Phim Ảnh

Phim Ảnh

Lý do khiến TFBoys chỉ còn tồn tại trên danh nghĩa không phải vì fan 'gây war', mà bởi chính điều này!

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Ngày 15 tháng 6, hotsearch weibo xuất hiện cụm từ khoá "TFBOYS giải tán" khiến cộng đồng mạng xứ Trung xôn xao, tiếc nuối. Dù tin tức đã được đính chính nhưng hiện tại, TFBoys chỉ còn trên danh nghĩa mà thôi.

Theo thông tin được tiết lộ, hợp đồng của Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ đã hết hạn vào tháng 4 năm nay. Trong số 3 người, chỉ có một người được chọn gia hạn hợp đồng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc - TFBoys chính thức tan rã.

Tuy không có xung đột to tát, nhưng so với những năm trước thì quả thực năm nay TFBoys có chút bất thường. Nhóm nhạc này không hề có phong trào chúc mừng kỉ niệm nhóm như trước đây, cũng không phát hành ca khúc mới. Ngay cả đến buổi lễ Gala cuối năm họ cũng không được mời đến cùng nhau. Kết nối tất cả những mắt xích này khiến fan hâm mộ lo lắng rằng, TFBoys thực sự đã giải tán.

Ngay khi dân mạng đã quả quyết "như đinh đóng cột", thì Thời Đại Phong Tuấn lại lên tiếng bác bỏ tin đồn rằng: "Giải tán là chuyện không thể! Thông tin sai sự thật, xoá nhanh xoá nhanh cho tôi."

Ngẫm cũng đúng, Thời Đại Phong Tuấn làm sao có thể dễ dàng để TFBoys đi như thế? Chưa cần nói đến lợi ích thực tế mà họ mang về cho công ty, chỉ cần có cái tên của họ xuất hiện trên bảng hiệu công ty cũng đã đáng giá.

Và sau đó, studio cá nhân của 3 thành viên TFBoys cũng nhấn like nội dung bác bỏ tin đồn của Thời Đại Phong Tuấn. Điều này được xem như một hành động xác nhận rằng TFBoys tạm thời chưa giải thể ở thời điểm đó.

Như thế fan hâm mộ cũng có thể an tâm, chỉ có điều, trong mắt người ngoài thì TFBoys thực sự cũng chẳng khác gì một nhóm nhạc đã tan rã. Đặc biệt sau tháng 9 năm 2017, khi 3 thành viên trong nhóm thành lập studio riêng của mình thì TFBoys chỉ còn là một cái tên tồn tại trên danh nghĩa mà thôi.

Trải qua gần 4 năm phát triển theo hướng riêng của mỗi người, sự nghiệp của cả 3 đến thời điểm hiện tại cũng có những trạng thái hoàn toàn khác nhau. Cho dù hiện tại nhóm nhạc này chưa giải thể, thì e rằng cuối cùng điều đó vẫn sẽ xảy ra ở một ngày nào đó trong tương lai.

1. Vương Tuấn Khải

Thành viên đầu tiên của TFBoys - Đội trưởng Vương Tuấn Khải có lẽ hiện tại đang cố gắng để trở thành diễn viên. Trong những năm qua, nhờ có số lượng fan hâm mộ khổng lồ, Vương Tuấn Khải đã có được không ít dự án tốt. Từ bộ phim Trường Thành của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu, đến Tiệm tạp hoá giải ưu, Thiên khang ưng liệp... nếu không phải hợp tác với đạo diễn nổi tiếng thì Vương Tuấn Khải cũng tham gia bom tấn đình đám.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, có vẻ như Vương Tuấn Khải chưa thực sự bộc lộ tài năng gì trong lĩnh vực diễn xuất. Thay vào đó, nhờ sự nhanh nhạy, lễ phép, cẩn trọng, tỉ mỉ, đôi lúc nghịch ngợm... Vương Tuấn Khải luôn được khen ngợi trong các gameshow thực tế.

Chỉ có điều, với một nghệ sĩ còn rất trẻ, mới chỉ 21 tuổi như Vương Tuấn Khải, thì đây rõ ràng không phải một giải pháp lâu dài. Nếu anh không nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân, thì e rằng con đường phía trước sẽ khó tránh khỏi việc đi vào "vết xe đổ" của các tiểu sinh trước đó.

2. Vương Nguyên

Nhắc tới Vương Nguyên, rất nhiều dân mạng cho rằng, đây là anh chàng gây ảnh hưởng xấu nhiều nhất cho TFBoys. Bởi lẽ những bộ phim thần tượng cổ trang của Vương Nguyên không tạo được thành tích nổi bật, scandal hút thuốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của anh. Thời gian gần đây, Vương Nguyên ngày càng ít xuất hiện trước công chúng, số lượng fan hâm mộ cũng ít hơn trước rất nhiều.

Tuy nhiên, nhìn theo góc độ khác, thì đó cũng là những bài học trên con đường trưởng thành của Vương Nguyên.

3. Dịch Dương Thiên Tỉ

Dịch Dương Thiên Tỉ được công chúng ưu ái với tên gọi "em trai 4 chữ". Tính đến thời điểm hiện tại, đây là thành viên có sự nghiệp phát triển nhất TFBoys.

Khi hai thành viên khác của nhóm vẫn đang trong trạng thái thăng trầm, tìm kiếm con đường phát triển thì Dịch Dương Thiên Tỉ đã có bước chuyển hình thành công từ "thần tượng" sang "diễn viên". Cùng với đó, Dịch Dương Thiên Tỉ cũng hoàn thành chặng đường thay đổi thân phận từ "trẻ em" sang "người lớn".

Sau khi hoạt động độc lập, Dịch Dương Thiên Tỉ tham gia nhiều dự án phim như Trường An 12 canh giờ, Em của thời niên thiếu, Một đoá hoa hồng... Trong đó, thành công của bộ phim Em của thời niên thiếu đã góp 80% cho tiến độ chuyển hình của Dịch Dương Thiên Tỉ.

Bằng các vai diễn thành công, Dịch Dương Thiên Tỉ đã khẳng định được thực lực diễn xuất của mình và đạt được nhiều giải thưởng danh giá như giải Diễn viên mới xuất sắc nhất tại giải Kim Tượng, Bách Hoa, Asian Film Awards... Hiện tại, Dịch Dương Thiên Tỉ là một trong những ngôi sao có giá trị thương mại cao nhất tại Trung Quốc.

Có thể dễ dàng nhận thấy, kết cục "giải thể" thực sự không phải do sự bất đồng giữa fan hâm mộ mà bởi khoảng cách hiện tại giữa cả 3 thành viên này quá lớn.

Xem thêm: Vương Tuấn Khải xảy ra chuyện, Vương Nguyên - Dịch Dương Thiên Tỉ lên tiếng dặn dò

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN