Phim Ảnh

Phim Ảnh

Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5'

Ngọc Trang
Chia sẻ

Lý Hải quyết tâm trở lại ca hát sau nhiều năm để đích thân thể hiện bản OST 'Lật mặt 5'.

Ba tháng nữa, vào mùng 1 Tết Nguyên đán, bộ phim Lật mặt:  48h mới chính thức ra rạp nhưng mới đây Lý Hải đã công bố MV nhạc phim mang tên Rap say. Ca khúc do Gold K viết, nói về cuộc sống bình dị của mảnh đất và những con người chất phác, đôn hậu của miền Tây. 

Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 1
Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5'

Những hình ảnh đặc trưng của miền sông nước như đồng ruộng thẳng cánh cò bay, chợ nổi Cái Răng... đều được hiện lên sinh động. Bất ngờ hơn cả là màn bắn Rap của Lý Hải cùng diễn viên hài Mạc Văn Khoa và nữ ca sĩ Cao Phương Thúy. Dàn nghệ sĩ cùng xắn quần, lội bùn, thể hiện vũ đạo sôi động tạo nên hình ảnh vừa hài hước vừa sinh động cho MV.

Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 2
Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 3

Chia sẻ lý do cho ra mắt MV quá sớm so với lịch chiếu của phim, đạo diễn kiêm nhà sản xuất của Lật mặt:48h cho biết: "Thực ra tôi đã rất ngán ngẩm với vụ kiện liên quan đến chuyện bản quyền nhạc phim của Lật mặt phần trước. Tôi cũng không muốn ra bất kỳ ca khúc nhạc phim nào vì rất bất bình khi đã mua và sử dụng ca khúc theo đúng quy định pháp luật mà vẫn bị kiện. Những bài hát định đặt hàng rơi vào thời điểm bị kiện, chúng tôi đều hủy hết. Chỉ riêng ca khúc này vẫn được ra đời vì nó vô cùng đặc biệt".

Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 4
Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 5

Lý Hải chia sẻ thêm:"Đầu tháng 10 năm  2019, chúng tôi tổ chức casting để chọn diễn viên cho Lật Mặt: 48H lúc đó Gold K đã đến casting diễn xuất và thể hiện tài lẻ đọc rap. Mặc dù không hợp vai nhưng GOLD K rap rất ấn tượng. Ngay sau buổi casting chúng tôi đã liên hệ để đặt ca khúc rap này và bạn đã hoàn thành ca khúc ngay trong tháng 10.

Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 6

 Sau đó, chúng tôi mời nhạc sĩ Bim (người đã hợp tác với chúng tôi 3 phim Lật Mặt trước) sản xuất âm nhạc cho bài hát này của GOLD K để tạo ra ca khúc Rap say hôm nay. Tôi muốn ra mắt ca khúc trước khi bộ phim chiếu ba tháng để có ai vào nhận bà con thì nhận giùm và tôi sẽ không bỏ vào phim nữa".  

Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 7
Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 8

Lý Hải rất tâm đắc với bản Rap của Gold K nên quyết định tái xuất trong vai trò ca sĩ. Nhớ lại quãng thời gian thu âm Rap Say, Lý Hải vừa cười vừa nói: "Đã lâu rồi Lý Hải không thu âm và đặc biệt ca khúc này lại rap nên mấy anh em thu đọc muốn lẹo lưỡi và thu xong muốn đơ miệng luôn. Có thu âm ca khúc này mới thấy hát rap không hễ dễ chút nào làm sao phải đọc cho kịp nhạc mà vẫn được cái hồn của bài hát mới là khó". Nam ca sĩ và ê kíp phải thu đi thu lại gần 100 lần mới ra được bản ưng ý.

Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 9

Nói về màn kết hợp với Mạc Văn Khoa, Lý Hải cho biết, anh và nam diễn viên đóng chung trong phim Lật mặt: 48h với bối cảnh chính là miền Tây sông nước nên rất ăn ý. Dù Mạc Văn Khoa không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng Lý Hải nhận ra nam diễn viên sở hữu chất giọng đặc trưng và khả năng nói chuyện rất lưu loát nên khi rap sẽ không bị lẫn với bất kỳ ai. Ngoài ra, nữ ca sĩ Cao Phương Thuý cũng là một phát hiện mới của Lý Hải.

Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 10
Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 11

Nói về lùm xùm kiện tụng trong bộ phim trước, đầu năm 2019, Lý Hải ra mắt Lật mặt: Nhà có khách với bản nhạc phim ca khúc Gánh mẹ. Đến tháng 12 cùng năm, anh đã nhận được thư triệu tập của tòa án vì "bị kiện đòi bồi thường 4 tỉ đồng kèm theo yêu cầu xin lỗi trên các báo và rất nhiều yêu cầu khác" từ ông Trương Minh Nhật với lý do "Lý Hải Production sử dụng bài thơ Gánh mẹ của ông này trong phim mà không xin phép".

Vụ kiện kéo dài đến hơn 1 năm, kéo theo rất nhiều người liên quan. Cho đến hiện tại, tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối, thường xuyên triệu tập các bên để yêu cầu bằng chứng, đối chất. Vì thế, Lý Hải càng không muốn đứa con tinh thần tiếp theo của mình vướng phải trường hợp tương tự.

Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 12
Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 13
Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 14

Lật mặt 5 - phim hành động Lý Hải đạo diễn - ban đầu có lịch chiếu là dịp 30/4 nhưng vì dịch Covid -19 nên phải chuyển sang Tết Nguyên đán 2021. Phim kể về nhân vật chính - Hiền (Võ Thành Tâm đóng) cùng vợ con từ phương xa đến thăm gia đình Lâm (Mạc Văn Khoa). Họ bị cuốn vào vụ rượt đuổi do một người lạ (Huỳnh Đông) cầm đầu. 

Rút kinh nghiệm tránh kiện tụng, Lý Hải tung sớm bản rap OST 'Lật mặt 5' Ảnh 15

Trong 48 giờ, Hiền đối đầu với băng đảng để giải cứu con gái. Trailer phim ra mắt vào giữa tháng 1, giới thiệu nhiều pha hành động như chạy trốn trên mái nhà, dưới xuồng máy, cùng một vụ cháy nổ trên sông.

Cả bốn phần Lật mặt trước đều thành công rực rỡ, là series duy nhất và đầu tiên tạo nên thương hiệu bom tấn và thắng giòn giã từ phần đầu tiên đến giờ. Phần 5 Lật mặt: 48h là bom tấn phim hành động được Lý Hải đầu tư gấp nhiều lần các phần trước. Phim được khởi chiếu từ mùng 1 Tết Nguyên đán 2021. 

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

BÌNH LUẬN