Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những câu thoại đắt giá từ sâu sắc đến xé lòng của phim truyền hình Việt: Lời dạy của các ông bố mãi đỉnh

Hướng Dương
Chia sẻ

"Sống chung với mẹ chồng", "Người phán xử",...có hàng loạt những lời thoại xuất sắc mà qua đó, mỗi người đều chiêm nghiệm được phần nào về cuộc sống gia đình, tình cảm lứa đôi.

Phim truyền hình Việt Nam ngày càng trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với khán giả mỗi tối. Với đa dạng thể loại phim, kịch bản phong phú, diễn xuất lên tay của các diễn viên, phim Việt đang dần có chỗ đứng vững chắc, chẳng thua kém gì phim nước ngoài. Đặc biệt có những tác phẩm mang các câu thoại "đỉnh của chóp" tạo thành trend trên mạng xã hội được khán giả chia sẻ rầm rầm. Hãy cùng làm một thống kê các câu thoại đắt giá của phim truyền hình VFC nhé!

Phim Sống chung với mẹ chồng

1. "Vợ chỉ là một đứa con gái xa lạ ở đẩu ở đâu về, không lấy đứa này thì lấy đứa khác" - bà Phương (NSND Lan Hương).

2. "Tất cả các bà mẹ chồng có mẫu số chung là super-soi" - Trang (Thu Quỳnh).

3. "Nó tự chủ ở nhà nó hay ở đâu mẹ không quan tâm nhưng đã bước chân vào nhà này thì phải theo nguyên tắc ở đây" - bà Phương.

4. "Phụ nữ đi lấy chồng việc quan trọng là chăm chồng, sinh con. Cả hai việc đấy còn chưa hoàn thành thì những mối quan hệ khác có quan trọng gì" - bà Phương.

5. "Tôi nói cho chị biết, nhà tôi thật vô phúc, vô phúc mới có đứa con dâu như chị" - bà Phương.

6. "Bộ quần áo hôm nay em mặc đi ra ngoài đường người ta chê xấu, về nhà em có thể vứt nó đi. Nhưng mà hôn nhân thì khác" - Minh Vân (Bảo Thanh).

7. "Công việc sẽ không bao giờ phản bội ta vì thế cho nên em sẽ cố gắng hết mình vì nó" - Minh Vân.

Phim Người phán xử

8. "Gia đình là thứ quan trọng nhất, còn những thứ khác, có hay không có, không quan trọng" - Phan Quân (Cố NSND Hoàng Dũng).

9. "Các con phải học 3 điều từ bố. Thứ nhất, lời nói của các con phải là quan trọng nhất. Bởi vì nó có thể thay đổi cuộc sống và mạng sống của rất nhiều người" - Phan Quân.

10. "Bố nói với con rồi. Tiền chỉ là ảo ảnh thôi. Dù con có là tỷ phú thì con vẫn sẽ không được tôn trọng nếu không biết tôn trọng cha mình" - Phan Quân.

11. "Tàn nhẫn là sức mạnh. Chỉ có những kẻ yếu thế mới sợ điều đó" -Phan Quân. 

Phim Về nhà đi con

12. "Bố chẳng có gì ngoài 3 đứa, coi như là 3 bình rượu mơ. Rượu quý chỉ dành cho những người xứng đáng thôi" - ông Sơn (NSND Trung Anh).

13. "Bố chẳng có gì ngoài sự già nua, lẩm cẩm và một ngôi nhà đầy tình thương để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về" - ông Sơn.

14. "Bố tin là đến một lúc nào đó con đủ trưởng thành, con sẽ hiểu thứ đắng cay nhất, thứ khó học nhất chính là lòng vị tha" - ông Sơn.

15. "Thân củ cải mà cứ tưởng mình là nhân sâm. Sống không có tâm thì đừng rao giảng đạo đức" - Anh Thư (Bảo Thanh).

16. "Trên đời này có thể không biết gì, nhưng biết điều thì phải biết" -Anh Thư.

17. "Tha thứ cho 1 kẻ không ra gì, không phải là vị tha đâu, mà là tột đỉnh của sự ngu dốt" - Ánh Dương (Bảo Hân).

18. "Badboy chỉ là bộ mặt lúc cưa gái. Trong cuộc đời này, muốn thành công phải diễn vai thằng đàn ông tử tế" - Dũng (Hoàng Anh Vũ).

Xem thêm: Tập 55 'Hương vị tình thân': Thu Quỳnh 'đứng hình' khi biết được những sự thật 'sốc tận óc'

Phim Quỳnh búp bê

19. "Không sợ thì việc lớn mới thành" - ông Cấn (NSƯT Nguyễn Hải).

20. "Cứ con nào mà càng ngây thơ, càng trong sáng thì càng phải đề phòng" - My Sói.

21. "Trong cái thế giới này, đứa nào cũng như nhau cả thôi. Không đè đầu cưỡi cổ chúng nó trước thì chúng nó ngồi lên đầu mình" - My Sói.

Phim Tuổi thanh xuân

22. "Trong tình yêu, người không có được trái tim của đối phương, đó chính là người thứ ba. Anh không muốn mình là người thứ ba mãi được" - Khánh (Hồng Đăng)

23. "Anh với em mình cùng hứa với nhau được không? Rằng sẽ không bao giờ thay đổi, không bao giờ bỏ cuộc vì tình yêu của chúng mình, vì tương lai của chúng ta nữa" - Junsu (Kang Tae Oh).

24. "Tôi đã từng khóc, từng cười cùng cô ấy, cho dù là cảm xúc nào đi nữa thì tôi cũng không bao giờ hối hận, tình yêu và tuổi trẻ của tôi đã dành cho Linh, tôi lo Linh sẽ khóc khi ở một mình và nhói lòng khi Linh không hạnh phúc" - Junsu.

25. "Trong tình yêu, thì cần cả hai người nỗ lực cùng nhau, một khi đã không muốn nỗ lực nữa, thì cũng là lúc tình yêu sẽ kết thúc" - Junsu.

Phim Hướng dương ngược nắng

26. "Phụ nữ thường đem lòng mình gửi ánh trăng, nhưng đến một ngày họ nhận ra ánh trăng đấy chỉ toàn soi xuống cống thối thì họ sẽ không bao giờ lãng phí nữa" - bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà).

27. "Chuyện tình cảm cũng giống như chọn giày vậy, ướm thử thôi chưa đủ mà còn phải bước đi đã. Đi đường ngắn, đi đường dài, nhảy múa, thậm chí có thể là vấp ngã thì mới biết mình có phù hợp hay không. Nên chuyện ngày hôm nay cứ biết hôm nay đã, tính gì vội chuyện mai sau!" - Minh Châu (Hồng Diễm).

28. "Cho dù em yêu anh nhiều đến mức nào, em cũng không cho phép mình hạ thấp lòng tự trọng, và em không cho phép bất kỳ ai chà đạp lên niềm kiêu hãnh của em. Em đồng ý, mình chia tay đi!" - Minh Châu.

29. "Em không cần một người tốt với cả thế giới, em cần một người đặt em ở vị trí ưu tiên và hiểu được cảm xúc của em, từ bây giờ em sẽ không thích anh nữa" - Minh (Lương Thu Trang).

30. "Ở đời tiền không được nhắc thì nhắc đến cái quái gì bây giờ" - Diễm Loan (Vân Dung).

Phim Hương vị tình thân

31. "Cho dù vợ anh có là ai đi chăng nữa cũng không phải là em đâu" - Hoàng Long (Mạnh Trường).

32. "Không phải thấy cô hay hay mà tôi thử cho vui đâu. Em đã từng nói với anh em ghét sự phân cấp trong tình cảm. Vậy hãy chứng tỏ với anh trong mắt em anh chẳng là gì đi" - Hoàng Long.

33. "Một cô gái yêu con, thương con thật lòng thì cũng sẽ vì con mà yêu thương cả gia đình nhà chồng" - ông Khang.

34. "Nhà cháu nghèo nhưng không có nghĩa là cháu không được quan tâm và dạy dỗ tử tế" - Phương Nam (Phương Oanh).

35. "Anh không cần phải tỏ ra có trách nhiệm. Đúng là tình yêu rất quan trọng nhưng so với tự trọng thì nó lại không lại gì cả. Mà thật ra sau tất cả thì quyền tự trọng em cũng có còn đâu" - Phương Nam. 

Ngoài những câu thoại trên, còn nhiều câu nói giá trị mà qua từng bộ phim, khán giả có thể tự gạn lọc ra cho chính bản thân mình. Với bạn đâu là câu thoại khiến bạn ấn tượng nhất sau khi xem các bộ phim truyền hình Việt?

Xem thêm: 2 'bóng hồng' sắp lộ diện trong '11 tháng 5 ngày': Tình cũ không rủ cũng đến thật rồi!

Chia sẻ

Bài viết

Hướng Dương

BÌNH LUẬN