Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Marvel giới thiệu Adam Aziz, chủ nhân mới của cây búa thần Mjolnir

Yasha
Copy Link
Chia sẻ

Ở thời điểm hiện tại, Mjolnir của Thor lại sắp trở thành vũ khí của kẻ khác.

Mặc dù là Thần Sấm hùng mạnh của Asgard, người anh hùng của Cửu giới, nhưng chàng con trai của thần Odin luôn gặp rắc rối với món bảo khí của anh - cây búa Mjolnir.

Có thể nói, Mjolnir với Thor có một mối quan hệ vô cùng thân thiết. Nó giống như một phần linh hồn của Thor, cũng như mối quan hệ giữa một samurai và thanh kiếm của hắn. Mjolnir là cộng sự, là bạn bè, là biểu tượng của Thần Sấm, là thứ buộc anh phải chứng minh bản thân mình xứng đáng sở hữu trong hàng trăm năm.

Ấy vậy, cũng có những lúc Thor trở nên "lệch pha" với thứ bảo bối này vì những lý do rất... vớ vẩn. Và những lúc đó, Mjolnir đã rời bỏ người tình ngàn năm để đi theo những chủ nhân khác. Có nghĩa là, Thor không phải Thần Sấm duy nhất từ xưa đến nay.

Ở thời điểm hiện tại, Mjolnir lại sắp trở thành vũ khí của kẻ khác. Vậy, liệu Thần Sấm mới của Vũ trụ Marvel sẽ cầm búa trong bao lâu?

1. Chuyện gì đang xảy ra với Mjolnir?

Trong tập truyện THOR (2020) #1, chúng ta đã được chứng kiến việc Thor cảm thấy khó khăn khi nâng Mjolnir, khiến Loki cho rằng cây búa này đã nặng nề hơn trước.

Sau đó, chính Loki cũng vô tình nâng được cây búa này một cách dễ dàng trong một vài tập truyện sau đó. Nhưng trước khi Loki kịp làm gì đó, Thor đã triệu hồi cây búa trở lại tay mình.

Sau cuộc đụng độ với Black Winter và Galactus, trong tập truyện THOR #7 mới ra mắt, Thor quyết định ném Mjolnir xuống Broxton, Oklahoma - nơi từng là thánh địa New Asgard năm xưa. Đơn giản, Thor cho rằng chỉ có mình anh là người phải cố gắng để nâng được búa, còn những người khác thì chẳng cần. Chính vì thế, vị vua mới của Asgard chấp nhận đối mặt với sự thật rằng có gì đó "sai sai" đang xảy ra bên trong Mjolnir.

2. Nguồn gốc của tân "Thor" Adam Aziz, chủ nhân mới của Mjolnir là gì?

Để trả thù Iron Man đã viết "bậy bạ" lên búa của mình trong THOR #1, Thor đã viết lên Mjolnir số điện thoại riêng tư của Tony. Một người thợ sửa xe già có tên là Adam Aziz đã gọi cho Tony đến Broxton.

Tony cố gắng ngăn mọi người tiếp cận với Mjolnir nhưng trong một giây phút lơ là, anh đã để Adam nâng cây búa lên. Ngay lập tức, cơ thể người đàn ông này biến đổi hoàn toàn. Ông đã trở thành "Thor" mới ngay trước mắt Tony.

Cũng trong tập truyện này, chúng ta được biết thêm về nguồn gốc của người đàn ông này. Adam Aziz vốn là một người thợ sửa xe miễn phí cho người nghèo trong một thị trấn ở Broxton, Oklahoma. Mặc dù từng có quá khứ lầm lỡ, nhưng Adam là một người tốt bụng. Bằng lòng tốt của mình, Adam đã duy trì được tiệm sửa xe của cha mình trong suốt cuộc đời và tin rằng Chúa Trời đã ban cho mình mọi thứ ông cần trong đôi bàn tay của ông - chiếc búa của Thần Sấm.

Dù vậy nhưng có khả năng "Thor" mới sẽ sớm phải trả lại búa cho Thor trong tập truyện THOR #8 ra mắt trong tháng sau. Đừng hy vọng Marvel sẽ sớm thay Thor bằng người khác ngay sau khi anh mới trở lại chưa lâu.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Yasha

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ

Tin mới nhất