Phim Ảnh

Phim Ảnh

Lưu Vũ: Phiên bản nam của Cúc Tịnh Y, mặt luôn đắp cả 'ký phấn', trang điểm đậm còn hơn phái nữ

Huỳnh Oanh - CTV
Chia sẻ

Lưu Vũ bị dư luận xứ Trung chê bai không ít bởi hình tượng kém mạnh mẽ, nữ tính hóa của mình khi anh chàng luôn xuất hiện với diện mạo "mặt hoa da phấn", trang điểm vô cùng đậm.

Lưu Vũ là center của nhóm INTO1 sau khi giành được số phiếu bình chọn cao nhất từ show sống còn Sáng tạo doanh 2021. Hiển nhiên, anh chàng đang là một trong những idol hot nhất hiện nay, sở hữu lượng fan hâm mộ vô cùng đông đảo. Ấy thế mà Lưu Vũ vẫn là cái tên gây tranh cãi khá nhiều trong cộng đồng mạng xứ Trung.

Bên cạnh chiều cao khiêm tốn, lép vế hơn hẳn các thành viên khác trong nhóm nên chẳng ra dáng center, Lưu Vũ còn vướng phải chỉ trích về phong cách "nữ tính" của mình. Có vẻ như nam ca sỹ bị ám ảnh về ngoại hình rất nặng nề, luôn phải giữ hình tượng "đẹp như hoa" khi xuất hiện trước công chúng.

Vẻ ngoài của Lưu Vũ luôn là hình tượng "mặt hoa da phấn", luôn trang điểm rất đậm, da thì trắng muốt, môi thì được tô son không đỏ thì cũng hồng, đi giày độn, mang miếng đệm vai,... Nam ca sỹ từng chia sẻ rằng anh luôn nhờ chuyên gia trang điểm giúp cho mình được trắng hơn, càng trắng càng tốt. Bởi vì đối với anh, làn da trắng sẽ che đi sự xấu xí, anh muốn trở thành thí sinh trắng nhất Sáng tạo doanh.

Gần đây, trong một chương trình thực tế có trò chơi yêu cầu Lưu Vũ trang điểm cho một nhóm người. Điều khiến mọi người bất ngờ chính là nam ca sỹ mang theo cả một vali nhỏ chuyên đựng đồ trang điểm của riêng mình. Nhìn thấy những dụng cụ, mỹ phẩm của Lưu Vũ khiến cả fan girl cũng phải hổ thẹn vì phận con gái lại chẳng bằng một chàng trai về số đồ trang điểm như thế này.

Không ít ý kiến ví von rằng Lưu Vũ chính là phiên bản nam của Cúc Tịnh Y vì cả hai luôn ám ảnh nặng nề về vẻ ngoài, sợ sẽ trở nên xấu xí, mất hình tượng trước công chúng. Thậm chí, dân mạng còn cảm thấy Lưu Vũ còn trang điểm đậm hơn cả "bản gốc" Cúc Tịnh Y.

Lưu Vũ từng bày tỏ rằng tại sao chỉ có phái nữ mới được trang điểm còn đàn ông, con trai lại không được. Anh chàng cảm thấy trang điểm là một hình thức bắt buộc của người nghệ sỹ để trở nên đẹp hơn trong mắt công chúng, như thế chẳng có gì là sai cả dù là nam minh tinh.

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Oanh - CTV

BÌNH LUẬN