Phim Ảnh

Mùa hè du lịch cùng 'Em và Trịnh'

T.H
Chia sẻ

Em và Trịnh vừa ra rạp chưa đầy 2 tuần, nhiều công ty du lịch đã chào bán tour “Em và Trịnh” vì cảnh đẹp mãn nhãn trong phim.

Chuyến du hành vào thế giới điện ảnh của Em và Trịnh đưa khán giả ngược dòng thời gian về thập niên 60-90 của thế kỷ trước, với những khung cảnh mộng mơ, tuyệt đẹp đặc trưng của Huế, Đà Lạt và Sài Gòn.

Nhà sản xuất “Em Và Trịnh” cho biết đã tốn rất nhiều công sức phục dựng để bối cảnh không chỉ đẹp mà phải truyền tải được cái chất lãng mạn và hồn Việt Nam những năm 60-90 qua từng con dốc ở Đà Lạt, vũ trường, quán cà phê, căn nhà đơn sơ ở B’lao hay các bối cảnh khác trải dài từ Huế, Đà Lạt và Sài Gòn. 

Mùa hè du lịch cùng 'Em và Trịnh' Ảnh 1
Huế với nhiều con phố cổ kính, gợi cảm giác hoài niệm với những con đường, mái ngói thâm trầm, nhưng lại phải có sự tươi sáng nơi ghi dấu mối tình đầu 
Mùa hè du lịch cùng 'Em và Trịnh' Ảnh 2
 Đà Lạt

Nhà sản xuất của “Em Và Trịnh” cho biết tổ thiết kế đã tự tay làm lại từng bảng hiệu, đèn đường, phương tiện giao thông, quán xá rất tỉ mỉ, chỉn chu đúng phong cách thập niên 60. Để rồi từ đó những hàng cây trải dài trên những con đường ngập nắng ở Huế, những cơn mưa trên mái ngói cổ, các con dốc thoai thoải gió và bình lặng ở Đà Lạt được hiện lên rực rỡ và tươi đẹp. 

Mùa hè du lịch cùng 'Em và Trịnh' Ảnh 3
Mùa hè du lịch cùng 'Em và Trịnh' Ảnh 4

Phục dựng bối cảnh công phu và khai thác các góc quay khơi gợi chất thơ, “Em và Trịnh” đã khiến cho những địa điểm trong phim trở nên cực kỳ lãng mạn, truyền cảm hứng. Từ những hàng cây dầu gió xinh đẹp trải dọc con đường ở Huế, khung cảnh mưa rơi mơ màng, đến bãi biển phóng khoáng… đều khiến khán giả phải ngỡ ngàng, đất nước mình đẹp quá, một vùng đất mà ngỡ chỉ đặt chân tới thôi, lòng đã muốn yêu.

Mùa hè du lịch cùng 'Em và Trịnh' Ảnh 5

Hình ảnh đẹp mãn nhãn cùng với âm nhạc tuyệt vời đã giúp “Em và Trịnh” đưa khán giả vào chuyến du hành 136 phút đầy lãng mạn, đánh thức hoài niệm và tình yêu với quê hương Việt Nam xinh đẹp, nên thơ của một thời đã xa.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất