Phim Ảnh

Phim Ảnh

Mother Box, thứ vũ khí đáng sợ nhất DCEU có gì thú vị? (P.1)

Yasha
Chia sẻ

Mother Box là 1 trong những loại vũ khí công nghệ đa năng, nguy hiểm nhất trong đa vũ trụ DC nói chung và DCEU nói riêng.

Nếu bạn đã xem Zack Snyder's Justice League, chắc hẳn bạn còn nhớ đến Mother Box, thứ vũ khí hủy diệt đáng sợ nhất của Apokolips. Vậy nó có gì đặc biệt? Hãy điểm lại những điều thú vị xoay quanh những tạo vật này nhé.

Không phải tạo vật ma thuật, mà lại là công nghệ

Về cơ bản, mặc dù sở hữu sức mạnh đáng sợ nhưng chúng không phải những tạo tác ma thuật, mà lại vốn là những siêu máy tính cá nhân có tri giác, có nhận thức riêng nên có thể coi là các "cỗ máy sống". Cũng vì lý do này, Mother Box có thể nói chuyện với người khác, có thể bị thương và cảm nhận sự đau đớn, thậm chí có thể chết.

Trải qua nhiều phiên bản, Mother Box đã thay đổi về thiết kế tương đối nhiều lần, từ hình dáng trông có vẻ giống 1 chiếc điện thoại di động cho đến 1 chiếc hộp hình vuông.

Mặc dù không có giới tính, nhưng chúng thường tự nhận thức mình có giới tính nữ.

Từng tạo ra 1 khuôn mặt đẹp trai cho con trai của Darkseid

Orion - cậu con trai quý tử của Darkseid thường được cho là tương đối đẹp trai. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy. Do là con trai của 1 ông ác thần tương đối... xấu xí, chưa kể đã trải qua vô số vết thương từ chiến tranh nên khuôn mặt thật của Orion không được ưa nhìn gì cho lắm.

Khuôn mặt của Orion trong New Gods (1971) #3.

Nhưng tại sao anh ta lại điển trai đến thế? Đó là bởi Orion đã dùng Mother Box để phun lên mặt mình một lớp mặt nạ chả khác gì mặt thật để "đánh lừa" con mắt người khác.

Mother Box vốn là do 1 công dân đến từ phe đối địch với Apokolips tạo ra

Mặc dù được Apokolips dùng rất nhiều, nhưng vốn Mother Box không phải là tạo tác do 1 nhà khoa học của thế giới nơi Darkseid sống phát minh ra, mà lại là của 1 công dân có gốc gác từ New Genesis - thánh địa của Highfather.

Đó là 1 tân thần đến từ New Genenis có tên là Himon. Trong khoảng thời gian sống trên Apokolips, Himon đã dùng Nguyên tố X để tạo ra Mother Box, đồng thời dạy cho những người khác, bao gồm cả Mister Miracle cách để chế tạo những thứ này.

Không phải ai cũng có thể dùng được nó

Mother Box vốn là 1 vật phẩm dành cho các Tân Thần, thường được họ mang theo nhờ tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, Mother Box sẽ không hoạt động nếu chủ nhân của nó không đủ thần trí để điều khiển. Do đó, chỉ có một số ít Tân Thần ở Apokolips mới có đủ khả năng sử dụng thứ công nghệ này.

Từng giúp Hal Jordan trở thành thần

Trong sự kiện Darkseid War, sau khi Darkseid chết dưới tay Anti-Monitor và Black Racer, Mother Box của hắn đã hiệu lệnh đàn Parademons bay thẳng đến Oa, hút cạn năng lượng trong pin trung tâm rồi tiêu diệt toàn bộ Green Lantern.

Với Mother Ring, Hal Jordan trở thành vị thần ánh sáng.

Trong lúc bất lực, Hal đã chấp nhận làm chủ nhân mới của nó. Và thế là, chiếc Mother Box này liền hợp thể với chiếc nhẫn của Hal và trở thành "Mother Ring", biến Hal thành vị thần của ánh sáng: "God of Light".

Nhờ thế, anh đã có được sức mạnh kiểm soát những vì tinh tú, điều khiển năng lượng của vũ trụ, vượt qua không gian và thời gian, nhìn thấu tương lai lẫn quá khứ, thậm chí là tái tạo cả vạn vật. Với sức mạnh của nó, Hal đã có thể khôi phục lại OA về nguyên trạng, hồi sinh những đồng đội Green Lantern đã chết cũng như ném đám Parademons về Apokolips.

Tuy nhiên, Hal đã hiểu ra trách nhiệm của 1 vị thần và mặt tối của nó, nên anh đã từ bỏ sức mạnh của mình rồi lệnh cho chiếc Mother Box đó tự hủy.

Còn tiếp...

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN