Phim Ảnh

Phim Ảnh

Marvel 'xin đừng lặng im' với sự biến mất của Valkyrie trong 'Avengers: Infinity War' chứ?!

Cà Phê Phin
Chia sẻ

Trong "Avengers: Infinity War", liên minh siêu anh hùng Trái Đất hội tụ cùng các đồng sự chung tay tiêu diệt âm mưu của Thanos. Nghe đội hình có vẻ đông nhưng fan đã phát hiện ra chưa đủ.

Với mục đích được đề ra từ đầu Kỷ nguyên điện ảnh thứ 3 là tập hợp tất cả siêu anh hùng. Lần đầu kết hợp trong The Avengers, biệt đội siêu anh hùng chỉ có 6 thành viên. Cho tới hiện tại, trải qua 10 năm với 18 bộ phim, số lượng siêu anh hùng của vũ trụ điện ảnh Marvel đã đạt đến ngưỡng lớn không tưởng.

Yêu cầu tập hợp là thế, nhưng vẫn tồn tại sự vắng mặt đáng chú ý của vài thành viên Avengers. Đầu tiên chúng ta điểm danh sỉ số vắng đi cung thủ Hawkeye. Tiếp theo là Ant-manThe Warp vẫn chung số phận bốc hơi tương tự. Đặc biệt, một nhân vật nữa “tàng hình” khiến khán giả không khỏi thấp thỏm lo âu. Đó là cô nàng Valkyrie (do Tessa Thompson thủ diễn), cô bắt đầu gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel từ phần phim riêng về Thần sấm - Thor: Ragnarok. Sau khi phim phát hành, cô trở thành một nhân tố thú vị được số đông khán giả chú ý và bàn luận sôi nổi. Nhiều kỳ vọng cô sẽ trở thành thế hệ thần sấm tiềm năng kế thừa sau Thor hoặc gia nhập một biệt đội nữ siêu anh hùng nào đó chẳng hạn. Ngạc nhiên thay, trận chiến vô cực vĩ đại lại không có tên cô.

Valkyrie đã ở đâu khi binh biến?

Kế hoạch của Thanos là cân bằng lại vũ trụ bằng cách “thổi bay” một phần hai Trái Đất. Như chúng ta thấy trong các cảnh hồi tưởng, hắn thực hiện điều đó bằng việc lần lượt “viếng thăm” hành tinh muốn thanh trừng, tách đôi dân số ở đó, giết một nửa và để lại một nửa. Khi mở màn trận chiến vô cực, động thái đầu tiên của hắn là tìm diệt tàu tị nạn của người xứ Asgard và qua lời thoại trong phim Thor tiết lộ Thanos đã triệt tiêu một nửa dân cư Asgard.

Mặc dù chúng ta khó nắm chắc khả năng Valkyrie có sống sót sau đợt càn quét của Thanos hay không, nhưng phần trăm cao cô ấy nằm trong những người Asgard còn sót lại. Bởi vì Thor, Loki, HulkHeimdall đã rời đi nhằm đối đầu âm mưu của Thanos và bầy lũ Black Order, những người Asgard còn sống cần di tản đến Trái Đất an toàn và có thể Valkyrie sẽ giúp đỡ Thor lo liệu việc đó.

Vắng mặt Valkyrie, không đến mức plot hole nhưng vẫn là thếu sót

Trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên Tessa Thompson đã tweet “I exist in the overlap”, tạm dịch “Tôi sống sót trong trận hỗn độn”. Fan dự đoán rằng cô nàng đang nói về số phận nhân vật Valkyrie do mình thủ vai, tuyệt nhiên ý nghĩa chính xác dòng trạng thái còn rất mơ hồ.

Mặc cho fan hâm mộ cực kỳ phấn khích khi chứng kiến các nhân vật đầy màu sắc từ vũ trụ điện ảnh Marvel hội tụ trong Avengers: Infinity War. Họ cũng phải thừa nhận sự thật phũ phàng rằng, một “bàn tiệc” quá đông người, miếng bánh sẽ bị chia nhỏ, và có thể một vài cá nhân phải xếp hàng chờ, tệ hơn là mất hẳn khẩu phần.

Bộ tứ mất tích trong Infinity War: Lady Sif - Valkyrie - Korg - Kania

Chuyện Valkyrie biến mất không hẳn là lỗ hổng của kịch bản. Nhưng thay vì có một lời giải thích ngắn gọn qua thoại như Hawkeye hay Ant-man. Cả Valkyrie, Korg (một nhân vật được yêu thích khác trong Thor: Ragnarok), Lady SifNakia từ Black Panther đều không được Marvel Studios bỏ ngỏ bất kỳ lời giải thích nào dù họ vừa xuất hiện trong những tập phim gần nhất của hãng. Ắt hẳn nhiều fan ruột của các nhân vật này sẽ khó lòng mỉm cười cho qua chuyện.

Trailer Avengers: Infinity War

Dẫu sao đi nữa, Marvel sẽ tiếp tục bật mí kết cục tận cùng của trận chiến vô cực trong Avengers 4. Thời điểm ấy, chắc chắn fan hâm mộ đã nguôi ngoai gút mắc trong lòng việc nhân vật yêu thích tại sao không xuất hiện tại Avengers: Infinity War. Thay vào đó họ càng háo hức, mong chờ nhìn thấy các siêu anh hùng của mình cùng nhảy vào tham chiến một trận đấu ác liệt, mãn nhãn hơn gấp bội. Hi vọng, Marvel chỉ làm fan hâm mộ chờ hụt mỗi lần này thôi.

Chia sẻ

Bài viết

Cà Phê Phin

BÌNH LUẬN