Phim Ảnh

Phim Ảnh

Lý Hải công bố dàn cast cho Lật Mặt 6, bối cảnh mang đậm màu sắc Việt Nam

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Thông qua việc công bố dàn diễn viên góp mặt trong Lật Mặt 6, đạo diễn Lý Hải đã có những trải lòng về ý nghĩa của dự án lần này đối với văn hóa dân tộc.

Sau nhiều vòng casting cả online và offline với hàng ngàn đơn ứng tuyển, Lý Hải đã chọn ra các gương mặt sẽ thủ vai chính trong Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh. Với lần trở lại này, Lý Hải cho biết mình đặc biệt muốn thử thách và bản thân ở thể loại mới là tâm lý, giật gân, hài - hành động. 

Đặc biệt, đạo diễn Lý Hải quyết định chọn miền Tây, cụ thể là làng nghề dệt chiếu làm bối cảnh chính của phim. Nói về sự lựa chọn này, anh cho biết mình muốn phục dựng và góp phần lưu giữ một ngành nghề truyền thống quý giá đang có nguy cơ bị thất truyền của dân tộc.

Lý Hải công bố dàn cast cho Lật Mặt 6, bối cảnh mang đậm màu sắc Việt Nam Ảnh 1

Chiều 28/9, đoàn làm phim Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh của đạo diễn Lý Hải và bà xã - nhà sản xuất Minh Hà đã chính thức ra mắt báo giới tại TP.HCM. Lật Mặt là series điện ảnh rất thành công qua 5 phần phim, cho nên, sự trở lại với phần 6 của dự án đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. 

Lý Hải công bố dàn cast cho Lật Mặt 6, bối cảnh mang đậm màu sắc Việt Nam Ảnh 2
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tại sự kiện công bố phim Lật Mặt 6.

Phần phim mới đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên quen thuộc Huy Khánh – anh từng tham gia Lật Mặt 3, Lật Mặt 4, cùng với dàn diễn viên đình đám: Quốc Cường, Trung Dũng, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc, đều là những ngôi sao lần đầu góp mặt trong sê-ri Lật Mặt

Như đạo diễn Lý Hải từng chia sẻ về mong muốn mở rộng cơ hội và khơi gợi niềm đam mê diễn xuất cho tất cả mọi người, những cái tên chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng đã được Lý Hải “chọn mặt gửi vàng” lần này là: nam diễn viên Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, nữ diễn viên Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm và diễn viên nhí Nguyễn Cao Thuỳ Linh.

Lý Hải công bố dàn cast cho Lật Mặt 6, bối cảnh mang đậm màu sắc Việt Nam Ảnh 3
Diễn viên Diệp Bảo Ngọc và Trung Dũng.
Lý Hải công bố dàn cast cho Lật Mặt 6, bối cảnh mang đậm màu sắc Việt Nam Ảnh 4
Diễn viên Huy Khánh là gương mặt quen thuộc của các sê-ri Lật Mặt.
Lý Hải công bố dàn cast cho Lật Mặt 6, bối cảnh mang đậm màu sắc Việt Nam Ảnh 5
Lý Hải - Minh Hà cùng dàn diễn viên sẽ góp mặt trong Lật Mặt 6.

Bản thân là nhà sản xuất, đạo diễn Lý Hải luôn thay đổi chất lượng của phim ngày càng cao khi mà số lượng phim nước ngoài vào Việt Nam ngày một nhiều. Chính vì thế, Lý Hải phải ý và thay đổi có đất sống trên chính đất nước của mình. Người Việt luôn ủng hộ phim Việt đây cũng là một lợi thế. 

Với phần phim mới này, nam đạo diễn cũng bật mí anh muốn thử thách và làm mới bản thân cho sản phẩm mới lần này với thể loại mà anh chưa từng làm bao giờ đó là tâm lý, giật gân, hài, hành động chứ không quanh quẩn những thể loại mà các phần trước đây đã thực hiện.

Lý Hải công bố dàn cast cho Lật Mặt 6, bối cảnh mang đậm màu sắc Việt Nam Ảnh 6

Bên cạnh đó, Lý Hải cũng lồng ghép cả văn hoá vùng miền và bản sắc dân tộc nên các phim của anh đều rất đậm chất Việt. Đây cũng là màu sắc đặc trưng của Lý Hải từ trước đến nay. Với phần tiếp theo này, Lý Hải tiếp tục trở lại với miền Tây quê hương anh. 

Đạo diễn tài năng cho biết bối cảnh là một làng nghề làm chiếu với những sản phẩm tinh xảo nhưng có nguy cơ thất truyền 90%. Anh chọn bối cảnh này vì muốn phục dựng lại làng chiếu và góp phần lưu giữ cũng khán giả biết đến một ngành nghề truyền thống quý giá. 

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh dự kiến bấm máy vào tháng 10 tới và ra mắt khán giả dịp Lễ 30/04 năm sau.

Xem thêm tại: Bảo Anh xác nhận Duy Hưng sẽ không xuất hiện trong 3 tập cuối Gara Hạnh Phúc vì lý do này

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN