Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Marvel cuối cùng cũng chịu giải thích lý do vì sao ngoại hình Thanos thay đổi qua mỗi bộ phim

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Copy Link
Chia sẻ

Khuôn mặt hay thậm chí là màu da của nhân vật Thanos đã được thay đổi qua mỗi lần hắn xuất hiện xuyên suốt vũ trụ điện ảnh Marvel.

Lần đầu tiên mà gã Titan điên này được giới thiệu đến với vũ trụ điện ảnh Marvel là vào năm 2012 trong đoạn post-credit của bom tấn The Avengers. Vai trò của nhân vật này chắc chắn là làm mối đe dọa lớn nhất của nhóm Avengers trong suốt 7 năm sau. 

Sau những lần xuất hiện ít ỏi trên màn ảnh lớn, thì đến bộ phim Infinity War, Thanos đã chính thức xuất đầu lộ diện và thể hiện hết sức mạnh của mình. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Thanos đã xuất hiện trong tổng cộng 5 bộ phim MCU khác nhau. Dù những mốc thời gian đó đều chỉ cách nhau vài năm, nhưng người xem có thể dễ dàng thấy rõ sự thay đổi của nhân vật này qua từng lần hắn xuất hiện.

The Avengers

Trong lần đầu tiên Thanos xuất hiện, hắn có ngoại hình khác nhất so với phiên bản hiện tại. Giải thích cho việc này, Marvel đã công bố rằng hình ảnh của Thanos khi đó đã được làm bằng tay chứ không phải nhờ công nghệ CGI như thời điểm hiện tại. 

Tại thời điểm đó, Damion Poitier chính là diễn viên đã âm thầm hóa thân thành Thanos, và anh đã phải dành rất nhiều thời gian để đội hóa trang làm phần việc của mình.

Guardians Of The Galaxy

Lần thứ 2 mà Thanos xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh này là trong bộ phim Guardians of the Galaxy, và đó cũng là lần đầu tiên nam diễn viên Josh Brolin hóa thân thành gã Titan điên này. Chính vì thế, ngoại hình của Thanos lúc này cũng được làm dựa trên những góc cạnh thật sự trong khuôn mặt của Josh. Ngoài ra, màu da cũng đã được Marvel thay đổi đôi chút sang màu tím.

Avengers: Age Of Ultron

Lần tiếp theo Thanos xuất hiện trong MCU là ở đoạn mid-credit của bộ phim Age of Ultron. Trong lần này, hắn cũng đã tuyên bố rằng sẽ thu thập đủ 6 viên đá vô cực. Lần xuất hiện này cũng chóng vánh y như trong The Avengers, nhưng về ngoại hình thì không hề có bất kì sự thay đổi nào, ngoài việc hắn đã có cho mình chiếc găng tay vô cực.

Avengers: Infinity War

Đây chính là lần mà Thanos có nhan sắc hoàn thiện nhất, bởi đây là bộ phim đầu tiên mà gã Titan điên được làm phản diện chính. CGI cùng công nghệ sao chép chuyển động tân tiến lúc này cũng giúp Marvel rất nhiều trong việc tạo hình cho nhân vật. 

Ngoài ra, màu da của nhân vật này cũng đã có đôi chút sự thay đổi kèm theo đó là một vài vết sẹo trên má của hắn. 

Avengers: Endgame

Trong những sự kiện đầu tiên của bộ phim, khán giả đã được thấy một Thanos vô cùng mệt mỏi, tiều tụy. Điều này là vô cùng dễ hiểu, bởi hắn đã dùng sức mạnh của 6 viên đá vô cực đến tận 2 lần. Mỗi lần như vậy, cơ thể gã Titan sẽ đều phải nhận những sát thương vô cùng lớn mà mãi mãi không thể nào chữa lành. 

Tuy nhiên, Thanos của năm 2014 xuất hiện trong phần sau của bộ phim lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, khi hắn vẫn còn đang vô cùng sung sức và hiếu chiến. Vậy nên Thanos trong nửa sau của Endgame nhìn trẻ và dữ tợn hơn đôi chút so với trong Infinity War.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Nguyễn Trần Đăng Khoa

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ