Phim Ảnh

Phim Ảnh

Marvel: Phoenix Force trở thành... mẹ ruột của thần sấm Thor?

Yasha
Chia sẻ

Thor có thể là kết quả từ mối tình hơn một triệu năm trước của Odin với vật chủ của... Phoenix Force.

Trong tập truyện AVENGERS #42 mới được ra mắt, các fan Marvel đã được chứng kiến những diễn biến tiếp theo của Đấu trường Phoenix, khi các siêu anh hùng & siêu tội phạm Trái Đất chiến đấu để trở thành vật chủ mới của Phoenix Force. Tuy nhiên, đó không phải là bất ngờ lớn nhất trong tuần này, mà là hé lộ mới của Marvel về nguồn gốc của Thor.

Vậy, nguồn gốc của Thor trước kia là gì?

Trong quá khứ, Thor được biết là 1 trong số những người con của... Gaea. Phải, bạn không hề nghe nhầm đâu. Thor thực chất chính là con trai của mẹ đất Gaea trong thần thoại Hy Lạp với Odin, khi bà dùng nhiều danh tính khác nhau như Gaea, Nertha, Aditi, Rangi,... để "gây mầm" với những vị thần thuộc thế hệ thứ 2 xuất hiện trên Trái Đất.

Với danh tính là nữ thần "Jord", Geae đã quan hệ với Odin và sinh ra Thor, nhưng bà đã không để cho anh biết sự thật này trong suốt 1 khoảng thời gian dài và để Frigga chăm sóc anh. Mãi cho đến khi trận chiến với các Celestial nổ ra trong Thor (1966) #300, bà mới tiết lộ điều đó cho Thor sau khi cứu mạng anh.

Chính vì lý do này, mà Thor đã được coi như 1 cá thể vượt trội so với những người Asgard thông thường do có nửa dòng máu đến từ 1 Elder God. Trong sự kiện Empyre gần đây, Thor đã khai phá sức mạnh của mẹ mình và nhân danh bà, anh đã thu hồi sức mạnh điều khiển sự sống thực vật của những phù thủy người Cotati 1 cách dễ dàng chỉ với những luồng sét màu xanh lục (Empyre #6).

Tuy nhiên, khá là đáng tiếc khi đến Empyre: Fallout Fantastic Four, Thor đã hy sinh sức mạnh này để cải tạo 1 hành tinh hoang tàn thành 1 thế giới tươi đẹp, trù phú đầy sự sống để người Cotati có được 1 thế giới riêng, nơi họ có thể có 1 cuộc sống mới ngập tràn hạnh phúc. Nhưng dù sao, điều này cũng thật tuyệt khi nó đã thể hiện bản chất anh hùng đầy vĩ đại của Thor, khi anh từ bỏ sức mạnh to lớn để ban ân huệ cho chính kẻ địch, giúp họ có cơ hội thứ 2 để làm điều đúng đắn.

Nhưng đó là quá khứ, còn hiện tại thì không. Bởi giờ đây, có lẽ nhà văn Jason Aaron đang muốn retcon luôn nguồn gốc của Thor, sau hàng loạt màn retcon mà chẳng ai thích thú?

Quay trở lại tập truyện AVENGERS #42, khi Avengers đang tấn công Phoenix thì thực thể này hiện ra dưới nhân dạng của Firehair, vật chủ Phoenix đã cùng Odin sáng lập Avengers của năm 1.000.000 trước Công nguyên.

Những Avengers cổ đại của một triệu năm TCN bao gồm những nhân vật máu mặt như Odin, Agamotto thời trai trẻ (Phù thủy tối thượng đầu tiên, người đã tạo nên những thánh tích mà Dr. Strange sử dụng ở thời hiện đại như Eye of Agamotto, Orb of Agamotto, 1 phần của cuốn sách Book of Vishanti), Black Panther, 1 Ghost Rider cưỡi ma mút, Iron Fist, Phoenix và Starbrand cổ đại (Vnn, được coi như 1 phiên bản Hulk thời cổ đại).

Sau đó, Phoenix nói với Thor rằng đã đến lúc Thor được biết sự thật mà Odin đã giấu giếm Thor trong suốt nhiều thế kỷ qua: Thor chính là con trai của Phoenix.

Lật lại quá khứ thì mối tình giữa Odin & Phoenix lần đầu tiên được hé lộ trong tập truyện GENERATIONS: THE THUNDER từ năm 2017. Nếu như điều này là sự thật thì việc Thor là con của Odin & Mẹ Đất Gaea sẽ bị thay đổi hoàn toàn; chưa kể đến việc Thor có thể mang trong mình dòng máu của một dị nhân (Firehair) từ trước đến nay mà không hề hay biết điều đó.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN