Phim Ảnh

Marvel: Bruce Banner không phải Hulk đầu tiên, tại sao lại thế?

Yasha
Chia sẻ

Marvel ra mắt Hulk đầu tiên trên thế giới của 10.000 năm trước

Mới đây, Marvel đã hé lộ về sự xuất hiện của Hulk đầu tiên trên thế giới trong tập truyện sắp ra mắt IMMORTAL HULK: TIME OF MONSTERS.

Marvel: Bruce Banner không phải Hulk đầu tiên, tại sao lại thế? Ảnh 1

Như chúng ta đã biết, trong quá khứ thì Bruce Banner đã được coi như 1 thiên tài về lĩnh vực vật lý hạt nhân, và để có tiền nhằm thực hiện những dự án của bản thân thì anh đã tới làm việc tại Trung tâm nghiên cứu hạt nhân của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Tại nơi này, Bruce đã thiết kế và giám sát việc chế tạo bom Gamma - 1 thứ vũ khí hạt nhân chứa lượng bức xạ gamma rất cao. Tuy nhiên trong thời điểm thử nghiệm quả bom này, Bruce vì muốn sơ tán dân thường đến nơi an toàn nên đã liều mình tiến gần khu vực đó. Kết quả là mặc dù cứu được cậu thanh niên Rick Jones, nhưng Bruce không kịp rời đi trước khi quả bom phát nổ và phải chịu hậu quả từ đó.

Marvel: Bruce Banner không phải Hulk đầu tiên, tại sao lại thế? Ảnh 2

Tuy nhiên, vì cơ thể có yếu tố di truyền đặc biệt nên Bruce không chết sau tai nạn ấy. Bức xạ gamma đã mang đến cho 1 sức mạnh đặc biệt để biến thành 1 con quái vật màu xanh sở hữu sức chiến đấu vô cùng đáng sợ. Đó chính là Hulk.

Tuy nhiên, Bruce Banner thực ra lại không phải Hulk đầu tiên như chúng ta vẫn nghĩ.

Marvel: Bruce Banner không phải Hulk đầu tiên, tại sao lại thế? Ảnh 3

Lấy bối cảnh 10.000 năm trước, câu chuyện trong IMMORTAL HULK: TIME OF MONSTERS bắt đầu khi một thứ màu xanh phát sáng khiến cả khu vực Lưỡi liềm Màu mỡ ở Bắc Phi - Trung Đông bị nhiễm độc và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cư dân nơi này. Một cậu bé phải gánh chịu hậu quả của nó, mở ra Cánh cửa Xanh và trở thành Hulk đầu tiên trong lịch sử thế giới, trước Bruce Banner hàng thiên niên kỷ.

Nếu bạn chưa biết, Cánh cửa Xanh chính là thứ kết nối thế giới với Below Place, Địa Ngục sâu nhất trong các Địa Ngục, nơi ngự trị của The One Below All. Đây cũng chính là cánh cửa mà những cá nhân với nguồn gốc sức mạnh gamma như Hulk phải bước qua để hồi sinh sau khi qua đời.

Marvel: Bruce Banner không phải Hulk đầu tiên, tại sao lại thế? Ảnh 4

Cụ thể thì vào năm 2018, Marvel đã giới thiệu đến độc giả một nhân cách của Hulk có tên là Immortal Hulk (Hulk Bất Tử). được tạo ra với tư cách như một người cha luôn bảo vệ Bruce mỗi lúc anh cần (bởi Bruce vốn bị bạo hành từ nhỏ bởi cha mình là Brian Banner). Nếu như Bruce bị bắn, anh sẽ được hồi sinh vào ban đêm, khi biến thành Immortal Hulk.

Immortal Hulk được coi như một đại diện của The One Below All, kẻ đối nghịch với The One Above All - Thượng Đế tối cao của vũ trụ Marvel. Có thể hiểu nôm na rằng, One Below All chính là kẻ cai trị Địa Ngục tối cao trong vũ trụ Marvel, hiện thân của năng lượng gamma - nguồn sống của Hulk. Hắn có thể điều khiển bất cứ nhân vật nào sở hữu năng lực gamma tương tự Hulk theo ý muốn, tuy nhiên hạn chế của hắn là cần phải có vật chủ để gây ảnh hưởng đến thế giới.

Marvel: Bruce Banner không phải Hulk đầu tiên, tại sao lại thế? Ảnh 5

Bên cạnh đó, hắn có thể điều khiển tâm trí người khác, cũng như tạo nên vô số con quỷ cũng như bản sao của những người Trái Đất mà hắn mong muốn dưới địa ngục của hắn. Mặc dù cần có cơ thể của vật chủ để mở Cánh cửa Xanh, nhưng One Below All vẫn khiến những chúa quỷ tầm cỡ như Mephisto phải kiêng nể.

Marvel: Bruce Banner không phải Hulk đầu tiên, tại sao lại thế? Ảnh 6

One Below All sở hữu khả năng mở Cánh cửa Xanh, một thứ có thể mang trở lại Hulk từ cõi chết mỗi lần anh qua đời. Nhờ nguồn sức mạnh này, chỉ cần đến ban đêm, kể cả khi từng bộ phận cơ thể cũng như lục phủ ngũ tạng của Hulk bị cắt thành từng phần riêng biệt đi chăng nữa, gã khổng lồ xanh vẫn có thể hồi phục cũng như trở lại chiến đấu như bình thường.

Marvel: Bruce Banner không phải Hulk đầu tiên, tại sao lại thế? Ảnh 7

IMMORTAL HULK: TIME OF MONSTERS ra mắt ngày 19/5 sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất