Phim Ảnh

Marvel Studios bị tác giả truyện tranh tố keo kiệt, trả lương bèo dù bom tấn kiếm tỷ đô

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Nhiều họa sỹ của Marvel cho rằng tiền bản quyền họ nhận được không xứng đáng với công sức đã bỏ ra để viết nên những câu chuyện xuất sắc.

Hơn 10 năm qua, Marvel đã chuyển thể rất nhiều đầu truyện của mình lên màn ảnh và thành công trong việc xây dựng một vũ trụ điện ảnh khổng lồ. Với gần 23 tỷ USD, MCU đã trở thành vũ trụ điện ảnh đắt giá nhất trên thế giới và con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên trong tương lai. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thắc mắc “cha đẻ” của những siêu anh hùng, các tác giả vẽ truyện nhận được bao nhiêu tiền thù lao từ những bom tấn này chưa?

Và bản báo cáo mới đây của tờ The Guardian có thể khiến nhiều người cảm thấy khó tin. Theo đó,  tác giả chỉ nhận được 5000 USD kèm vé mời tham dự buổi công chiếu khi tác phẩm của họ được chuyển thể thành phim. Nhiều nguồn tin của tờ báo này cũng cho biết vào năm 2014 tại thời điểm ra mắt Captain America: The Winter Soldier, hai họa sỹ Ed Brubaker và Steve Epting, tác giả của hàng loạt đầu truyện về Winter Soldier đã không có tên trong danh sách khách mời và họ buộc phải nhờ đến nam diễn viên Sebastian Stan giúp đỡ.

Trước đó, The Guardian cũng chỉ ra rằng nhiều họa sỹ đã phải lên tiếng đòi quyền lợi của mình khi nhân vật hoặc câu chuyện của họ được đưa lên phim. Jim Stalin – “cha đẻ” của Thanos – đã thương lượng lại với Marvel về khoản tiền bản quyền nhân vật. Hay mới đây nhất là trường hợp của Roy Thomas. Tên của ông đã được thêm vào phần credit của TV series Loki sau khi người đại diện có ý kiến bất bình với nhà sản xuất.

 Rõ ràng việc trả tiền bản quyền xứng đáng cho những họa sỹ truyện tranh là điều đúng đắn bởi nếu không có họ thì các nhà làm phim sẽ chẳng thể có được những câu chuyện hấp dẫn, giàu cảm xúc để khai thác. 

Hiện tại, phía Marvel và Disnet chưa có ý kiến phản hồi về điều này. Nhưng tình hình có vẻ càng thêm rối rắm cho họ khi vẫn còn đang trong lùm xùm kiện cáo với Scarlett Johansson.

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất