Phim Ảnh

Phim Ảnh

Mong Na Bi thành đôi với Jae Eon trong 'Nevertheless' chẳng khác gì muốn 'Hà Nghiên yêu Phó Thận Hành'

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Sau màn cãi nhau trong cơn mưa tầm tã của Yu Na Bi (Han Soo Hee) và Park Jae Eon (Song Kang) ở tập 9 của "Nevertheless", người xem lại tỏ ra tiếc nuối nếu họ thật sự đường ai nấy đi như cái kết của webtoon. Thế nhưng, tại sao Na Bi phải bỏ qua một lựa chọn tốt hơn, kiên quyết yêu một gã trai hư như Jae Eon?

Nevertheless (Dẫu biết) vốn từ một tác phẩm đầy sức hút với visual của dàn viên trẻ tiềm năng nhưng càng về sau lại đang cho thấy sự đuối sức. Diễn xuất của Song Kang và Han Soo Hee chưa thật sự thuyết phục, và chỉ mới ghi điểm đây thôi với phân đoạn cãi nhau dưới mưa. Đó là chưa kể, nội dung phim gây ngao ngán khi chỉ xoay quanh mối quan hệ “bỏ thì thương, vương thì tội” của Na Bi và Jae Eon. 

Trước dấu hiệu tan vỡ của cặp đôi, nhiều người xem vẫn muốn nữ chính về với nam chính, bất chấp những gì anh ta đã làm với Na Bi. Tuy nhiên, nếu mong ước này của người xem thành hiện thực, thì rốt cuộc thông điệp của Nevertheless là gì?

Phải nói rằng Jae Eon quá tài tình khi theo đuổi Na Bi, nhưng hãy nhớ rằng những gã trai hư như Jae Eon có thể chinh phục mọi cô gái “cộp mác” Na Bi – đơn thuần, trong sáng, hết lòng với tình yêu – “dễ như trở bàn tay”. Phụ nữ khó lòng cưỡng lại sức hút của trai hư vì họ luôn biết cách và đủ tinh tế để tìm đường vào trái tim của nữ giới. Vậy nên, sự si mê của Na Bi dành cho Jae Eon là đáng thông cảm hơn đáng trách. Sự tha thứ của cô dành cho người mình yêu, cho anh ta cơ hội để quay đầu hết lần này đến lần khác là có thể hiểu được. 

Lại nói về mối quan hệ của Hà Nghiên (Thái Văn Tịnh) và Phó Thận Hành (Bành Quán Anh) của Dưới ánh mặt trời. Đây là bộ phim gây sốt và được bình chọn là dự án chuyển thể bám khá sát nguyên tác đáng xem nhất của năm 2020. Đặc biệt, diễn xuất của Bành Quán Anh được người hâm mộ khen ngợi hết lời. Phim đã làm nổ ra một cuộc tranh luận, rằng Hà Nghiên có nên từ bỏ người chồng hết mực yêu cô để về với Phó Thận Hành hay không?

Và những khán giả ủng hộ một cô gái yêu kẻ tội đồ, người đã bày mưu lăng nhục và bạo lực cô, hãm hại chồng cô, làm mọi thứ để phá hủy đời cô thì được cho là “tam quan” (thế giới quan, nhân sinh quan và giá trị quan) bị lệch lạc. Nếu nữ chính quy phục nam chính tức là nói cô bị mắc hội chứng Stockholm, trạng thái tâm lý của nạn nhân từ ghét bỏ, căm thù chuyển sang phải lòng, tôn thờ kẻ hãm hại mình. Điều này đi ngược lại so với mục đích của phim và thông điệp bày trừ tội ác quyết liệt của tác giả.

So về mức độ độc hại của một mối quan hệ, Na Bi – Jae Eon vẫn còn “lành mạnh” gấp bội phần so với Hà Nghiên – Phó Thận Hành. Tuy nhiên, mẫu số chung của hai trường hợp này, đó là các cô gái hoàn toàn có quyền lựa chọn cho họ những điều tốt đẹp trong cuộc sống này. Hãy thử thoát ra khỏi thế giới quan đầy sự ám ảnh về Jae Eon của Na Bi để tự hỏi, rằng có mấy ai trong chúng ta vẫn yêu điên cuồng một gã trai hư? Liệu rằng, chúng ta có đủ sự bao dung để thứ tha mọi lỗi lầm, từ việc anh ta nhiều lần chối bỏ mối quan hệ hiện có, đến tán tỉnh hàng hà sa số những cô gái khác? 

Na Bi có quyền đưa ra sự lựa chọn của cô ấy (về với nam phụ như webtoon hoặc cho nam chính một cơ hội cuối), nhưng thông điệp của sự lựa chọn này không dừng lại ở màn ảnh. Nevertheless có thể làm đẹp lòng người xem bằng cách chấm dứt chuỗi “nam chính thất tình trên màn ảnh” của Song Kang. Nhưng dù với lý do nào chăng nữa, tất cả sự giãi bày trên màn ảnh tin chắc khó làm hài lòng khán giả, những người đã kỳ vọng về một thông điệp thực tế và truyền cảm hứng hơn. 

Có chăng, thì ai cũng phải học cách chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của mình, còn kỳ vọng nhiều hơn ở Nevertheless xem như hoài công.   

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

Photo

jTBC

BÌNH LUẬN