Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Mine' là sự kết hợp của 'Penthouse' và 'Ký sinh trùng': Có gì hay ho?

Hạnh Phạm
Chia sẻ

Vừa ra mắt nhưng "Mine" của Lee Bo Young và Kim Seo Hyung nhận được nhiều sự chú ý. Theo bạn, lý do là gì?

Cuộc sống đầy biến động và đau khổ của những người phụ nữ trong xã hội thượng lưu trở lại thành tâm điểm trong Mine - phim Hàn mới đài tvN. Với 16 tập, Mine tiếp nối bộ phim ăn khách SKY Castle Penthouse, khắc họa "chế độ nữ quyền" và định kiến ​​mà họ phải đối mặt, bất chấp thứ hạng xã hội và của cải vật chất của họ.

Nội dung được biết đến với đầy rẫy những âm mưu đẫm máu. Ngay từ đầu, Mine không chỉ phảng phất hương vị của Penthouse mà còn xuất hiện đâu đó bóng dáng của phim điện nổi tiếng Ký sinh trùng. Chỉ sau 4 tập đầu, mối quan hệ giữa các nhân vật cho khán giả trải nghiệm cuộc sống giàu có tăm tối.

1. Ý nghĩa của Mine

Mine khám phá cuộc sống của gia đình đằng sau Tập đoàn Hyowon, một tập đoàn hùng mạnh của Hàn Quốc, những người sống ở "một thế giới khác", theo cách mô tả của riêng họ. Thế giới này là một thiên đường cảnh quan tươi tốt, tách biệt sự nhộn nhịp của Seoul, rải rác với các tòa nhà mang kiểu dáng đẹp, theo chủ nghĩa hiện đại và không thiếu kẻ hầu người hạ. Trang viên rộng lớn, nơi cần có xe gôn để di chuyển, là nơi sinh sống của chỉ 10 thành viên gia đình.

Người đứng đầu gia đình đó là Chủ tịch Han (Jeong Dong Hwan) và phu nhân Yang Soon Hye (Park Won Sook). Họ có ba người con đều đã "dựng vợ gả chồng", con trai lớn Jin Ho (Park Hyuk Kwon), cô con gái nóng nảy Jin Hee (Kim Hye Hwa) và cậu con trai út Ji Yong (Lee Hyun Wook).

Nhưng nhân vật chính của chúng ta là hai cô con dâu, vợ của cậu út Ji Yong - Seo Hi Soo (Lee Bo Young), vợ của cậu cả Jin Ho - Jung Seo Hyun (Kim Seo Hyung), và hai thành viên mới chủ chốt của đội ngũ nhân viên: Kang Ja Kyeong (Ok Ja Yeon), gia sư cho tiểu thiếu gia của Hi Soo - Ha Joon, và cô hầu gái Kim Yoo Yeon (Jung Yi Seo), người lọt vào mắt xanh của đại thiếu gia Soo Hyuk (Cha Hak Yeon) - con trai của mợ cả Seo Hyun.

Tuy nhiên, cả Hi Soo và Seo Hyun trên thực tế đều là mẹ kế của những người thừa kế tập đoàn Hyowon trẻ tuổi, điều này làm tăng thêm yếu tố nghi ngờ về địa vị của họ.

Đầu tiên, tiêu đề bộ phim là Mine (nghĩa là Sở hữu). Những người sống trong gia đình này dường như có tất cả mọi thứ, nhưng thực tế họ không có gì. Cả nhân vật của Lee Bo Young và Kim Seo Hyung đều chỉ là "mẹ kế". Ngay cả sợi dây chuyền kim cương xanh quý giá mà phu nhân chủ tịch tập đoàn muốn có cũng không được.

Cậu thiếu gia về nước không có tự do tình cảm, mọi chuyện đã được gia đình an bài. Không ai trong số những người con trai, người chồng, chuyện tình cảm, thậm chí là đồ đạc trong nhà thuộc về "của tôi", vì vậy tên của phim có thể nói là một sự châm biếm về thế giới thượng lưu trên đỉnh kim tự tháp.

2. Hương vị của Penthouse và Ký sinh trùng

Mở đầu cốt truyện còn xảy ra một vụ giết người kỳ quái, vụ việc được Sơ Emma chứng kiến ​​và lập tức trình báo. Giống như sự cố ở phần đầu của Penthouse, những đoạn hồi tưởng được sử dụng để thể hiện mối quan hệ giữa các nhân vật cách đây 60 ngày. Tuy nhiên, Mine còn cho thấy những người giúp việc và quản gia làm việc trong ngôi nhà. Qua góc nhìn của họ, cũng dẫn dắt khán giả hiểu được những bí mật đằng sau gia đình thượng lưu, như lời quản gia đã nói: “Những người sống trong gia đình này thực sự đáng thương".

Do đó, ngoài việc đề cao cuộc sống xã hội thương lưu, Mine cũng mang một số điểm tương đồng nổi bật với bộ phim Ký sinh trùng. Từ thiết kế sản xuất tối giản của các ngôi nhà đến bí mật của một số nhân viên. Cuộc luận chiến về bất bình đẳng xã hội được đạo diễn Bong Joon Ho "vạch ra" có vẻ như ảnh hưởng rõ đến giao diện và cấu trúc của bộ phim.

Lee Bo Young và Kim Seo Hyung hiện đang sống trong hòa bình. Lúc đầu, họ đã tìm và giới thiệu một gia sư và bảo mẫu phù hợp cho con trai của nhau.Cũng như Ký sinh trùng, do được người khác giới thiệu nên không có gì phải dò xét, nghi ngờ. Tuy nhiên, nhìn trang phục hàng hiệu của cô gia sư Kang Ja Kyeong, quả thực có chút khác biệt.

Dẫu vậy, về mặt chủ đề, các mối liên hệ sẽ tan biến sau một vài tập sắp tới. Đừng nhầm lẫn về bản chất, bộ phim melodrama khoa trương này chắc chắn là một phần của làn sóng phim truyền hình makjang (cường điệu lố bịch) vào khung giờ vàng gần đây.

Giống như các bộ phim truyền hình makjang ăn khách khác, Mine khởi động bằng một bữa tiệc thịnh soạn, đòi hỏi một đội nhân viên chuẩn bị và chờ đợi trên một chiếc bàn gồm các thành viên gia đình khó tính, những người không thích nhau ngay cả trước khi món khai vị được phục vụ.

Mine nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những "sân khấu rực lửa" mà chúng ta đã thưởng thức từ Penthouse, nhưng điều đó không có nghĩa là bộ phim không sử dụng cùng một loại thủ thuật. Một trong những tính năng thú vị nhất là âm thanh đập vỡ liên tục của thủy tinh và gốm sứ, chúng hoàn toàn áp đảo và làm xáo trộn âm thanh yên tĩnh nơi trang viên yên tĩnh.

Sau 4 tập, sự trang nhã của Mine đã được chuyển hướng hợp lý, nhưng sẽ cần phải nâng lên một tầm cao để tránh trở thành thứ giết thời gian trong lúc chờ xem mùa 3 của Penthouse.

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Hạnh Phạm

BÌNH LUẬN