Phim Ảnh

Legion of Doom mới - hội phản diện 'nhọ' nhất vũ trụ DC

Yasha
Chia sẻ

Legion of Doom mới, kẻ thù của Justice League tương lai, có gì đặc biệt?

Ở thời điểm hiện tại, sự kiện DC FUTURE STATE đang giới thiệu đến độc giả những siêu anh hùng & siêu tội phạm trong tương lai của vũ trụ DC. Justice League của năm 2040 bao gồm Superman Jon Kent (con trai của Superman), Batman Jace Fox (con trai của Lucius Fox), Wonder Woman Yara Flor (Wonder Girl thứ ba), Aquawoman Andy Curry (con gái của Aquaman & Mera), Flash Jess Chambers (cháu của Flash thuộc Earth 11) & Green Lantern Jo Mullein (Lantern trong bộ truyện FAR SECTOR).

Vậy còn Legion of Doom, những kẻ đối đầu với Justice League, thì sao?

Theo tập truyện FUTURE STATE: JUSTICE LEAGUE #1 tuần qua, Legion of Doom của năm 2040 có sự tham gia của hai siêu tội phạm cũ là Anthony Ivo (cha đẻ của Amazo) & T.O. Morrow (cha đẻ của Red Tornado). Bên cạnh đó, tổ chức này còn có sự tham gia của:

1. Despera: con gái Despero & chủ nhân của Lasso of Existential Terror - Dây thừng của Nỗi sợ Hiện sinh (chắc có liên quan đến Lasso of Truth).

2. Amaz-X: có vẻ là phiên bản nâng cấp của Amazo, không chỉ hấp thụ sức mạnh (như các Amazo đời trước) mà còn hấp thụ cả linh hồn kẻ thù.

3. Cobalt Blue: Cobalt Blue vốn là Malcolm Thawne, người anh em sinh đôi của Flash Barry Allen được nhận nuôi bởi nhà Thawne. Cobalt Blue trong ảnh dưới có thể là Malcolm, hoặc chỉ là một người nhà Thawne.

4. The Screech Owl: có vẻ là Bane sau khi được Batman mang trở lại từ cõi c.h.ế.t, nay trở thành một sát thủ Talon cho Hội đồng Cú ở Gotham.

5. The Flood: có vẻ như là một tinh linh nước, mới xuất hiện lần đầu tiên.

6. Ultraviolet Lantern: Ultraviolet Lantern ngoài hành tinh, mới xuất hiện.

Nghe thì có vẻ hầm hố, nhưng hội này phải được đưa vào danh sách 1 trong những nhóm phản diện "nhọ" nhất vũ trụ DC. Trong tập truyện FUTURE STATE: JUSTICE LEAGUE #1 mới ra mắt, Legion of Doom tương lai đã giải thoát Hyperclan khỏi nhà tù của chúng để chống lại Justice League tương lai.

Legion of Doom bị khử trong vòng... chưa đầy 5 trang truyện.

Tuy nhiên, Hyperclan đã lật kèo, giết toàn bộ Legion of Doom & dùng một thiết bị để nhốt Justice League vào chính nhà tù nơi chúng bị giam cầm (có thể là hành tinh khác hoặc Phantom Zone). Sau đó, Hyperclan biến thành chính Justice League để tiếp tục âm mưu của mình, còn Legion of Doom mới kia thì... chẳng ai quan tâm vì mới ra mắt đã "bay màu" cả loạt.

Hyperclan từ trái qua phải: Zum, A-Mortal, Armek, Primaid, Protex, Tronix, Zenturion & Fluxus.

Vậy Hyperclan là những ai mà ghê gớm đến vậy?

Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện JLA của huyền thoại Grant Morrison, Hyperclan là liên minh của chủng tộc người Sao Hoả Trắng. Chúng tuyên bố rằng chúng là những người sống sót cuối cùng của 1 thế giới đã hủy diệt, bởi biến động địa chất và môi trường bị tàn phá. Với lời thề không cho phép những thảm họa như vậy xảy ra nữa, Hyperclan được cho là đã xuyên không qua các thế giới để tìm kiếm các hành tinh cần được cứu rỗi.

Dưới vỏ bọc một siêu anh hùng ngoài hành tinh đến Trái Đất để cải tạo môi trường và hành hiệp, Protex cùng những đồng đội của hắn đã âm thầm chuẩn bị cho kế hoạch xâm lược Trái Đất. Bằng vẻ ngoài rực rỡ và lôi cuốn, Hyperclan đã dễ dàng chiếm được sự quý mến của người dân Trái Đất, nhưng JLA thì không dễ dàng tin như vậy.

Để chứng minh lời nói của mình với người dân Trái đất, Protex đã cùng Hyperclan thực hiện 1 kế hoạch nhằm biến sa mạc Sahara cằn cỗi thành một thiên đường tươi tốt, đầy sức sống.

Tuy nhiên, Superman đã cảnh báo rằng việc thay đổi môi trường 1 cách đột ngột như vậy có thể khiến nhiều thảm họa diễn ra trong tương lai không báo trước. Ấy vậy, người dân Trái Đất lại không chịu lắng nghe và ủng hộ đội Liên Minh Công Lý dởm của Protex.

Dần dần, Hyperclan đã đi sâu vào nhận thức của công chúng và dễ dàng nhúng tay vào hệ thống pháp luật, xây dựng hệ thống phòng ngự của riêng chúng và dàn xếp thành công 1 cuộc xâm lược Trái Đất. Nhưng cuối cùng, chúng đã bị Justice League đánh bại. Sau đó, Protex trở lại một lần nữa, nhưng lại bị Martian Manhunter nhốt vào Phantom Zone.

Và giờ đây, chúng đã thành công trong việc giả mạo Justice League để tiếp tục âm mưu của mình. Số phận của Justice League thì phải chờ đến tập truyện FUTURE STATE: JUSTICE LEAGUE #2 (ra mắt ngày 7/2) mới rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

Tin mới nhất