Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Mouse' Tập 14: Không còn nghi ngờ gì nữa, Lee Seung Gi chính là kẻ săn người mắc hội chứng Psychopath

Đèo Thị Kim Oanh - CTV
Chia sẻ

Tập 14 "Mouse" diễn ra với tình tiết sốc khi Jung Ba Reum (Lee Seung Gi) nhận ra mình chính là kẻ săn người chứ không phải Sung Yo Han (Kwon Hwa Woon).

Khoảnh khắc Jung Ba Reum tìm thấy sự thật về kẻ săn người
Tập trước của Mouse (Kẻ săn người) đã kết thúc trong một cuộc đấu trí hồi hộp. Go Moo Chi (do Lee Hee Joon thủ vai) dường như sắp phát hiện ra Jung Ba Reum (Lee Seung Gi) trong hành động trói và giết hại Lee Jae Sik, hung thủ thực sự đằng sau các vụ giết người hàng loạt ở Suseong. Cùng lúc đó, Moo Chi cũng tìm tới hiện trường, nhưng anh chỉ phát hiện ra PD Choi bị trói nằm sấp trên bãi cỏ. Vẫn còn phải xem liệu Mu Chi có phát hiện ra xác chết của Lee Jae Sik và tìm thấy Ba Reum ở đó không? 

Lee Jae Sik đã thú tội về vụ án 20 năm trước Su Seong

Khi Moo Chi chạy tới hiện trường ở Su Seong thì gặp PD Choi bị trói dưới mặt đất. Moo Chi vội vã tìm hung thủ thì phát hiện ra xác chết của Lee Jae Sik ở đó. Trước đó hung thủ giết Lee Jae Sik đã bắt hắn và quay lại video thú tội về vụ án giết người hàng loạt 20 năm trước. Qua lời Lee Jae Sik, hắn đã giết rất nhiều phụ nữ và giấu xác họ ở rừng phía sau trường học. Mặc cho Lee Jae Sik cầu xin tha mạng nhưng hung thủ vẫn trừng phạt hắn một cách man rợ “nợ máu phải trả bằng máu”. 

Suýt chút nữa PD Choi trở thành nạn nhân của Lee Jae Sik

Sau khi Bong Yi biết được người đã giết Gang Deok Su là Jung Ba Reum sau khi cô xem được camera hành trình của một chiếc xe đạp. Bong Yi Không những không oán trách mà Bong Yi càng thấy Ba Reum thật đáng thương. Cô im lặng chạy đến tìm Ba Reum và ôm chầm lấy anh khóc nức nở. Nhưng lúc này bản ngã lương thiện của Ba Reum trỗi dậy, anh cảm thấy ăn năn về những tội lỗi của mình “anh không phải người như em nghĩ đâu”. Từ đó, Jung Ba Reum né tránh Bong Yi mặc cho cô cố gắng tiếp cận và quan tâm như thế nào.  

Bong Yi quyết định im lặng bảo vệ Ba Reum 

PD Choi lý giải lý do có mặt tại hiện trường, cô muốn đến phỏng vấn Lee Jae Sik nhưng biết hắn hôm nay ra tù nên cô đi theo hắn. Nhưng trên xe PD Choi đã vô tình khiêu khích hắn “Có mày phải không? Chính mày là kẻ giết người đó phải không?”. Sau đó, Lee Jae Sik tấn công PD Choi, kéo cô về hiện trường vụ án mạng 20 năm trước, hắn định thực hiện hành vi xâm hại cô nhưng có một bóng đen vụt đến kéo hắn đi vào trong bãi cỏ. PD Choi nói Mu Chi rằng "Trời quá tối, còn tôi thì bị trói nằm sếp nên tôi chẳng thấy gì cả". 

Cứ mỗi lần giết người xong Jung Ba Reum lại dằn vặt lương tâm 

Tập 14 Mouse (Kẻ săn người) còn diễn ra đám cưới của Shin Sang (do Block B’s P.O thủ vai). Vợ tương lai của Shin Sang chính là con gái của kẻ tình nghi giết người hàng loạt 20 năm trước ở Su Seong và đang chịu án tù. Bỏ qua những mặc cảm, gia đình Shin Sang đều chào đón cô và chấp nhận cô là con dâu. Tuy thế, mặc cảm vẫn còn đó, con gái rất ít khi đến thăm bố. Cho đến khi Shin Sang dẫn cô đến căn hầm bí mật chứa rất nhiều món quà giáng sinh và nói với cô rằng, đây là món quà mà cha cô đã muốn tặng cho cô trước khi vào tù.

Nhờ có kẻ săn người bắt Lee Jae Sik thú tội mà cô con gái tin cha mình vô tội 
Và ông có đặc ân được dắt con gái vào lễ đường ngày hôn lễ 

Hung thủ vụ án Su Seong đã thú tội, vì thế người bố chịu án oan 20 năm được đặc xá và trở về đám cưới con gái. Suýt chút nữa ông đã tử tự vì cảm thấy mình chính là điều xấu hổ của cô con gái, nhưng rất may viên quản ngục đã tới và nói cho ông biết hung thủ thực sự đã chết. Jung Ba Reum cùng đồng nghiệp đều tới dự và chúc phúc cho cặp đôi trẻ. 

Ở khía cạnh này, hành vi giết kẻ phạm tội và minh oan cho người khác của Ba Reum lại bỗng trở nên "nhân văn". Với Jung Ba Reum là người mang 1% thiên tài và 99% tội ác hay còn gọi là hội chứng rối loạn nhân cách Psychopath. Người mắc hội chứng này có hành vi giết người tỉ mỉ, họ có khả năng đánh người kẻ phạm tội và chỉ giết đúng người có tội. 

Ba Reum quan tâm tới vụ án cô bé bị thiêu sống Min Ji 

Tập 14 Mouse (Kẻ săn người) tiếp nối vụ án bé Go Nam suýt chút nữa bị giết bởi cậu bé tiết lộ rằng biết thủ phạm giết mèo. Cậu bé hẹn Bong Yi tới để kể toàn bộ sự thật, nhưng khi Bong Yi đến cậu bé đang trong tình trạng nguy kịch, kẻ thủ ác đã cố giết chết cậu bé bằng việc tạo hiện trường đổ hóa chất vào người khiến Go Nam bỏng nặng. Sau đó Jung Ba Reum và Moo Chi tới điều tra, Ba Reum biết được thêm tình tiết người giao thực phẩm cho trường học, có một chiếc móc khóa và chiếc móc khóa ấy là răng mèo. 

Bà lão mất trí và chiếc chìa khóa răng mèo đã hé lộ kẻ thiêu sống Min Ji năm xưa 

Hàng ngày tại trường học nơi Go Nam đang học, có một bà lão bé con mèo đi khắp nơi, bà ta bị mất nhớ. Có điều lạ, con mèo của bà ấy không có một chiếc rằng nào. Bà ấy nói rất nhiều điều về kẻ thủ ác nhưng hầu như mọi người đều không tin. Kim Byeong Tae - người chuyên giao thịt cho trường học chính là hung thủ, Ba Reum đã đột nhập nhà của hắn và phát hiện ra bí mật về vụ án thiêu cháy bé Min Ji nhiều năm trước. Hắn có một đồng phạm là nhân viên cây xăng gần đó, không chỉ thiêu đứa bé bọn chúng còn chụp ảnh để làm kỷ niệm. Go Nam đã nhìn thấy những bức ảnh này, nên hắn quyết định thủ tiêu cậu bé. 

Bộ não kẻ sát nhân đã trỗi dậy trong người Jung Ba Reum, anh bí mật lẻn vào hầm đông lạnh của nhà Kim Byeong Tae chờ đợi hắn vào. Trước khi giết hắn, Ba Reum đã tra khảo và tra tấn hắn bằng hóa chất như những gì hắn làm với cậu bé Go Nam. Jung Ba Reum tiếp tục cố ý dàn dựng vụ án và đổ tội cho đồng phạm của hắn năm xưa. Tất cả cảnh sát đều tin rằng, nhân viên cây xăng đã giết Kim Byeong Tae để che giấu vụ án thiêu sống Min Ji năm xưa. Duy nhất chỉ còn Moo Chi là không tin, Moo Chi cho rằng đây là sản phẩm của kẻ rối loạn nhân cách mà anh đang tìm kiếm. 

Sau đó Ba Reum tiêu diệt Kimm Byeon Ta và đổ tội cho đồng phạm của hắn năm đó 

Dì của Jung Ba Reum nhân vật bí ẩn, đóng vai trò kết nối với ký ức của anh. Nhưng bà Dì luôn tỏ ra sợ hãi và né tránh Ba Reum, có thể Dì của anh đã biết Jung Ba Reum chính là kẻ rối loạn nhân cách nên sợ rằng Ba Reum không làm chủ được cảm xúc mà giết hại cả bà và con trai bà. Bà ấy đã cùng con trai nói với Ba Reum rằng sẽ sang Mỹ với chồng, nhưng thực chất người chồng là người bà ấy thuê để đóng giả chồng để lừa Ba Reum.

Bà Dì nói là đi mỹ nhưng thực ra để trốn chạy khỏi Ba Reum 

Khán giả sốc khi hé lộ ngay từ đầu kẻ giết người hàng loạt không phải Song Yu Han mà là Jung Ba Reum. Có thể Ba Reum bị hội chứng Psychopath - Hội chứng của kẻ đi săn, là một dị tật về tâm lý. Người mắc hội chứng Psychopath luôn phải đấu tranh giữa nhiều tính cách khác nhau trong cùng một thân thể.  Đó là lý do Jung Ba Reum không thể nhớ được những việc đã làm, khi kẻ đi săn thức tỉnh, hắn sẽ ngửi thấy tội phạm và tự động giết người và xóa chứng cứ một cách hoàn hảo. 

Bong Yi thắp cho Jung Ba Reum về hi vọng chữa khỏi bệnh 

Ở cuối tập 14 Mouse (Kẻ săn người), Jung Ba Reum vừa mới thắp tia hi vọng khi nghĩ rằng mình sẽ chiến thắng con ác quỷ trong đầu. Anh còn hứa với Bong Yi là sau khi khỏi bệnh sẽ cùng nhau xây dựng tổ ấm ở một vùng quê yên bình. 

Nhưng khi nhìn thấy chiếc vòng cổ đính ước năm xưa trên cổ Bong Yi thì anh hoảng loạn bỏ chạy, kẻ đi săn thức tỉnh và Ba Reum cũng đang tỉnh thức để kịp nhận ra rằng mình chính là kẻ đi săn. Jung Ba Reum đã giết con mèo năm ấy và còn tỏ ra ghê sợ hung thủ, nhưng thực ra hung thủ lại chính là mình. Jung Ba Reum đã bẻ gãy hết răng mèo và làm thành vòng tặng Bong Yi. Chi tiết này cũng lý giải khi bé Go Nam nhìn thấy cái vòng cổ của Bong Yi và nhìn thấy Ba Reum thì sợ hãi bỏ chạy. 

Nhưng khi nhìn thấy chiếc vòng cổ của Bong Yi (Chiếc vòng cổ bằng răng mèo)
Đầu Jung Ba Reum đau dữ dội, mảng ký ức lãng quên trỗi dậy 
Jung Ba Reum bàng hoàng nhận ra mình chính là kẻ săn người chư không phải Sung Yo Han 

Bộ phim Mouse (Kẻ săn người) tiếp tục xuất hiện những tình tiết gây sốc, hãy cùng Saostar cập nhật và bình luận về bộ phim này nhé. 

Chia sẻ

Bài viết

Đèo Thị Kim Oanh - CTV

BÌNH LUẬN