Phim Ảnh

Phim Ảnh

Không nói nhiều, Triệu Lệ Dĩnh quyết định kiện anti fan ra toà, đòi bồi thường hơn 500 triệu đồng

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Sau nhiều lần cho qua, Triệu Lệ Dĩnh đã khởi kiện một anti-fan, yêu cầu xin lỗi công khai và bồi thường 150.000 NDT.

Dù được yêu mến đến đâu thì các mỹ nhân Hoa ngữ cũng không thoát khỏi cảnh bị ghét, hay tẩy chay vì nhiều lý do. Trong đó, điển hình nhất là Triệu Lệ Dĩnh.

Xét qua giới giải trí Hoa ngữ, Triệu Lệ Dĩnh được xem là một trong những mỹ nhân 8x có diễn xuất ổn định. Cô nàng cũng có khá nhiều bộ phim gây bão như Hoa thiên cốt, Sở kiều truyện,...Thế nhưng, Triệu Lệ Dĩnh vẫn bị nhiều người ghét bỏ, do vô tình vướng phải một vài lùm xùm không hay.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Đọ tài diễn xuất của 6 mỹ nhân học viện Điện ảnh Bắc Kinh: Dương Tử có đủ sức 'vượt mặt' Đàm Tùng Vận

Mới đây, phía Triệu Lệ Dĩnh đã công bố sẽ khởi kiện 1 anti-fan ra toà vì hành vi tranh chấp trách nhiệm pháp lý trên mạng xã hội. Phiên toà đã được mở vào ngày 25/10 vừa qua.

Cụ thể, tại tòa, luật sư của Triệu Lệ Dĩnh đã yêu cầu bị đơn xóa nội dung vi phạm, tiến hành bồi thường, xin lỗi công khai lên trang chủ Weibo và tòa án nhân dân, bồi thường thiệt hại về kinh tế 30.000 NDT (hơn 106 triệu đồng), và thiệt hại tinh thần 120.000 NDT (hơn 424 triệu đồng). Do đó, tổng số tiền anti-fan này phải bồi thường là 150.000 NDT (hơn 530 triệu đồng).

Triệu Lệ Dĩnh đã nhiều lần kiện anti-fan. Tuy nhiên, đây là lần mà rất nhiều người ủng hộ hành động này của nữ diễn viên, nhiều người cho rằng nghệ sĩ cần được tôn trọng và có cuộc sống riêng tư của họ. Vì vậy, nghệ sĩ phải giải pháp xử lý bằng pháp luật đối với những hành vi xúc phạm nhân phẩm và danh dự.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT : Các cặp sao Hoa ngữ 'trở mặt thành thù': Dương Mịch nhiều bạn nhưng cũng nhiều 'kẻ thù' nhất Cbiz?

Trước đó, hồi đầu năm 2020, giới truyền thông Hoa ngữ đưa tin, Triệu Lệ Dĩnh đã thắng trong vụ kiện đòi quyền danh dự. Theo đó, vào ngày 28/2/2020, bà xã Phùng Thiệu Phong đã khởi kiện hai cư dân mạng vì tội bôi nhọ danh dự cô. 

Sau khi vụ kiện kết thúc, hai đối tượng trên phải công khai xin lỗi Triệu Lệ Dĩnh và bồi thường tổn thất tinh thần cùng tiền phí kiện cáo. Ngoài ra, do một trong hai đối tượng vẫn con vị thành thiên, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên Triệu Lệ Dĩnh quyết định lấy hình thức không tuyên án để hoàn thành khởi tố, đồng thời miễn việc bồi thường. 

Thông báo của văn phòng luật sư.
Thư tay xin lỗi của hai đối tượng bôi nhọ danh dự Triệu Lệ Dĩnh.

XEM THÊM: 10 sao nam Cbiz có đôi tay đẹp: Cung Tuấn - Tiêu Chiến nhìn là muốn nắm cả đời nhưng vẫn thua mỹ nam này

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân