Phim Ảnh

Phim Ảnh

Mộng Hoa Lục: Diễn cảnh đau lòng, Lưu Diệc Phi bị chê như tát nước vì khóc cũng như không

Bình Thanh
Chia sẻ

Diễn xuất của Lưu Diệc Phi trong Mộng Hoa Lục tiếp tục nhận về những ý kiến trái chiều.

Mộng Hoa Lục là một trong số những tác phẩm đạt được thành tích tốt ngay từ khi đang lên sóng. Với sự tham gia của Lưu Diệc Phi sau 16 năm xa rời màn ảnh nhỏ, dự án tạo thành một cơn sốt thực sự không chỉ trên nền tảng chiếu phim mà còn trên các mạng xã hội. Tuy vậy, Mộng Hoa Lục vẫn không tránh khỏi những tranh cãi, cụ thể là diễn xuất của mỹ nhân cổ trang Lưu Diệc Phi. 

Mộng Hoa Lục: Diễn cảnh đau lòng, Lưu Diệc Phi bị chê như tát nước vì khóc cũng như không Ảnh 1

Trong một phân cảnh, Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi thủ vai) và Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu thủ vai) có một cuộc cãi vã lớn. Đây là một cảnh đòi hỏi Lưu Diệc Phi phải thể hiện được sự bất lực xen với đau đớn khi phải buông tay người mình yêu. Nhưng diễn xuất của Lưu Diệc Phi bất ngờ nhận về vô vàn lời chê bai vì quá đơ cứng, đặc biệt là trong cảnh khóc. 

Mộng Hoa Lục: Diễn cảnh đau lòng, Lưu Diệc Phi bị chê như tát nước vì khóc cũng như không Ảnh 2

Nhiều khán giả cho rằng Lưu Diệc Phi không thể hiện được sự đau lòng của nhân vật Phán Nhi, thậm chí cô nàng chỉ có thể mếu máo rồi đọc thoại khiến khán giả khi xem cảnh này mất hết cảm xúc và khó chịu. Được biết đây không phải lần đầu tiên Lưu Diệc Phi bị khán giả chê bai vì lối diễn xuất đơ cứng và một màu. 

Mộng Hoa Lục: Diễn cảnh đau lòng, Lưu Diệc Phi bị chê như tát nước vì khóc cũng như không Ảnh 3

Trong Mộng Hoa Lục, mặc dù được đánh giá cao về nhan sắc nhưng dường như nữ diễn viên sinh năm 1987 chưa tận dụng được hết lợi thế này. 

Vào vai một nhân vật trải qua nhiều biến cố và có quá trình chuyển biến tâm lý tương đối phức tạp, Lưu Diệc Phi không được đánh giá cao về khả năng diễn xuất bởi đài từ còn yếu kém, kiểm soát biểu cảm cũng không quá tốt.

Mộng Hoa Lục: Diễn cảnh đau lòng, Lưu Diệc Phi bị chê như tát nước vì khóc cũng như không Ảnh 4

Một số bình luận của khán giả về diễn xuất của Lưu Diệc Phi trong cảnh khóc:

- Cảnh này Lưu Diệc Phi diễn tệ quá, cảm giác như cứ nửa vời, không biết đang cười hay đang khóc luôn đó. 

- Càng về cuối diễn xuất của Lưu Diệc Phi càng bộc lộ nhiều yếu kém ấy nhỉ, khóc không được mà cười cũng không được luôn. 

- Rồi là có đau lòng chưa vậy chứ thấy khóc không ra khóc rồi đó, cứ mếu máo cho có như thế làm khán giả tụt cả mood luôn ấy.

- Phim này đúng kiểu đầu voi đuôi chuột, kiểu lúc mới lên thấy độ thảo luận cao lắm xong giờ lèo tèo vài topic. Nếu còn hot thì diễn xuất này của Lưu Diệc Phi bị ăn chửi chắc luôn rồi. 

- Thất vọng về diễn xuất của cô Lưu ở cảnh này kinh khủng, cảm giác đang xúc động cái tự nhiên làm quả mếu máo chán ngang. 

Xem thêm: Vương Nhất Bác bị mỉa mai khi đóng phim với Châu Tấn: 'Đứng cạnh khác nào kẻ vô danh'

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN