Phim Ảnh

Vũ trụ Marvel: Nhiều dị nhân cấp độ Omega mới sẽ xuất hiện trong thời gian tới

Yasha
Chia sẻ

Sự xuất hiện của nhiều dị nhân cấp độ Omega mới sẽ củng cố sức mạnh cho các dị nhân & X-Men trong những sự kiện tương lai của vũ trụ Marvel.

Có thể bạn chưa biết, Marvel đã định nghĩa lại khái niệm dị nhân cấp độ Omega trong Dawn of X, kỷ nguyên mới của dị nhân. Một dị nhân cấp Omega là một dị nhân mà năng lực chính của họ đạt đến mức không thể đong đếm được & không thể bị vượt qua bởi những cá nhân không phải dị nhân. Mỗi dị nhân chỉ đạt cấp độ Omega ở một siêu năng lực nhất định.

Theo đó, trong vũ trụ Marvel hiện tại có tới 14 dị nhân cấp độ Omega, bao gồm:

- Marvel Girl Jean Grey: Ngoại cảm.

- Kid Omega Quentin Quire: Ngoại cảm, có sở trường tạo ra cấu trúc tâm linh.

- Monarch Jamie Braddock Jr.: Thay đổi thực tại với bản chất lượng tử. Jamie nhìn thế giới như một cấu trúc của lý thuyết dây - một lý thuyết cơ học lượng tử mà hắn có thể sẵn sàng thay đổi thực tại bất cứ lúc nào hắn muốn.

- Proteus Kevin MacTaggert: Thay đổi thực tại với bản chất tâm linh, giúp hắn tồn tại ở một thể năng lượng tâm linh và có thể kiểm soát cơ thể người khác

- Powerhouse Franklin Richards: Thay đổi thực tại với bản chất vũ trụ & nhờ đó, có khả năng kiến tạo các vũ trụ song song.

- Legion David Haller: Mắc chứng bệnh đa nhân cách, mỗi nhân cách lại sở hữu một siêu năng lực khác nhau. Về cơ bản thì anh là dị nhân Omega ở hạng mục biểu hiện năng lực, với số lượng năng lực nhiều nhất trong số các dị nhân.

- Mister M Absalon Mercator: Khả năng thao túng vật chất.

- Elixir Joshua Foley: Thao túng sinh học. Năng lực này giúp cậu có thể kiểm soát cấu trúc cơ thể của bất kỳ ai, giúp cậu có thể chữa bệnh hoặc hồi sinh người khác, trở nên gần như bất tử và kháng lại mọi loại virus, bệnh tật.

- Magneto Erik Lensherr: Điều khiển từ trường.

- Vulcan Gabriel Summers: Thao túng năng lượng, với khả năng hấp thụ, giải phóng cũng như kiến tạo và thay đổi bản chất của vô số loại năng lượng.

- Hope Summers: Khả năng kiểm soát năng lực, có thể sao chép và biến tấu những siêu năng lực của những dị nhân khác.

- Exodus Bennet du Paris: Năng lực điều khiển ngoại chất hay còn gọi là siêu năng (telekinesis).

- Iceman Bobby Drake: Điều khiển nhiệt độ, với bản chất làm giảm nhiệt độ của vật thể đó bằng cách đóng băng.

- Storm Ororo Munroe: Khả năng điều khiển thời tiết, có thể tạo ra bão, sấm chớp.

Tuy nhiên, mới đây thì Xavier tiết lộ rằng Franklin đã sử dụng sức mạnh để thay đổi mọi tế bào trong cơ thể, tạo ra gen X giả & khiến cậu có vẻ như là một dị nhân. Do đó, Franklin "tạm thời" bị loại bỏ khỏi danh sách này.

Trong sự kiện X-MEN: X OF SWORDS mới đây, chúng ta biết được rằng Arakko, thế giới dị nhân bị lãng quên của vũ trụ Marvel, cũng có những dị nhân cấp độ Omega - ví dụ như Isca the Unbeaten, dị nhân với siêu năng lực bất bại/không thể thua trong bất kỳ trận chiến nào. Về cơ bản, Isca là kẻ... không thể thua cho dù cô có muốn. Nếu Isca không thể thắng thì năng lực này sẽ ép cô... đổi phe, và nếu 1 khi phe nào đó có được Isca, họ nhất định sẽ chiến thắng.

Sự sáp nhập giữa Arakko với đất nước dị nhân Krakoa của X-Men sau đó đã dẫn đến việc nhiều dị nhân cấp độ Omega của Arakko sẽ gia nhập hàng ngũ 13 dị nhân cấp độ Omega kể trên.

Mới đây, nhà văn X-MEN Jonathan Hickman đã hé lộ về điều này trong cuộc phỏng vấn với trang Adventures in Poor Taste (AIPT). Theo nhà văn này, một danh sách các dị nhân cấp độ Omega mới sẽ được cập nhật trong tập truyện X-MEN #16, dự kiến ra mắt vào ngày 30/12 sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất