tái giá dẹp yên lòng người cũng như đặt một dấu chấm hết cho tình cảm của Thẩm Tinh Di. Người xem không khỏi hoang mang khi bộ phim đã dần đi đến kết thúc mà mối quan hệ của Thẩm Tinh Di và cô không hề tốt đẹp như mong đợi.

Châu Doanh lập lời thế, đặt dấu chấm cho tình cảm của Thẩm Tinh Di

Tuy nhiên, ở đoạn cuối phim của hai tập trước Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Thẩm Tinh Di đã cố tình phản lại lời thề mà Châu Doanh đã nói. Đến tạm biệt Châu Doanh trước khi lên đường đi đến Thượng Hải đồng thời khẳng định lại tình cảm của mình với Châu Doanh, Thẩm Tinh Di thề trước trời đất đời này không lấy bất cứ ai ngoài Châu Doanh. Lời thề của Châu Doanh là một dấu chấm, lời thề của Thẩm Tinh Di sẽ là nét bút đầu tiên cho đoạn đường tiếp theo.

Lời thề của Thẩm Tinh Di là nét bút đầu tiên cho tình cảm của hai người

Không thể phủ nhận rằng, ngoài Ngô Sính, Thẩm Tinh Di là người duy nhất có thể đem lại nụ cười cho Châu Doanh. Trải qua không biết bao nhiêu sóng gió, anh vẫn là người đi theo bóng dáng của Châu Doanh, che chở cho cô trong từng đoạn đường nhỏ.

Châu Doanh trùng hưng cục dệt máy, chiêu mộ bạo dân làm công nhân

Sau khi lập lời thề độc, Ngô gia nhị thúc và Ngô gia tứ thúc đồng thời quyết định tách công việc kinh doanh của 3 viện, mỗi viện sẽ độc lập kinh doanh. Quyết định này của Ngô gia nhị thúc đã khiến mong muốn trùng hưng cục dệt máy khó thêm 3 phần. Trăn trở suy nghĩ về cục dệt máy, Châu Doanh buồn rầu khi không thể nghĩ ra phương pháp toàn diện để có thể xây dựng lại cục dệt máy.

Châu Doanh vẫn kiên quyết, cố gắng xây dựng lại cục dệt máy

Một sự ngẫu nhiên, cô đã nghĩ rằng việc huy động tiền vốn từ tất cả mọi người bằng cổ phần của Ngô gia đông viện sẽ giúp cô huy động được một lượng lớn tiền vốn lại có thể chia sẻ lợi nhuận cho toàn thể những người xung quanh. Không chỉ vậy, cô còn tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi chiêu mộ chính những bạo dân đã phá hủy cục dệt máy làm công nhân dệt máy của cục. Sự khoan dung, độ lượng và thông minh của Châu Doanh hoàn toàn chinh phục được những bạo dân nghèo khó. Cô vừa có thể cung cấp việc làm cho họ, vừa có thể đả thông tư tưởng và suy nghĩ của họ lại vừa có thể đảm bảo cục dệt máy sẽ không bị phá hủy một lần nữa.

Châu Doanh chiêu mộ những bạo dân đã từng phá hủy cục dệt máy thành công nhân của cục với hy vọng tạo công ăn việc làm cho họ đồng thời đảm bảo sự an toàn của cục dệt máy trong tương lai

Có thể nói, suy nghĩ của Châu Doanh hoàn toàn khiến khán giả thán phục. Từng việc làm của cô đều có những mục đích rõ ràng và sâu sắc. Toàn bộ đám bạo dân đã trở thành đội ngũ công nhân kiêm bảo vệ trung thành nhất của cô.

Châu Doanh thương thầm trộm nhớ, ghép thư hồi âm Thẩm Tinh Di

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn luôn mang đến nhiều bất ngờ đầy kịch tính. Lại nói đến nhị Thẩm thiếu gia, đến Thượng Hải nhị Thẩm thiếu gia tỏ ra ngạc nhiên về thế giới xinh đẹp ở Thượng Hải, không quên gửi thư báo bình an cho Châu Doanh. Bức thư của Thẩm Tinh Di nhanh chóng đến tay lão phu nhân Ngô gia đông viện. Mắc ở giữa lời thề với tổ tiên Ngô gia, Châu Doanh dối lòng từ chối nhận thư của Thẩm Tinh Di, nhìn lá thư bị lão phu nhân xé trước mặt mình, Châu Doanh không khỏi xót xa và lo lắng về an nguy của Thẩm Tinh Di.

Châu Doanh xót xa bức thư Thẩm Tĩnh Đi gửi bị Ngô lão phu nhân xé

Nếu không có Xuân Hạnh - cô nha hoàn tốt bụng và hiểu nỗi buồn của khổ chủ trộm những mảnh ghép của lá thư về cho cô, không biết Châu Doanh sẽ còn lo lắng cho Thẩm Tinh Di đến khi nào? Cầm trên tay những mảnh ghép thư không hoàn thiện, Châu Doanh vui mừng khi Thẩm Tinh Di đã bình an đến Thượng Hải. Thẩm Tinh Di nói rằng, anh sẽ cố gắng hết sức để có thể giúp đỡ Châu Doanh trùng hưng lại cục dệt máy.

Châu Doanh ghép lại những mảnh thư đã bị xé của Thẩm Tinh Di

Cuộc sống của Châu Doanh đã được Thẩm Tinh Di mang sự yên bình trở lại. Cô chăm sóc cho đứa con tinh thần chuẩn bị được dựng lại hàng ngày với hy vọng Ngô gia đông viện sẽ sớm phát dương quang đại, hoàn thành di nguyện cuối cùng của Ngô lão gia và Ngô Sính cũng như hoàn thành trách nhiệm cuối cùng của một người con dâu Ngô gia.

Châu Doanh tiếp tục hình thành và phát triển đứa con tinh thần của mình cùng Triệu Bạch Thạch

Cho đến nay chúng ta có thể thấy, bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn khắc họa rõ nét sự chuyển biến nhanh chóng từ thời kì triều đình nhà Thanh sang thời kì dân quốc qua công việc kinh doanh của Ngô gia và cũng là diễn biến cuộc đời của một quả phụ giỏi giang của Trung Quốc. Khán giả không chỉ nhìn thấy được một phần lịch sử của Trung Quốc mà còn có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc sống của những thế hệ trước. Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn vẫn đang được đông đảo khán giả yêu thích và theo dõi hàng ngày, rốt cục Châu Doanh sẽ thuộc về Ngô gia hay Thẩm gia vẫn đang là một dấu hỏi lớn?

Chia sẻ

Bài viết

Thu Hương

BÌNH LUẬN