Phim Ảnh

Phim Ảnh

Mất 3 triệu cho 1 bao thuốc lá lậu - chuyện không của riêng ai

T.H
Chia sẻ

Trong video mới nhất từ FAPTV, lần đầu tiên đề tài về nạn buôn thuốc lá lậu được khai thác để cảnh báo người tiêu dùng trong nước về khả năng mất tiền oan lên đến 3 triệu đồng dù chỉ để trong túi quần 1 bao thuốc lá lậu. Với nghị định này, người dân cũng có thể bị phạt đến 3 triệu đồng khi mua dù chỉ 1 bao thuốc lá lậu. Video mới nhất của nhóm hiện đang lọt top trending của Youtube và nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả.

Vấn nạn thuốc lá lậu: Đề tài thời sự đầy tính thử thách của đoàn phim trẻ

Gần đây, các nhóm làm phim trẻ liên tục có những tác phẩm mang tính thời sự cao, cho thấy giới trẻ ngày càng quan tâm đến sự việc đang diễn ra xung quanh và nhanh chóng bắt kịp thông tin nhằm nâng cao nhận thức xã hội. FAPTV cũng không phải ngoại lệ, với sự sáng tạo không ngừng nghỉ ở mảng phim ngắn cùng công thức “thời sự” và “hài hước” chưa bao giờ cũ, nhóm làm phim trẻ đã khai thác thành công câu chuyện về vấn nạn thuốc lá lậu đang nhức nhối trong cộng đồng, đồng thời lan truyền thêm thông tin về nghị định 98/2020/NĐ-CP mới của chính phủ. 

Câu chuyện bắt đầu từ việc đoàn làm phim của Vinh Râu và Thái Vũ đang tìm kiếm địa điểm quay mới thì bất ngờ gặp được Ngân Lũi. Việc gặp gỡ Ngân Lũi định mệnh này đã đem đến nhiều sự bi hài, biến Thái Vũ trở thành tâm điểm khi liên tục mất đến 3 triệu đồng trong các tình huống “dở khóc dở cười” có liên quan đến vấn nạn thuốc lá lậu.

Mất 3 triệu cho 1 bao thuốc lá lậu - chuyện không của riêng ai Ảnh 1
Balo thuốc lá nhãn “lậu” của cô gái thần bí Ngân Lũi

Và điều gì đến cũng đã đến, vì tin tưởng cô nàng xinh xắn mà Thái Vũ đã phải trả giá đắt khi bị cán bộ điều tra về hành vi buôn lậu thuốc lá của Ngân Lũi ngay trên trường quay, đồng thời áp dụng Nghị định 98/2020/NĐ-CP với mức phạt 3 triệu đồng cho Thái Vũ vì mua và sử dụng thuốc lá lậu dù chỉ sở hữu 1 gói, kể cả anh chàng “tân binh” mới vào đoàn cũng bị vạ lây vì sử dụng cùng gói thuốc lá lậu của Thái Vũ. Chỉ có Vinh Râu là không bị phạt vì sử dụng bao thuốc có tem dán nhãn của Nhà nước ban hành.

Mất 3 triệu cho 1 bao thuốc lá lậu - chuyện không của riêng ai Ảnh 2
3 triệu đồng là mức phạt dành cho người tàng trữ và sử dụng thuốc lá lậu

Theo video mới, FAPTV đã khai thác tính thời sự một cách thông minh khi khéo léo lồng ghép các vấn đề nhức nhối về tệ nạn trộm cắp, buôn thuốc lá lậu và sự gian xảo đằng sau vẻ ngây thơ, xinh đẹp của các “nữ tặc”. Video cũng cho thấy án phạt cho việc “tàng trữ và sử dụng thuốc lá lậu” là không hề nhỏ, cảnh báo cho người tiêu dùng nhằm tránh xa việc sử dụng các loại thuốc lá bất hợp pháp này.

Thông tin về Nghị định 98/2020/NĐ-CP

Nghị định 98/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15.10.2020 quy định người có hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và giao nhận thuốc lá điếu nhập lậu có số lượng từ dưới 50 bao, sẽ bị phạt tiền đến 3 triệu đồng. Như vậy, theo quy định này, chế tài xử phạt không chỉ áp dụng với những đối tượng buôn bán, vận chuyển mà ngay cả người tiêu dùng cũng sẽ có thể bị phạt 3 triệu đồng, dù chỉ tàng trữ 1 bao thuốc lá nhập lậu.

Mức phạt tiền cao theo quy định tại nghị định đã cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ trong công tác chống nạn thuốc lá nhập lậu. Trước đó, quy định tại điều 25, Nghị định 124/2015/NĐ-CP, với số lượng dưới 10 bao, người buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và giao nhận thuốc lá điếu nhập lậu chỉ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 - 1.000.000 đồng.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN

Đóng
Bài Hát Hay Nhất 2022 - Big Song Big Deal | Tập 9 Full: Quang Lê rơi nước mắt nhớ đến Phi Nhung