Phim Ảnh

Phim Ảnh

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi bị khán giả quay lưng, chê không xứng trở thành phim bạo

An Nhiên
Chia sẻ

Khán giả cho rằng Mộng Hoa Lục không thể trở thành phim nổi tiếng.

Trong thời gian phát sóng, Mộng Hoa Lục thường xuyên được quan tâm, bàn luận. Bộ phim cũng có điểm douban ấn tượng, vượt xa nhiều tác phẩm chiếu cùng thời điểm.

Vì có độ phổ biến rộng rãi nên Mộng Hoa Lục từng được nhận xét là phim bạo. Tên tuổi của các diễn viên như Trần Hiểu, Lưu Diệc Phi, Liễu Nham, Lâm Duẫn... cũng có sức hút nhất định.

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi bị khán giả quay lưng, chê không xứng trở thành phim bạo Ảnh 1

Nổi tiếng là thế nhưng bộ phim liên tục vấp phải tranh cãi liên quan đến nội dung. Khán giả nhận xét, kịch bản của Mộng Hoa Lục khác xa so với nguyên tác của Quan Hán Khanh. Phim đề cao chuyện trinh tiết, coi thường người kỹ nữ lấy sắc thờ người, sai cả về bối cảnh.

Khi phim đi được nửa chặng đường, biên kịch còn để nam chính và nữ chính có mối thù giết cha. Hai bên đều có khúc mắc nên không thể bên nhau, về sau sẽ ngược Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu).

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi bị khán giả quay lưng, chê không xứng trở thành phim bạo Ảnh 2

Bên cạnh nội dung, tin tức liên quan đến diễn viên cũng là điều đáng chú ý. Khi phim đang chiếu, fan của Lưu Diệc Phi liên tục có bài đăng nâng cao thần tượng và hạ thấp diễn viên khác.  

Điều này đã chọc giận fan của nhiều minh tinh trong giới. Vì thế, Lưu Diệc Phi bị đào lại vô số tin tức tiêu cực trong quá khứ.

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi bị khán giả quay lưng, chê không xứng trở thành phim bạo Ảnh 3

Ồn ào liên tiếp khiến Mộng Hoa Lục bị ảnh hưởng. Hiện tại, bộ phim đã giảm nhiệt và không giữ được phong độ như trước. Vì thế, khán giả cho rằng Mộng Hoa Lục tuyệt đối không phải phim bạo. 

Bởi lẽ, một bộ phim cực kỳ nổi tiếng sẽ có xu hướng kém nhiệt ở phần đầu nhưng phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn sau. Hoặc bộ phim ấy càng chiếu càng thu hút dư luận, thời gian đầu đã nổi, về sau càng có nhiệt độ tốt hơn.  

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi bị khán giả quay lưng, chê không xứng trở thành phim bạo Ảnh 4

Tuy nhiên, Mộng Hoa Lục không đáp ứng được tiêu chí trên. Ngược lại, tác phẩm này chỉ nổi tiếng ở giai đoạn đầu nhưng phần sau ngày càng tụt dốc.  

Ngoài ra nội dung phim không được khán giả toàn quốc quan tâm. Nhạc phim cũng không nổi tiếng đến mức cả nước đều lắng nghe. Thứ duy nhất khiên dư luận phải chú ý là những lùm xùm liên quan đến đoàn phim và dàn diễn viên.

Xem thêm: Vương Nhất Bác 'nên duyên' với Dương Tử trong phim điện ảnh?

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN