Phim Ảnh

Phim Ảnh

Nhân vật kinh điển Mushu vắng mặt trong Mulan live-action: Đây là lý do?

Thịnh Phạm
Chia sẻ

Đạo diễn Mulan bản live-action của Disney sẽ không đưa Mushu - con rồng biết nói vào phim vì tôn trọng bản gốc, theo Niki Caro.

Ngay từ khi dự án được công bố, khán giả đã rất sốc khi bản live-action của Mulan do Disney thực hiện sẽ không có chú rồng biết nói Mushu. Phát hành vào 27/3, nó sẽ là phần phim mới nhất trong loạt phim live-action của Disney - dựa trên bản hoạt hình gốc vào năm 1998. Mulan kể câu chuyện về nhân vật chính cùng tên - người cải trang thành một người con trai để thay thế cho người cha ốm yếu trong cuộc chiến chống lại những kẻ xâm lược Huns. Mặc dù kỹ năng quân sự ban đầu còn yếu, cô ấy nhanh chóng phát triển thành một chiến binh dũng cảm và xảo quyệt.

Trong bản gốc, bà của Mulan cầu nguyện với tổ tiên của họ để giúp Mulan và họ đã gửi Mushu - con rồng của gia đình (do Eddie Murphy lồng tiếng). Nhân vật này tuy nhỏ bé và ngốc nghếch nhưng đã mang đến sự hài hước trong suốt bộ phim và cũng đóng góp đáng kể vào cốt truyện của bộ phim. Mushu cũng bắn một tên lửa đánh bại Shan Yu - nhân vật phản diện chính của bộ phim. Sự hài hước với tần suất xuất hiện liên tục của con rồng đã giúp anh trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích và nhiều người hy vọng anh sẽ được đưa sang phiên bản live-action của Mulan. Tiết thay, theo Digital Spy, đạo diễn Niki Caro tiết lộ rằng Mushu sẽ không xuất hiện trong bản làm lại.

Đạo diễn nói: “Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta biết rằng Mushu là không thể thay thế. Bạn biết đấy, những bộ phim hoạt hình kinh điển thường có một con vật đồng hành cùng nhân vật chính.” Điều này rất đúng, các bộ phim của Disney thường có đưa một số loài động vật đồng hành với nhân vật chính, như người bạn cá tốt bụng của Ariel - Flounder trong The Little MermaidAbu - con khỉ trung thành trong phim Aladdin. Và Caro xác nhận rằng phim sẽ tiếp nối truyền thống này của Disney nhưng theo cách khác bản hoạt hình: “Trong bộ phim này, có một sinh vật xuất hiện - đại diện cho tinh thần của tổ tiên và đặc biệt nhất là mối quan hệ của Mulan với cha cô. Nhưng đây không phải một bản cập nhật của Mushu?”

Gần đây, một số người hâm mộ đã đưa ra giả thuyết rằng con phượng hoàng xuất hiện trong trailer của Mulan có thể là một phiên bản mới của Mushu, nhưng Caro đã khẳng định rằng nó không phải là sự thật: “Con rồng là đại diện ch sự nam tính và phượng hoàng là đại diện cho nữ tính. Trong bộ phim, cốt chuyện khám phá rất nhiều thứ liên quan đến giới tính và tôi nghĩ rằng đây là một cách thực sự hay và phù hợp để đi theo.” Mushu không phải là sự khác biệt duy nhất giữa live-action và Mulan phiên bản gốc năm 1998. Các bài hát đã bị bỏ đi và đoạn trailer đã giới thiệu một nhân vật phản diện mới - một phù thủy tên Xian Lang khác với cả hoạt hình và thần thoại của Trung Quốc.

Trailer Mulan

Mulan cũng có thêm một người chị - người đầu tiên xuất hiện ở bất kỳ phiên bản chuyển thể của cốt chuyện gốc. Mặc dù phiên bản làm lại mới rất được mong đợi, nó không phải là không có rủi ro. Bộ phim được cho là bộ phim Disney có kinh phí cao nhất trong các bộ phim hãng từng được thực hiện và còn diễn ra trong thời điểm căng thẳng chính trị ở Hồng Kông leo thang. Cùng với đó nhiều người đã kêu gọi tẩy chay Mulan phiên bản mới. Tuy nhiên, CaroDisney dường như khẳng định yếu tố hành động và kịch tính sẽ kéo khán giả ra rạp. Và ngay cả khi không có Mushu, người hâm mộ vẫn mong chờ phiên bản Mulan mới của Disney.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm

BÌNH LUẬN