Phim Ảnh

Phim Ảnh

Lý Dịch Phong: Sự nghiệp 15 năm tan biến vì scandal rúng động, ai là người chịu tổn thương nhiều nhất?

Xuyến Chi
Chia sẻ

Vất vả xây dựng sự nghiệp suốt 15 năm với hình tượng 'bạch liên bông', Lý Dịch Phong khiến công chúng thất vọng hoàn toàn sau khi scandal nổ ra.

Những ngày vừa qua, Lý Dịch Phong khiến công chúng trên khắp thế giới được phen chấn động vì liên quan tới mua dâm trái phép. Trước hành vi trái cả đạo đức lẫn pháp luật này của nam diễn viên, cư dân mạng đều tỏ ra rất gay gắt, mong muốn anh phải chịu hình phạt thích đáng. Các biển quảng cáo có hình Lý Dịch Phong đều bị gỡ bỏ hoàn toàn ngay trong ngày 11/9, sau khi cảnh sát đưa ra văn bản thông báo. 

Lý Dịch Phong: Sự nghiệp 15 năm tan biến vì scandal rúng động, ai là người chịu tổn thương nhiều nhất? Ảnh 1
Hình ảnh, biển quảng cáo có liên quan tới Lý Dịch Phong được gỡ bỏ hoàn toàn sau scandal chấn động. 

Kể từ lúc tin đồn râm ran trên mạng cho tới khi được “triều đình” xác thực, netizen cứ mải chăm chăm, đồ dồn mọi sự chú ý vào Lý Dịch Phong, đồng thời dùng muôn vàn những lời lẽ không hay nói về anh, mà đôi khi quên mất cảm nhận và sự tồn tại của người hâm mộ, những người đã từng “kề vai sát cánh” cùng anh trong mọi sự kiện lớn nhỏ, bất kể nắng mưa và cũng là người phải gánh chịu nhiều thương tổn nhất trong sự việc này. 

Lý Dịch Phong: Sự nghiệp 15 năm tan biến vì scandal rúng động, ai là người chịu tổn thương nhiều nhất? Ảnh 2
Vẫn biết fan - thần tượng có mối quan hệ “cộng sinh” rất đặc biệt, idol làm thì fan chịu và ngược lại, nhưng ở một khía cạnh nào đó, họ không đáng bị đẩy vào tình cảnh hiện tại. 

Có câu nói "Dám chơi dám chịu", Lý Dịch Phong đã có hành vi trái với chuẩn mực đạo đức, lẽ dĩ nhiên sẽ phải nhận lấy hậu quả, đó chính là sự nghiệp xây dựng suốt gần 15 năm tan biến chỉ trong nháy mắt. Không những thế, dường như đã khá lâu rồi, sau scandal của Ngô Diệc Phàm năm nào, công chúng mới lại chứng kiến một cuộc "thoát fan" lớn tới vậy. 

Lý Dịch Phong: Sự nghiệp 15 năm tan biến vì scandal rúng động, ai là người chịu tổn thương nhiều nhất? Ảnh 3
Sau Ngô Diệc Phàm, Lý Dịch Phong là ngôi sao đáng thất vọng nhất làng giải trí Cbiz. 
Lý Dịch Phong: Sự nghiệp 15 năm tan biến vì scandal rúng động, ai là người chịu tổn thương nhiều nhất? Ảnh 4
Lý Dịch Phong chính là minh chứng cho câu nói "Không có bông tuyết nào là trong sạch cả". 

Có những người lựa chọn rời đi trong im lặng, nhưng có không ít fan vẫn cố chấp muốn nghe một lời gì đó từ chính người mà họ toàn tâm toàn ý, dành cả thanh xuân để theo đuổi, thậm chí còn đòi cả bằng chứng. Không phải họ “não tàn”, chấp mê bất ngộ mà chỉ bởi họ vẫn chưa thể tin vào sự thật rằng người mình ngưỡng mộ bấy lâu nay, là tín ngưỡng, bạch nguyệt quang trong lòng mình, ẩn giấu đằng sau lại tồi tệ và đáng thất vọng như thế.

Lý Dịch Phong: Sự nghiệp 15 năm tan biến vì scandal rúng động, ai là người chịu tổn thương nhiều nhất? Ảnh 5
Ngay tới cả người qua đường, biết qua chút ít về Lý Dịch Phong, khi hay tin còn cảm thấy bàng hoàng, thì liệu với những người đã coi anh là “lý tưởng sống” sẽ còn sốc tới mức nào?

Thương fan một phần, thì sẽ phải trách thần tượng nhiều phần, bởi đây không phải lần đầu tiên Lý Dịch Phong phạm lỗi và sự việc lần này chính là kết quả của “điếc không sự súng”, không biết hối cải. Người hâm mộ Lý Dịch Phong trước giờ chưa từng cấm thần tượng yêu đương, thậm chí còn rất ủng hộ nhưng rõ ràng anh đã đi một nước cờ hoàn toàn sai, trong khi “bài học” của Ngô Diệc Phàm còn đang sờ sờ trước mắt, hàng tuần, hàng tháng vẫn được netizen đem ra bàn tán. 

Lý Dịch Phong: Sự nghiệp 15 năm tan biến vì scandal rúng động, ai là người chịu tổn thương nhiều nhất? Ảnh 6
Nhiều người nói rằng, Lý Dịch Phong "điếc không sợ súng", hoặc nghĩ bản thân có tư bản lớn mạnh chống lưng phía sau nên mới dẫn tới cớ sự này.

Phải biết, để có được sự nghiệp thành công như vậy (trước khi scandal nổ ra),  Lý Dịch Phong đã mất tới 7 năm để tìm được chỗ đứng trong làng giải trí Cbiz nhưng bất thành, và cho tới tận khi Cổ Kiếm Kỳ Đàm (2014) lên sóng, cái tên Lý Dịch Phong mới bắt đầu vang danh thiên hạ, đưa anh từ diễn viên tuyến 18 lên hàng “đỉnh lưu”, nắm trong tay tài nguyên, thương vụ cực khủng. Ấy thế nhưng, mọi công sức, vất vả đó đã hoàn toàn đổ sông đổ biển ngay trước thềm kỷ niệm 15 năm nam diễn viên xuất đạo. 

Lý Dịch Phong: Sự nghiệp 15 năm tan biến vì scandal rúng động, ai là người chịu tổn thương nhiều nhất? Ảnh 7
Suy cho cùng, người đẩy Lý Dịch Phong vào tình cảnh này chính là bản thân anh. 

Có lẽ chính bản thân Lý Dịch Phong cũng không ngờ sẽ rơi vào bước đường này. Trước khi thông tin mua dâm được chứng thực, nam diễn viên Tru Tiên: Thanh Vân Chí từng nhắn nhủ với fan rằng: “Hy vọng ba chữ Lý Dịch Phong sẽ sống trong những tác phẩm điện ảnh truyền hình, sống trong trách nhiệm của một người thanh niên với thời đại này và có trách nhiệm trong từng lời nói hành động với tư cách là người của công chúng”. Để rồi khi sự thật được phơi bày, quả thực như giáng một cái tát quá mạnh vào mặt những người đã trao cho anh sự tin tưởng tuyệt đối, nghiệt ngã thay!

*(Bài viết thể hiện quan điểm dưới góc nhìn cá nhân). 

Xem thêm: Thanh Vân Chí 'bay màu' sau scandal của Lý Dịch Phong, fan tiếc hùi hụi bộ phim giúp Dương Tử 'đổi đời'

Xem thêm: 

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN